Tựa tấm lưng còng bên quầy hàng vắng khách, bà cụ 90 tuổi nhọc nhằn mưu sinh giữa Thủ đô

Chia sẻ Facebook
16/05/2019 01:39:37

Hình ảnh một bà cụ già, khuôn mặt khắc khổ, móm mém ngồi bên vỉa hè bán những món đồ lặt vặt giữa dòng xe qua lại khiến nhiều người cảm thấy ‘rưng rưng’.

Hà Nội những ngày nắng nóng như đổ lửa, tan sở người ta chỉ nhanh nhanh chóng chóng lướt xe về nhà, chạy trốn cái oi ả của không khí nơi đô thị thì hình ảnh một bà cụ lầm lũi bán những món đồ nho nhỏ trên vỉa hè khiến người phải ngoảnh lại nhìn.

Dưới một gốc cây trên con phố Minh Khai, khu vực ngõ Gốc Đề, bà cụ gần 90 tuổi với gương mặt khắc khổ, mệt mỏi, lâu lâu lại gục mặt xuống đất, để lộ tấm lưng còng nhìn đến tội nghiệp.


Thường xuyên đến mua hàng nên tranh thủ trò chuyện với cụ, chị Hoa Hoa Nguyễn kể: ‘ Ngày nào cũng tầm 4 giờ chiều, cụ lại một mình đẩy xe hàng từ đoạn Bạch Mai ra ngõ Gốc Đề ngồi bán đến tầm 10 giờ đêm thì về, toàn một mình cụ đẩy xe đó thôi'.

Cụ già mệt mỏi bên sạp hàng nhỏ.


Gánh hàng của cụ chỉ toàn những vật dụng sinh hoạt nhỏ hàng ngày: khuyên tai, gương lược, tăm bông, chun buộc tóc, kẹp ghim… ‘Mình mua cụ vui lắm, chứ tự nhiên cho cụ tiền cụ chạnh lòng. Có khi mua thừa tiền, mình nói không cần trả lại nhưng cụ không lấy'.


Được biết, cụ bà thuê nhà trọ trong ngõ gần chợ Mơ, cụ sống một mình, không có người thân, tự mình nuôi sống qua ngày. Ở độ tuổi thất thập ấy, đáng lẽ cụ đã được nghỉ ngơi, vui vầy bên con cháu, ấy vậy mà cụ vẫn phải vật lộn với cuộc sống mưu sinh .

Cụ cứ lặng lẽ ngồi đó bán hàng từ ngày này qua ngày khác.

Mệt mỏi dựa lưng vào 'cần câu cơm', hình ảnh khiến nhiều người xót xa.

Câu chuyện về cụ già nghèo được chị Hoa chia sẻ trên mạng xã hội. Ngay sau khi những bức ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ gần đó cũng đã tranh thủ chạy ra mua hàng để cụ bà sớm được về nghỉ ngơi.


‘Mình còn trẻ mà thời tiết này còn không muốn ra đường, huống chi cụ phải ngồi bán như thế này nữa, thương cụ quá!',


‘Không uống một cốc trà sữa là có thể mua giúp cụ được mấy món đồ rồi'...


Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: [email protected] kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Chia sẻ Facebook
loading...