Tưởng chỉ có ảnh chế, ai ngờ BMW ra mắt xe có tản nhiệt to quá đà như thế này

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 08:55:58

Tản nhiệt hình quả thận đôi trên Concept 4 chắc chắn sẽ làm BMW hứng chịu đủ loại gạch đá vì kích thước không thể nhẹ nhàng hơn.


Có cảm giác BMW ra mắt Concept 4 chỉ để khích tướng người dùng thảo luận về trào lưu thiết kế tản nhiệt ngày một khủng bố hơn của họ. Ngay cả thông cáo báo chí chính thức đưa ra cũng khởi đầu với phần thảo luận về chi tiết này, cụ thể như sau: “Tản nhiệt dạng dọc kết hợp hoàn hảo, hài hòa với cả tỉ lệ đầu xe (!) và quá khứ lừng lẫy của BMW” với 2 ví dụ kinh điển là 328 và 3.0 CSi.


Giám đốc thiết kế BMW Domagoj Dukec bổ sung “tản nhiệt hình quả thận đã luôn là thiết kế đặc trưng của xe BMW . BMW Concept 4 tiếp cận trang bị này với một hướng đi tự tin, táo bạo xen lẫn nét cổ điển. Thiết kế này có thể sẽ là nền tảng cho 4-Series trong tương lai”.

Tuy nhiên, những ai nhìn thấy bộ mặt khủng bố của Concept 4 chắc chắn sẽ bỏ qua nhận định của thương hiệu Đức về sự hài hòa trong tỉ lệ phân bố. Trong khi phần hông xe nhìn khá sắc và sang thì mũi xe đem lại cảm giác đôi phần kệch cỡm. Chẳng nói đâu xa, so sánh ngay với concept Vision M Next đặt cạnh thôi đã đủ thấy độ khủng khiếp của tản nhiệt không thể lớn hơn này.

BMW chưa công bố bất cứ thông số nào liên quan tới Concept 4 nhưng chẳng mấy ai quan tâm khi xe thuần túy chỉ là bản nháp của 4-Series. Chỉ hy vọng chiếc coupe (và cả M4 sau này) sẽ không đi theo vết xe đổ của bản concept mà thôi…


Một số hình ảnh khác của BMW Concept 4:

Theo Trí Thức Trẻ

Chia sẻ Facebook
loading...