Tuyển Hóa học Việt Nam giành huy chương trên đất Trung Quốc

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 13:43:20

(Quốc phòng Việt Nam) - Cùng với đội tuyển Công binh, đội tuyển Hóa học Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương ngay trong lần đầu tham dự Army Games trên đất Trung Quốc.

Sáng 12/8, Đội tuyển Hóa học bước vào phần thi thứ ba có tên gọi “Tiếp sức” và cũng là phần thi cuối cùng của nội dung Kíp xe trinh sát thực hiện nhiệm vụ “Môi trường an toàn”.

“Tiếp sức” là một phần thi mang tính chất tổng hợp, đánh giá toàn diện khả năng phối hợp và năng lực đồng đều của tất cả các vận động viên từng kíp xe.

Hai kíp xe với đầy đủ vũ khí trang bị, khí tài phòng da và mặt nạ phòng độc sẽ nối tiếp nhau vượt qua 12 vật cản xe, 12 vật cản cá nhân và 3 khu vực thực hiện nội dung chuyên ngành Trinh sát Hóa học, Dò tìm nguồn phóng xạ và Tiêu tẩy.

Đội tuyển Hóa học của Việt Nam đã thi đấu tốt ngay lần đầu tham dự Army Games

Trước tiên kíp xe thứ nhất phải thực hiện bài thi của mình giống như phần thi “Đơn tổ”, sau khi vượt qua vạch đích sẽ lần lượt thực hiện động tác trao gậy tiếp sức (là các hộp tiếp đạn gắn trên súng) cho các thành viên của kíp xe thứ hai.

Khi nhận đủ 3 hộp tiếp đạn, kíp xe thứ hai lập tức xuất phát thực hiện bài thi của mình. Thời gian cuối cùng của toàn đội hoàn thành bài thi là khi thành viên cuối cùng của kíp xe thứ hai vượt qua vạch đích.

Kết thúc ngày thi thứ ba, Đội tuyển Hóa học giành vị trí thứ ba. Kết quả này cũng đủ để mang về tấm Huy chương Đồng cho Đội tuyển Hóa học trong lần đầu tiên tham gia sân chơi Army Games.

Hình ảnh đầy cảm xúc của đội tuyển Hóa học Việt Nam trên đất Trung Quốc

Trong khi đó đội tuyển Bắn tỉa Việt Nam chính thức dừng bước tại bộ môn thi có chủ đề "Ranh giới xạ thủ" tại đấu trường Army Games 2019 dù chúng ta thi đấu nỗ lực, xuất sắc vượt qua vòng 1 vào vòng 2.

Ở vòng 2, nội dung thi rất khó và đòi hỏi nhanh, chính xác. Có bài thi thời gian cho phép là 5 phút nhưng xạ thủ đội bạn chỉ hoàn thành trong 17 giây, bao gồm cả chạy từ điểm xuất phát lên vị trí bắn, lên đạn, bắn 5 bia trong đó có 2 bia chạy ở các cự ly khác nhau.

Kết quả chung cuộc, trong 8 đội, 4 đội đi tiếp vào vòng 3 gồm Belarus, Kazakhstan, Nga và Trung Quốc. Tuy nhiên ngoài phần thi "ranh giới xạ thủ", hiện chúng ta còn tham gia một số nội dung thi bắn tỉa gồm: "tiếp sức bắn tỉa"; giao lưu bắn tỉa chọn xạ thủ xuất sắc nhất.


Tùng Dương

Chia sẻ Facebook
loading...