Từ YOGA thanh lọc cơ thể đến lối sống lành mạnh

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 01:53:05

YOGA đã gắn liền với khái niệm tĩnh tâm, rèn luyện sự dẻo dai tăng cường sức khỏe nhưng ít ai nhận ra rằng để có được những trạng thái tốt cho cơ thể như vậy chúng ta đều phải thanh lọc cơ thể.

Hơn 500 người tham gia trình diễn trong ngày quốc tế Yoga tại Việt Nam.

Môi trường sống, thực phẩm, công việc áp lực v.v…khiến chúng ta không có nhiều thời gian để nhận ra rằng nếu cơ thể không bài tiết ra hết độc tố của cơ thể sẽ dẫn đến tích tụ và lâu ngày sẽ trở thành mầm móng của nhiều căn bệnh. YOGA ra đời như một liệu pháp giúp hỗ trợ cơ thể trong quá trình thanh lọc. Các động tác tưởng chừng như mềm mại nhưng lại có tác dụng kích thích lớn cho hệ bài tiết làm việc đào thải ra chất độc trong cơ thể. Những khoảnh khắc thiền trong YOGA chính là lúc cơ thể chúc ta tiếp cận với trạng thái vô thức để sau đó mang đến cho chúng ta cảm giác thư thái, sảng khoái.

Liên tiếp những tin vui đến với những người yêu mến Yoga Việt Nam, sau khi thiết lập kỷ lục Việt Nam với bài tập Yoga kéo dài 28 tiếng, Master Vishwa cùng 50 thành viên khác sẽ tiếp tục làm rạng danh bộ môn Yoga Việt Nam qua “Bài tập Yoga có thời gian dài nhất thế giới”.

Không chỉ tăng cường sức khỏe, Yoga còn mang đến sự bình yên trong tâm hồn. Ảnh: Tuan Hoang

Tại Việt Nam, theo đánh giá của giới chuyên môn, Yoga đang đứng trước cơ hội phát triển hơn bao giờ hết bởi mối quan tâm của người dân về sức khỏe đang là ưu tiên hàng đầu.

Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều bạn trẻ tìm đến với Yoga để cân bằng cuộc sống. Ảnh: Tuan Hoang

Những năm qua liên tiếp các trung tâm Yoga được mở ra tại các thành phố lớn. Hiện có hàng trăm ngàn người luyện tập Yoga mỗi ngày để nâng cao sức khỏe, trí lực và sự cân bằng trong cuộc sống.

Một buổi tập luyện Yoga tại TP.HCM.

Cùng mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho mỗi người, mới đây Nhãn hàng Dr.Thanh, một sản phẩm của tập đoàn Number 1 đã quyết định đồng hành cùng sự kiện ông Master Vishwa và 50 thành viên khác của Vyoga World chinh phục kỷ lục Guinness với “Bài tập Yoga có thời gian dài nhất thế giới”.

Ông Master Vishwa, người sáng lập Vyoga World.

Trao đổi với báo chí về sự đồng hành này, bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Number 1 cho biết: “Nếu như Yoga cho bạn một tinh thần minh mẫn, một tâm hồn thư thái, an bình thì Trà thảo mộc Dr Thanh sẽ giúp thanh lọc cơ thể, đào thải các độc tố, ngăn ngừa bệnh tật. Có thể nói, sự đồng hành giữa Yoga và Trà thảo mộc Dr Thanh là một sự kết hợp trong ngoài hoàn hảo, cho bạn sức khỏe và tinh thần tốt nhất”.

Mới đây, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi toàn thể người dân trên thế giới tập yoga để giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, tiểu đường và hô hấp và áp lực tâm lý.

Yoga đã thu hút được sự tham gia của đông đảo mọi lứa tuổi.

Các nghiên cứu đã chứng minh yoga thích hợp với mọi lứa tuổi. Môn thể thao này không những có tác dụng điều trị các chứng bệnh nguồn gốc từ tâm lý mà còn giúp mở rộng tâm thức để thúc đẩy một cuộc sống trong lành, vô âu, cảm giác của sự tĩnh tâm, hạnh phúc.


Minh Trang

Chia sẻ Facebook
loading...