Truyền hình Pháp bình 'loạn' khiến Nhật phẫn nộ

Chia sẻ Facebook
07/07/2016 03:21:20

Các quan chức và người dân Nhật Bản đã nổi giận vì trò đùa đụng chạm nỗi đau Fukushima của một đài truyền hình Pháp.

Thủ thành Eiji Kawashima, tâm điểm của vụ việc này.


Người dẫn chương trình Laurent Ruquier của đài France 2 đã ghép và chế ảnh thủ thành Eiji Kawashima có bốn tay cùng lời bình "hiệu ứng Fukushima ". Ruquier còn cười lớn và sảng khoái.

Ruquier cho biết mình làm như vậy chỉ để ca ngợi tài năng của Kawashima. Thủ thành số 1 của Nhật Bản đã có màn trình diễn xuất sắc trong trận giao hữu với Pháp, giúp đội nhà giành chiến thắng 1-0.

Laurent Ruquier và bức ảnh cùng lời bình gây tranh cãi.


Phát ngôn viên của Nội các Nhật Bản, Osamu Fujimura gọi hành động của Ruquier là bất lịch sự và xúc phạm nặng nề. Ông cũng nói thêm Đại sứ quán Nhật Bản ở Pháp đã gửi thư phản đối đến đài truyền hình France 2. Lá thư ghi "việc làm này đã làm tổn thương những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa hạt nhân Fukushima cũng như những nỗ lực tái thiết của đất nước Nhật Bản".

Thảm họa hạt nhân Fukushima là hậu quả của trận động đất 9 độ richter và sóng thần vào tháng 3 năm ngoái. Đã có hơn 15.000 người chết và gần 3.000 người vân chưa tìm thấy.


Bộ trưởng Bộ giáo dục Nhật Bản, Makkiko Tanaka bình luận "Nếu đó là sự thật, ông ấy đã cư xử thiếu nhạy cảm. Nhiều người đã mất mát và đau thương trong thảm họa ấy, tôi không hiểu tại sao có người lấy đó làm trò vui".

Theo Bongda

Chia sẻ Facebook
loading...