Tung tin đồn có vụ án rùng rợn để câu like, cô gái bán hàng online lĩnh phạt nặng

Chia sẻ Facebook
19/09/2019 01:03:11

Mặc dù không có vụ án mạng nào nhưng Trinh đã đăng thông tin cho rằng xảy ra vụ chặt đầu gây hoang mang dư luận.

Thứ Tư, ngày 18/09/2019 19:30 PM (GMT+7)

Quyết định xử phạt cô gái tung tin vụ chặt đầu gây hoang mang dư luận.


Ngày 18/9, tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông cho biết, đã có quyết định xử phạt đối với Bùi Thị Trinh (SN 1998, ngụ xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) về hành vi tung tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook về một vụ án rùng rợn, gây hoang mang dư luận.

Cụ thể, vào sáng ngày 28/8, Trinh đã đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân với nội dung: “Tin nóng ở Đắk Mil, vụ án nghiêm trọng,.... tử vong tại chỗ… Hiện tại chưa xác định được nguyên nhân”.

Tuy nhiên, qua xác minh lực lượng chức năng xác định hoàn toàn không có vụ việc như trên.

Qua đó, xác định đây là tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận nên lực lượng chức năng đã triệu tập Trinh đến làm việc.

Tại đây, Trinh đã thành khẩn nhận lỗi và cho biết, do bản thân không am hiểu về các quy định khi sử dụng mạng xã hội nên đã bịa ra tin đồn trên.

Hiện Trinh đang bán hàng online qua mạng.


Ngoài việc xử phạt 10 triệu đồng, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông yêu cầu người vi phạm phải đính chính thông tin trên trang Facebook cá nhân.

Trước đó, vào ngày 27/3, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đắk Nông cũng ký quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với một cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook về vụ việc có 800 con heo bị dịch tả heo châu Phi được đào lên để làm thịt tại huyện Đắk Mil.

Chia sẻ Facebook
loading...