Tủ quần áo miễn phí “ai cần đến lấy” cho người dân nghèo miền núi

Chia sẻ Facebook
16/05/2019 03:07:59

 Để thực hiện mô hình, đơn vị đã vận động nhiều tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ hàng nghìn chiếc quần áo cũ và mới. Sau khi thu gom về, đơn vị phân loại cho hợp với nhu cầu của người dân địa phương và các em học sinh.

Người dân rộn ràng đi nhận quần áo.

Tủ quần áo miễn phí này là sáng kiến của chi đoàn thanh niên Đồn biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An với phương châm kêu gọi sự chung tay, ủng hộ của các cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm giúp đỡ người nghèo trên địa bàn đơn vị đóng quân.

Đại úy Nguyễn Bá Kỷ, Chính trị viên phó kiêm Bí thư chi đoàn Đồn biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn chia sẻ: “Địa phương nơi đơn vị đóng quân là một nơi khó khăn bậc nhất của tỉnh Nghệ An. Cuộc sống người dân còn nghèo nàn, phương thức canh tác lạc hậu, chủ yếu làm nương rẫy nên đời sống vô cùng vất vả. Từ những lần đi tuần tra, công tác, chúng tôi thấy bà con mặc những bộ quần áo đã cũ, thậm chí rách nên rất trăn trở. Sau khi suy nghĩ, đơn vị quyết định thành lập tủ quần áo miễn phí, ai cần thì đến chọn để giúp bà con".

Tủ quần áo miễn phí này chính là sáng kiến của chi đoàn thanh niên Đồn biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Rất đông người dân đã tới xem và lựa chọn quần áo cho mình.

“Khi tiếp nhận quần áo, chúng tôi phân loại, kiểm tra chất lượng và sắp đặt trong các ngăn tủ để người dân dễ chọn lựa. Hầu hết các loại quần áo còn mới, được đóng gói cẩn thận gửi từ Hà Nội và TP.HCM về. Bà con ai cũng rất phấn khởi. Đây sẽ là hoạt động được duy trì thường xuyên của đoàn viên, thanh niên đơn vị”, Đại úy Kỷ cho biết thêm.

Một em bé trong trang phục quần áo mới.

Ngay trong ngày đầu tiên, rất đông người dân đã tới xem và lựa chọn quần áo cho mình. Với các em học sinh đây là một niềm vui bởi các em có cơ hội lựa chọn những bộ quần áo phù hợp với sở thích, màu sắc, kiểu dáng, lứa tuổi để tiếp bước đến trường.

Tủ quần áo miễn phí “ai cần đến lấy” đậm tình quân dân.

Ông Xồng Bá Lầu, Trưởng bản Buộc Mú vui vẻ nói: “Biết tin bộ đội biên phòng mở tủ quần áo miễn phí, ông đã thông báo với bà con trên bản cùng đến để chọn các loại quần áo phù hợp. Cuộc sống của người dân ở đây còn rất nhiều khó khăn, muốn đi chợ mua quần áo phải chờ các xe đi buôn chạy qua hoặc ra chợ phiên ở huyện nhưng xa lắm. Bây giờ có tủ quần áo ở ngay trong xã lại miễn phí nữa nên ai cũng vui”.


Nguyễn Tú

Chia sẻ Facebook
loading...