Tưởng khỏe mạnh hóa ra lại mắc nhiều bệnh vì bỏ qua triệu chứng buồn nôn khi đánh răng

27/05/2018 12:06:50

GD&TĐ - Nhiều người thường gặp tình trạng buồn nôn khi đánh răng nhưng lại không hề biết rằng nó có thể là triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm, bạn tuyệt đối không được xem thường.

Bệnh về răng miệng


Tình trạng nôn khan vào buổi sáng còn là triệu chứng cảnh báo bạn có thể đang mắc các bệnh về răng miệng như viêm lợi, sâu răng, bệnh nha chu... Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra càng sớm càng tốt.

Những vấn đề về răng miệng có thể gây chứng buồn nôn khi đánh răng - Ảnh: Internet

Bệnh lý đường tiêu hóa


Bệnh trào ngược dạ dày thực quản, nhiễm ký sinh trùng, loét dạ dày tá tràng... có thể gây ra triệu chứng nôn khan khi đánh răng. Bên cạnh đó, những người mắc các bệnh lý đường tiêu hóa còn gặp các dấu hiệu như ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, cảm giác nặng ngực, khó tiêu, đau bụng âm ỉ vùng trên rốn…


Để cải thiện tình trạng này, bạn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm chứa nhiều chất kích thích như rượu, cà phê, thức ăn chua cay…

Một số cách giảm triệu chứng buồn nôn khi đánh răng


- Chỉ nên dùng một kem đánh răng vừa phải, không nên dùng quá nhiều trong một lần.


- Nên lựa chọn bàn chải mềm để bảo vệ lợi và giảm buồn nôn


- Hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê…


- Không nên há miệng quá to khi đánh răng, đồng thời nên áp dụng cách sau: Đánh mặt ngoài răng hàm dưới trước và đánh thật chậm, sau đó mới đến những mặt răng khác.

Đánh răng quá mạnh có thể gây buồn nôn - Ảnh: Internet


Triệu chứng buồn nôn khi đánh răng là phản ứng bình thường của cơ thể nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu nghi ngờ cơ thể đang mắc bệnh, bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra và chẩn đoán chính xác nhất.

loading...