"Từ nào trong Tiếng Việt bỏ dấu sắc mà vẫn giữ nguyên nghĩa?", câu trả lời của bé gái khiến người lớn thán phục

Chia sẻ Facebook
30/07/2017 00:04:34

Với câu trả lời vô cùng thông minh và xuất sắc đó, cô bé lớp 3 đã nhận được điểm 10 đỏ chót cùng lời phê của cô giáo: "Em thông minh hơn cô tưởng tượng". Bên cạnh đó, cha mẹ của bé cũng tự hào về con bởi họ cũng phải "bó tay" trước câu hỏi này.

Tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ vô cùng phong phú, bao gồm 29 chữ cái khác nhau, 5 dấu thanh (sắc, hỏi, huyền, ngã, nặng) và một thanh bằng. Bởi vậy, chỉ cần bỏ đi một dấu thanh, từ tiếng Việt đó sẽ mang một nghĩa mới.


Mới đây, trên một trang mạng xã hội có chia sẻ câu chuyện của một bậc phụ huynh nhận được sự tương tác khá lớn từ phía cư dân mạng.


Theo bà mẹ này chia sẻ, con gái cô đang học lớp 3 và nhận được một câu hỏi khá "hóc búa" từ cô giáo của mình nên đem về hỏi bố mẹ. Tuy nhiên, sau khi cùng "chung tay góp sức giúp con gái" nhưng không đưa ra được đáp án nào phù hợp, cả hai vợ chồng chị đành "bó tay".

Câu hỏi của cô giáo lớp 3 khiến cả hai bố mẹ đều "bó tay"


Điều khiến cho bậc phụ huynh này bất ngờ hơn đó là kết quả con gái đem về ngày hôm sau, bé đã nhận được điểm 10 cho câu hỏi bài kiểm tra đó.


Theo đó, với đề bài "Từ nào trong tiếng Việt bỏ dấu sắc vẫn giữ nguyên nghĩa?" . Cô học sinh lớp 3 trả lời rằng: "Chữ tứ trong tiếng Việt bỏ dấu sắc thành chữ tư vẫn là số 4".

Câu trả lời quá thông minh của bé gái được cô giáo nhận xét là thông minh


Quả thực, trí tưởng tượng và thông minh của trẻ nhỏ là vô cùng phong phú và trong nhiều trường hợp nó còn cho ra kết quả chính xác và độc đáo hơn cả suy nghĩ của người lớn. Vì thế, đừng nên xem thường những đứa con nhỏ tuổi của mình các bậc phụ huynh nhé.

Ngay sau đó, cộng đồng mạng tiếp tục thách đố vốn kiến thức tiếng Việt của nhau bằng việc tìm những đáp án chính xác khác.

Nhiều đáp án được đưa ra

Còn mọi người, liệu có ai đưa ra được một đáp án nào khác cũng chính xác không?

Chia sẻ Facebook
loading...