Tuần lễ thời trang Việt Nam chuẩn bị ra mắt bộ sưu tập Xuân Hè 2020

Chia sẻ Facebook
12/09/2019 21:40:05

(Xây dựng) – Chiều 12/9, tại khách sạn Intercontinental đã diễn ra buổi họp báo công bố một số thông tin liên quan đến Tuần lễ thời trang Xuân Hè 2020 sắp tới.


Tuần lễ thời trang Xuân Hè 2020 được đầu tư kỹ lưỡng với hơn 750 mẫu thiết kế mới nhất hứa hẹn sẽ làm hài lòng công chúng.

Theo đó, Tuần lễ thời trang Xuân Hè 2020 diễn ra vào lúc 15h các ngày từ 13 đến 15/9/2019 tại Vườn hoa Diên Hồng – hay còn được biết đến với cái tên thân thuộc hơn “Vườn hoa con cóc”, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Vườn hoa con cóc đối diện với nhà khách Chính phủ (trước là Bắc Bộ phủ), gần Ngân hàng Nhà nước và khách sạn Metropole nổi tiếng.

Trong thời kỳ Pháp thuộc, vườn hoa được gọi là quảng trường Chavassieux. Tới năm 1901, Pháp xây dựng ở giữa vườn hoa một đài phun nước, một trụ đá to hình vuông và cao khoảng 3,5m. Hiện nay, nơi đây là đài phun nước cổ nhất của Thủ đô.

Sau hơn 100 năm tồn tại, đến nay Vườn hoa con cóc vẫn là biểu tượng văn hóa, kết hợp hài hòa kiến trúc phương Đông và phương Tây.

Cứ mỗi dịp cuối tuần, Vườn hoa Diên Hồng lại trở thành điểm thư giãn, dạo mát, sinh hoạt cộng đồng của người dân.

Vì lẽ đó, Viet Nam Fashion Week (Tuần lễ thời trang Việt Nam) chọn nơi này làm địa điểm tổ chức, cho ra mắt bộ sưu tập (BST) Xuân Hè 2020 với mong muốn tạo ra một làn gió mới về thời trang, phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Năm nay, Tuần lễ thời trang Việt Nam vinh dự có sự đóng góp của 14 nhà thiết kế (NTK) với hơn 750 mẫu thiết kế. Đặc biệt, 15 BST mới dành cho mùa xuân hè 2020 ưu tiên sử dụng các chất liệu lụa, linnen, cotton và jeans.

Những NTK tên tuổi góp mặt trong sự kiện thời trang lần này gồm: GenViet Jeans, Minh Minh, Hùng Việt, Phương Thanh, Nhi Hoàng, Trần Thanh Mẫn, Cao Minh Tiến, Thanh Thúy, Duy Nguyễn, Huyền Nhung Nguyễn, Công Huân, Cao Duy, Chula, Thơm Nguyễn, Minh Hạnh.

Với hàng loạt các NTK nổi tiếng và kỳ cựu, BST Xuân Hè 2020 được mong đợi sẽ tạo ra xu hướng mới cũng như một làn gió mới, sinh động, phù hợp với người Việt, đưa người Việt đến gần hơn với thời trang hiện đại, bắt kịp xu hướng của thế giới.

Diệp Anh

Chia sẻ Facebook
loading...