Tuần hành toàn cầu vì khí hậu

Chia sẻ Facebook
28/09/2019 22:16:22

Các cuộc tuần hành vì khí hậu được tổ chức đồng loạt tại hàng chục quốc gia trên khắp thế giới, nhằm kêu gọi hành động khẩn cấp trước tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Hoạt động này nhằm hưởng ứng phong trào do nhà hoạt động vì môi trường trẻ tuổi người Thụy Điển Greta Thunberg khởi xướng vào thứ Sáu hàng tuần, với lời kêu gọi thế giới hành động khẩn cấp trước những hậu quả đáng báo động do tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Ước tính có tới 4 triệu người tại các thành phố lớn trên thế giới đã xuống đường vào dịp cuối tuần này để hướng ứng phong trào "Những thứ Sáu vì tương lai". Họ là những học sinh, sinh viên và người trưởng thành đã nghỉ học và nghỉ việc để tham gia các cuộc tuần hành vì khí hậu.

Theo báo cáo mới nhất của Liên Hợp Quốc, khí thải toàn cầu đã lên tới mức kỷ lục 37 tỷ tấn vào năm ngoái. 5 năm qua là 5 năm nóng nhất trong lịch sử nhân loại. Các nhà khoa học cảnh báo, tới năm 2050, có thể sẽ không còn băng tại Bắc cực vào mùa Hè. Nếu lượng khí thải carbon không giảm, đến năm 2100, nhiệt độ trung bình trên Trái đất có nguy cơ sẽ tăng 6,5 - 7 độ C.

Giới trẻ - Nguồn cảm hứng cho phong trào chống biến đổi khí hậu Giới trẻ đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong phong trào chống biến đổi khí hậu năm nay với các cuộc tuần hành lớn nhất lịch sử.

Chia sẻ Facebook
loading...