Tự làm tóc xoăn đẹp như mỹ nhân Việt

24/08/2016 12:43:41

Bạn luôn nghĩ rằng làm tóc xoăn phải đến tiệm làm tóc hay những salon sang trọng?Tuy nhiên, nếu biết cách, bạn sẽ chẳng cần phải nhờ cậy đến chuyên gia chăm sóc tóc, cũng không cần stylish vẫn có thể tự F5 cho mình mái tóc gợn sóng trẻ trung ngay tại nhà.


1. Làm xoăn bằng bút chì


Đơn giản mà không cần các dụng cụ làm tóc cầu kỳ, chỉ cần một chiếc bút chì bạn sẽ có một mái tóc xoăn đẹp, kiểu tóc này rất phù hợp với những người tóc mỏng và muốn mái tóc mình nhìn dày hơn.


Bước 1: Dùng lược chải thật mượt và chia tóc thành nhiều phần. Lấy từng phần tóc nhỏ, căng cho thẳng và đặt chiếc bút chì vào. Lấy kẹo xịt, xịt thật nhanh qua tóc để nó dễ dàng xoăn hơn.


Bước 2: Xoăn tóc quanh cây bút chì một lần, nếu tóc quá mượt, bạn khó xoăn vào thì có thể dùng chun buộc vào sát chân tóc như hình. Giữ thật lâu khoảng 3 phút.


Bước 3: Sau đó gỡ tóc ra và tiếp tục xịt keo vào để giữ độ xoăn.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K


Bước 4: Cứ là như vậy cho đến hết cả mái tóc, lúc này nó vẫn chưa quyến rũ như bạn mong muốn


Bước 5: Bạn cần tết lại tất cả tóc như thế này, để độ xoăn được đều và bồng bềnh.


Bước 6: Cuối cùng, sau khi để tóc tết độ 15 phút, bạn tháo ra, mái tóc lúc này sẽ rất bồng bềnh và sóng tự nhiên vô cùng đẹp.


2. Làm xoăn bằng cách cuốn tóc


Làm tóc xoăn đẹp với lô cuốn khi tóc ướt không chỉ mang đến cho bạn sóng tóc tự nhiên mà còn đảm bảo cho tóc không bị khô xơ khi sử dụng lô. Nếu bạn muốn mái tóc thẳng của mình ngày cuối tuần trở nên bồng bềnh gợn sóng, hãy thực hiện các bước sau đây.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K


Bước 1: Lau tóc sau khi gội rồi lau hoặc sấy đến khi tóc còn hơi ẩm.


Bước 2: Sử dụng keo vuốt tóc, chỉ cần sử dụng keo mềm là cũng đủ để cho bạn giữ được nếp tóc. Thoa đều keo từ chân tóc cho đến ngọn tóc. Những sản phẩm này sẽ giữ cho tóc của bạn đủ độ ẩm trong suốt quá trình làm xoăn đẹp với lô cuốn.


Bước 3: Lấy một phần tóc vừa đủ cho lô cuốn và kéo về phía trước mặt. Giữ tóc giữa các ngón tay và kẹp lại cho chắc. Đặt lô cuốn vào phần ngọn tóc và đảm bảo là hướng của lô cuốn đúng theo ý muốn của bạn về lọn tóc sẽ xoăn như thế nào.


Bước 4: Lặp lại các bước trên cho đến khi tất cả tóc của bạn đã được cuộn lại. Nếu tóc mỏng thì số lượng lô cuốn cần thiết sẽ ít hơn so với tóc dày và lưu ý với các bạn là món tóc cho mỗi lô cuốn tùy thuộc vào độ dày mỏng mà sẽ tạo ra sóng lớn hay nhỏ, xoăn nhiều hay chỉ gợn sóng.


Bước 5: Sấy tóc của bạn ở mức nhiệt thấp. Thời gian sấy tóc khác nhau phụ thuộc vào độ dày và dài của tóc bạn. Gỡ một lô cuốn sau khi sấy để thử độ ẩm của tóc. Tiếp tục sấy nếu bạn thấy khi chạm vào tóc vẫn còn ướt.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K


Bước 6: Gỡ lỗ cuốn sau khi đã ngừng sấy và tóc đã hoàn toàn khô để tóc được giữ nếp tốt hơn.

Các mỹ nhân Việt cũng luôn mê mẩn với mái tóc xoăn nhẹ nhàng, bồng bềnh, quyến rũ.


Lý Nhã Kỳ


Ngọc Trinh

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K


Trương Ngọc Ánh


Theo ngôi sao