Túng tiền, "nữ quái" làm giả sổ đỏ để cầm cố 560 triệu đồng

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 14:39:26

Bị chủ nợ đòi tiền ráo riết, Nguyễn Thị Nga lên mạng tìm mua sổ đỏ giả tại khu đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) rồi cầm cố nhiều lần trước khi bị phát giác.


Sáng 13-8, Công an quận Cẩm Lệ cho biết đã tống đạt quyết định bắt tạm giam 4 tháng với đối tượng Nguyễn Thị Nga (37 tuổi, ngụ phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nga

Theo đó, tháng 8-2018, Nga vỡ nợ, bị chủ nợ ráo riết truy tìm. Vì túng quẫn, Nga đặt mua một sổ đỏ giả trên mạng. Trên sổ ghi rõ Nguyễn Thị Nga là chủ sở hữu với 100m2 đất thuộc khu giai đoạn 2, đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng).

Sổ được làm giả rất tinh vi với chữ ký, con dấu và số hiệu

Nga đem sổ đỏ giả này đi cầm cố cho bà Nguyễn Thị Thanh H. nhiều lần để thu về tổng cộng 560 triệu đồng. Sau đó, Nga chuyển nhượng hẳn miếng đất trên cho bà H. để trả hết tiền nợ cả vốn lẫn lãi.

Trước đó, tại văn phòng Công chứng Phước Nhân (686 Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) khi các công chứng viên phát hiện sổ đỏ bà Nga đem đến là đồ giả nên báo Công an quận Cẩm Lệ xử lý.

Theo các công chứng viên, sổ đỏ trên được làm giả rất tinh vi, từ mã vạch sổ, chữ của số vào sổ đến chữ ký, con dấu của cơ quan chức năng đều được thực hiện như thật. Nếu như không phải là người có kinh nghiệm sẽ rất dễ bị đánh lừa.

Chia sẻ Facebook
loading...