Tựa game bị VTV lên án là bạo lực và kinh dị, lại được xem là một trong số game mobile hay nhất hiện nay

Chia sẻ Facebook
31/07/2020 09:22:58

Mặc dù bị VTV cho là một sản phẩm kinh dị, bạo lực và không phù hợp với game thủ Việt, tựa game này vẫn nhận được đánh giá rất cao bởi game thủ nước ngoài.


Trong thời gian vừa qua, cộng đồng game thủ Việt đã gặp nhiều "biến cố" khá lớn. Một trong số đó chính là việc VTV đưa vấn đề về game lên chương trình thời sự 19 giờ để lên án về các sản phẩm chứa nội dung bạo lực, kinh dị, không phù hợp với lứa tuổi game thủ hoặc có khả năng gây nghiện… Hàng loạt các sản phẩm bị "réo tên" bao gồm Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, CS:GO và đặc biệt là Identity V.


Trong số các cái tên kể trên thì trường hợp của Identity V là "đáng thương" nhất khi bị VTV đưa ra làm ví dụ về game có yếu tố kinh dị, không phù hợp với lứa tuổi… những hai lần. Và trường hợp của Identity V cũng là tựa game không được phát hành chính thức tại Việt Nam, tức là không hề có mặt một cách hợp pháp trên hai kho ứng dụng Google Play và App Store. Mặc dù tại thị trường nước ngoài, Identity V chỉ được gắn mác game 12+.


Tuy nhiên, tựa game này lại có lượng game thủ Việt cực kỳ đông đảo và "chất lượng" . Đây là một điều tương đối hiếm, đặc biệt với các sản phẩm không được phát hành chính thống tại Việt Nam. Bởi đa phần game thủ thường ngại việc mày mò cài đặt game không có mặt trên Store. Identity V không chỉ nhận được review tích cực từ Trung Quốc, mà ngay cả tại các thị trường nước ngoài khác cũng đánh giá cao tựa game này.

Identity V được gắn mác 12+ tại nước ngoài


Về cơ bản, Identity V là một sản phẩm game sinh tồn bất đối xứng , được phát hành bởi NetEase, một trong số những ông lớn của làng game Trung Quốc. Trang Mobilemodegaming cho rằng, đây là tựa game đáng để góp mặt trên di động của người chơi, mặc dù dung lượng cài đặt tương đối lớn.


Identity V có đồ họa tương đối "creepy" nhưng lại sở hữu một lối chơi có khả năng mê hoặc game thủ. Giống như những câu chuyện ma quái kinh điển, đưa người chơi vào một đêm giông bão, với một biệt thự lớn bị bỏ hoang nơi game thủ sẽ nhập vai vào cuộc điều tra của mình. Âm thanh sống động, được xây dựng đặc biệt phù hợp với bối cảnh, tạo nên sự ma quái, u ám và kinh dị.

Nhân vật của người chơi bắt đầu với việc là một thám tử bị mất trí nhớ, với nhiều bí mật tiềm ẩn của riêng mình. Identity V sẽ đánh đố game thủ ngay từ đầu. Chỉ đơn giản là theo dấu chân của trò chơi. Câu chuyện và bí mật sẽ sớm được tiết lộ sẽ giúp bạn nắm bắt được mạch truyện, gameplay một cách nhanh chóng.

Identity V được NetEase cho ra đời dựa trên việc lấy cảm hứng từ lối chơi lẫn kịch bản kinh điển của đàn anh Dead by Daylight trên PC. Cũng giống như người tiền nhiệm, Identity V có lối chơi tương tự như của Dead by Daylight, mang lại cho game thủ sự kịch tính, rùng rợn nhưng cũng lại vô cùng hấp dẫn.

Đó là lý do mà vì sao Identity V bị VTV cho rằng, tựa game này có yếu tố kinh dị nhưng lại "gây nghiện" là vì vậy, bởi lối chơi của sản phẩm này, dễ dàng lôi cuốn người chơi, ngay từ những lần đầu đặt chân vào. Do vậy, Identity V được xem là một trong những game mobile đáng chơi bậc nhất hiện nay, dù không được phát hành chính thức tại Việt Nam.

Chia sẻ Facebook
loading...