Tưởng bị "hàng xóm" bắt mất khỉ con, bầy khỉ Vervet phản ứng dữ dội và kết cục khó tin

Chia sẻ Facebook
23/03/2020 11:21:05

Một cái kết mà khó ai có thể nghĩ đến và bạn sẽ phải bất ngờ với mục địch tiếp cận của khỉ đầu chó.

Tưởng bị "hàng xóm" bắt mất khỉ con, bầy khỉ Vervet phản ứng dữ dội và kết cục khó tin Tưởng bị "hàng xóm" bắt mất khỉ con, bầy khỉ Vervet phản ứng dữ dội và kết cục khó tin Ảnh: Cắt từ video trong bài


Một con khỉ đầu chó trẻ đã tiếp cận một bầy khỉ Vervet và tất nhiên những con khỉ Vervet không thể để kẻ thù nguy hiểm này lại gần những con khỉ con vì khỉ đầu chó nổi tiếng là những kẻ thích ăn thịt.

Khỉ đầu chó và khỉ Vervet. Ảnh: Arno

Với hàm răng sắc nhọn của mình, khỉ đầu chó có thể đi săn và giết chết con mồi như những loài ăn thịt trên thảo nguyên và thậm chí đánh đuổi cả báo hoa mai. Những con khỉ Vervet đã ôm những con khỉ con bỏ đi trong khi 1 số thành viên khác giữ chân kẻ đột nhập.

Thế nhưng điều bất ngờ là con khỉ đầu chó lại không tiếp cận bầy khỉ với mục đích ăn thịt mà nó chỉ muốn... làm bạn vì quá cô đơn. Sau một thời gian dài kiên nhẫn, cuối cùng nó cùng được bầy khỉ Vervet chấp nhận.


Xem video:

Khỉ đầu chó tiếp cận khỉ Vervet và kết cục bất ngờ


Nguồn: Smithsonian Channel

Đọc thêm về:


Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email [email protected] để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Hoa Hướng Dương

Chia sẻ Facebook
loading...