TT Trump: Thuốc Regeneron là ân sủng từ Chúa, sẽ mau chóng cung cấp miễn phí cho người Mỹ

Chia sẻ Facebook
09/10/2020 14:36:10

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã đăng tải video chứng thực cho Regeneron – thuốc kháng thể

mà ông đã được sử dụng để điều trị Covid-19. Ông Trump nói thêm rằng “ Đây là ân sủng từ Chúa. Đây quả là trong họa có phúc ”, đồng thời hứa sẽ nhanh chóng cung cấp miễn phí thuốc này cho người dân Mỹ.

[Video] TT Trump: Thuốc Regeneron là ân sủng từ Chúa, sẽ mau chóng cung cấp miễn phí cho người Mỹ. (Ảnh: CNN)


Vào ngày 7/10, Tổng thống Donald Trump đã đăng lên Twitter một video dài gần 5 phút mà ông gọi là “ một thông điệp từ tổng thống ” để chứng thực cho thuốc kháng thể Regeneron.


Tôi đã ở đó [bệnh viện Walter Reed] 4 ngày, và khi tôi vào đó, tôi không cảm thấy quá nóng và chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn, họ đã cho tôi dùng Regeneron. Nó là Regeneron và những thứ khác nữa, nhưng tôi nghĩ nó là chìa khóa. Họ đã cho tôi Regeneron và điều đó dường như là không thể tin được. Tôi cảm thấy tốt ngay tức thì. Tôi cảm thấy tốt như hiện tại vào 3 ngày trước, vì thế tôi muốn nói rằng chúng ta có Regeneron ”, ông Trump nói trong video.

Sau đó, Donald Trump cho biết rằng ông muốn nhanh chóng phê duyệt sử dụng Regeneron trong điều trị Covid-19.


Vì vậy, tôi muốn hoàn thành những điều này. Chúng tôi phải hoàn thành chúng. Chúng tôi phải làm cho chúng được chấp thuận và tôi muốn mang chúng đến bệnh viện cho những người đang cảm thấy tồi tệ [vì nhiễm Covid-19] ”, ông Trump nói thêm.


Tôi bước vào, tôi cảm thấy không ổn. 24 giờ sau, tôi lại cảm thấy rất tuyệt. Tôi đã xuất viện. Và tôi muốn tất cả mọi người cũng được đối xử giống như Tổng thống của các vị, vì tôi cảm thấy rất tuyệt. Tôi cảm thấy hoàn hảo. Vì vậy, tôi nghĩ đây là ân sủng từ Chúa. Quả là trong họa có phúc ”, Tổng thống nhấn mạnh.


A MESSAGE FROM THE PRESIDENT! pic.twitter.com/uhLIcknAjT

October 7, 2020


Thêm nữa, Donald Trump cũng hứa sẽ cung cấp thuốc điều trị Covid-19 miễn phí cho người dân Mỹ. “ Nó sẽ là miễn phí. Chúng tôi sẽ đưa nó vào bệnh viện ngay khi có thể, càng sớm càng tốt, và quý vị sẽ thấy một số điều kinh ngạc bởi vì quân đội của chúng tôi đang phân phát; Tôi muốn quý vị có được những gì tôi đã dùng và tôi sẽ [cung cấp] miễn phí, quý vị sẽ không phải trả tiền cho nó” , ông Trump khẳng định.

Trong khi gửi thông điệp tới người dân Mỹ, Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh đến trách nhiệm của chính quyền Trung Quốc vì đã lây lan đại dịch ra toàn cầu.


Điều này xảy ra không phải lỗi của quý vị. Đó là lỗi của Trung Quốc. Và Trung Quốc sẽ phải trả một cái giá rất đắt cho những gì họ đã gây ra cho quốc gia này. Trung Quốc sẽ phải trả một cái giá lớn cho những gì họ đã gây ra cho thế giới. Đây là lỗi của Trung Quốc và chỉ cần nhớ điều đó ”.

Hiện tại, Donald Trump đã bắt đầu làm việc trở lại tại Phòng Bầu dục. Các nhân viên Nhà Trắng khi đến gần Tổng thống sẽ phải mang đầy đủ thiết bị bảo vệ cá nhân như áo choàng, khẩu trang và kính bảo hộ.

Trước đó, Tổng thống Trump cũng tuyên bố rằng, ông sẵn sàng tham gia cuộc tranh luận bầu cử Tổng thống vào ngày 15/10.


Lương Phong (t/h)

Chia sẻ Facebook