Từ vụ em bé tự ý mở cửa ôtô, suýt rơi xuống đường, người lớn cần chú ý gì?

Chia sẻ Facebook
06/03/2021 13:46:42

Mới đây, trên mạng xã hội giao thông đăng tải clip một em bé tự mở cửa xe ôtô đang chạy và suýt bị rơi xuống đường khiến nhiều người thót tim. Rất may, em bé chỉ bị rơi xuống khoảng để chân hàng ghế sau và không bị thương.


Mới đây, trên mạng xã hội giao thông đăng tải clip một em bé tự mở cửa xe ôtô đang chạy và suýt bị rơi xuống đường khiến nhiều người thót tim. Rất may, em bé chỉ bị rơi xuống khoảng để chân hàng ghế sau và không bị thương.


Thót tim trước cảnh trẻ em tự mở cửa ôtô

Theo như clip đăng tải, một chiếc xe ôtô màu đen đang di chuyển trên đường lớn, trên xe chở một em bé ngồi ghế sau. Tuy nhiên, do tài xế không khoá cửa xe, nên cháu bé đã tự mở cửa, hai tay bám vào cửa xe.

Nguy hiểm hơn, cháu bé bị trượt tay, suýt chút nữa bị rơi xuống đường đông xe cộ qua lại.

Mặc dù một số xe đi cạnh đã bấm còi, bật đèn tín hiệu cảnh báo, nhưng dường như tài xế vẫn không biết.

Your browser does not support the video tag. Thót tim trước cảnh một em bé tự ý mở cửa ôtô, suýt rơi xuống đường. Nguồn video: Quốc Bình/Mạng xã hội giao thông

"Trong trường hợp trên cháu bé không bị thương tích nghiêm trọng nhưng đây là bài học cảnh báo tới tất cả những tài xế và các ông bố bà mẹ cần phải luôn trông chừng trẻ nhỏ.

Đối với những xe không tự động khoá cửa xe, các tài xế phải chú ý khoá cửa xe như một thói quen, để tránh trường hợp tương tự xảy ra", độc giả Hương Nguyễn bình luận.

Cho bé đi ôtô, bố mẹ cần đặc biệt chú ý những điều dưới đây

Khi di chuyển bằng ôtô cùng trẻ em, có một số lưu ý cần thiết sẽ giúp bé được an toàn và thoải mái hơn.

Các bố mẹ cần lưu ý những điều cần thiết khi lái xe ôtô cùng với bé.


Vị trí an toàn nhất trên xe dành cho trẻ

Vị trí tốt nhất là phía sau ghế phụ. Để trẻ em ngồi ghế trước khi xe đang di chuyển sẽ gây ra nguy hiểm khôn lường nếu chẳng may xảy ra va chạm.

Tốc độ và lực bung của túi khí, trong trường hợp xảy ra va chạm có thể gây chấn thương nghiêm trọng đến bé.

Tuy nhiên, để bảo vệ an toàn cho trẻ, bố mẹ cần sử dụng chốt khóa trẻ em được tích hợp ở cửa phía sau.

Mục đích của chi tiết này là đảm bảo cửa không thể mở từ phía trong, tránh tình trạng trẻ tò mò hoặc nghịch ngợm mở cửa gây tai nạn khi xe đang chạy thậm chí ngay cả lúc đang đỗ.


Hãy trang bị ghế trẻ em

Đừng bỏ qua trang bị này nếu bạn muốn bảo vệ con bạn trước những mối nguy hiểm tiềm tàng. Loại ghế bình thường trên xe không thích hợp với trẻ em vì kích thước cũng như dây an toàn.

Khi xảy ra các va chạm hay phanh đột ngột, quán tính có thể khiến chúng bị thương. Ghế dành riêng cho chúng được thiết kế ôm gọn và bảo vệ tốt hơn.


Thắt đai an toàn cho bé

Dù là bạn cho trẻ ngồi ghế riêng hay là ngồi cùng người lớn, bạn cũng nên tập cho bé thói quen thắt đai dây an toàn.

Khi đi xe, có những tình huống xảy ra rất bất ngờ mà không phải ai cũng có thể lường trước hết được thì việc thắt đai an toàn cũng như là việc bắt buộc để bảo vệ an toàn cho trẻ.


Không để trẻ chơi đùa trên xe, không để đồ nguy hiểm trên xe

Trẻ em chơi đùa trên xe thường bị cuốn theo trò chơi, không làm chủ được hành động, không thể ngồi yên tại chỗ, nên dễ bị ngã va chạm vào các bộ phận trên xe dẫn đến chấn thương, đặc biệt khi xe chạy nhanh, đổi hướng.

Đồng thời, bạn không nên để những vật dụng nguy hiểm trên xe như dao, dĩa, kéo... tránh trẻ gặp phải tình huống nguy hiểm.

Chia sẻ Facebook