Tuyên bố động trời của vợ

Chia sẻ Facebook
13/01/2016 08:18:58

Nhưng vợ tôi đi làm được khoảng nửa năm thì bắt đầu thay đổi, ăn mặc thời trang hở hang hơn, đầu tóc cũng nhuộm tím rồi uốn xoăn tít.

Chị Tâm An thân mến!

Vợ chồng tôi kết hôn từ năm 2007, cũng được gần 9 năm rồi, tình cảm vợ chồng cũng khăng khít. Tôi thì làm nhân viên của một công ty về thiết bị y tế, còn vợ tôi sau khi cưới thì không xin được việc nên ở nhà và sinh hai đứa con. Hiện giờ con cũng đã lớn, đứa đi học tiểu học, đứa đi nhà trẻ. Cô ấy ở nhà buồn nên có nói với tôi xin việc cho cô ấy. Nói thật với chị thời buổi này xin việc không hề dễ dàng gì nhất là với một người cả 8 năm không đi làm không tiếp xúc với áp lực công việc.

Nhưng tôi nghĩ rằng nếu cứ cố tình lấy lý do nọ kia để ép cô ấy ở nhà thì hơi ích kỷ thế nên tôi đã chấp nhận bỏ một khoản tiền lớn để chạy cho vợ một vị trí làm nhân viên văn thư. Trước khi đi làm cô ấy là người khá giản dị mộc mạc, ngày ngày cứ đưa con đi học rồi về cơm nước dọn dẹp nhà cửa, ăn mặc có phần tuềnh toàng. Đến khi cô ấy đi làm, tôi còn động viên vợ đi mua sắm quần áo để cho phù hợp với công việc.

Nhưng vợ tôi đi làm được khoảng nửa năm thì bắt đầu thay đổi, ăn mặc thời trang điệu đà, hở hang hơn, đầu tóc cũng nhuộm tím rồi uốn xoăn tít. Cô ấy mang về không biết bao nhiêu là son phấn nước hoa rồi váy áo, tôi đã nói với cô ấy nhà không phải là có điều kiện thì nên tiết chế ăn mặc chứ tôi không cấm vợ tôi. Nhưng cô ấy cứ lu loa với mọi người rằng tôi là người ích kỷ và ghen tuông vô lối. Thậm chí có lần cô ấy còn bảo thẳng với tôi rằng: “Anh không phải lo, tôi tự mua đồ chứ không lấy tiền của anh để mua”. Mà một lọ nước hoa thì bằng cả tháng lương của cô ấy chứ ít gì, vậy không lấy tiền của nhà thì lấy đâu, ai cho?

Vợ tôi đã thay đổi cả ngoại hình lẫn tính cách (ảnh minh họa)

Cách đây mấy hôm tôi thấy vợ tôi có thái độ hơi khác, sau đó tôi thấy có tờ giấy khám thai, tôi hỏi vợ tôi là vì sao có thai không báo cho tôi biết, cô ấy thản nhiên bảo đi phá thai rồi vì bác sĩ bảo em bé có vấn đề. Tôi sốc lắm bởi chuyện này cô ấy không hề bàn bạc với tôi mà tự ý quyết định. Đến khi hai vợ chồng tôi cãi nhau rất lớn thì cô ấy bảo: “Không phải con anh”.

Tôi tìm hiểu và biết thời gian gần đây cô ấy có đi lại với một người đàn ông khác, tôi chưa tìm hiểu được mối quan hệ này đã diễn ra được bao lâu nhưng họ đã có quan hệ với nhau. Tôi nên làm sao đây chị? Có nên ly hôn luôn không? (H.Thành)

Chị Tâm An trả lời:

Chào bạn!

Bạn đang ở trong một tình thế không mấy dễ chịu, vợ thay đổi tính cách, lại ngoại tình và thậm chí cô ấy còn không hề thông báo chuyện có thai hay phá thai. Hẳn là những chuyện đột ngột đến cùng một lúc sẽ khiến bạn khó chấp nhận nổi thực tế này, nhưng mong rằng bạn hãy thật bình tĩnh để xử lý mọi chuyện.

Việc vợ bạn đang thay đổi tính cách có thể do cô ấy bị choáng ngợp bởi môi trường làm việc. Trước đây cô ấy có đời sống giản dị vì môi trường giao tiếp cũng giản đơn còn hiện giờ khi bước vào một môi trường khác, gặp gỡ những người khác trong khi cô ấy chưa có sự chuẩn bị tinh thần thì sẽ có sự thay đổi như vậy. Nếu góp ý, bạn cần góp ý tích cực và tránh phê phán hay chê bai, điều đó sẽ khiến cô ấy khó chịu và cho rằng bạn độc đoán và không muốn chấp nhận sự thay đổi đó. Hơn nữa, nếu làm đẹp giúp cô ấy tự tin hơn thì đó cũng là điều chính đáng, miễn là đừng làm quá.

Vấn đề lớn nữa của bạn là chuyện cô ấy ngoại tình, và hẳn là bạn cũng đang nghi ngờ về hành động có thai rồi tự ý phá thai của cô ấy cũng có liên quan đến người đàn ông kia phải không? Nhưng để có kết luận chính xác thì bạn phải nắm trong tay những bằng chứng cụ thể, không mơ hồ kết luận điều này được. Khi nắm trong tay bằng chứng rõ ràng, lúc đó bạn mới nói chuyện được với vợ mình và dựa trên thái độ, cách cư xử của cô ấy và tình cảm với gia đình để quyết định nên đi tiếp hay dừng lại cuộc hôn nhân này nhé.

Chúc bạn sáng suốt!

Chia sẻ Facebook
loading...