Truy tố nhóm người lừa đảo hơn 8 tỷ

Chia sẻ Facebook
11/10/2018 03:08:44

Công an bắt giữ nhóm người lừa đảo, thu giữ nhiều giấy tờ thông báo nhập học, trúng tuyển giả của một trường công an. Theo điều tra, nhóm này đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng.

Truy tố nhóm người lừa đảo hơn 8 tỷ 08:40 11/10/2018 Pháp luật 1 4

Chia sẻ qua Zalo Chia sẻ FB Góp ý & Báo lỗi Bình luận 1

Sáng 11/10, VKSND tỉnh Đắk Lắk ra cáo trạng truy tố 8 bị can về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Nhóm bị can gồm: Trần Thị Hồng (63 tuổi), Nguyễn Thị Lý (65 tuổi), Vũ Minh Đường (71 tuổi), Lê Thị Lý (71 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Điệp (54 tuổi), Lê Thị Tuyết (40 tuổi) cùng ngụ TP Buôn Ma Thuột); Lê Thị Kim Anh (57 tuổi, ngụ huyện Krông Ana) và Đỗ Thị Đoàn (52 tuổi, trú ngụ huyện Ea Kar).

Theo cáo trạng, từ năm 2011 đến 2015, Hồng và Lý không có khả năng xin việc nhưng vẫn nói: "Có mối quen biết rộng, có khả năng xin vào học tại các trường của ngành công an; xin vào biên chế trong ngành công an, giáo dục và  y tế”.

Để thực hiện việc lừa đảo, Hồng và Lý đã lôi kéo những người còn lại cùng tham gia.


Theo kết luận điều tra, đến thời điểm bị bắt, Hồng đã chiếm đoạt 4,58 tỷ đồng , cơ quan điều tra cũng đã thu giữ được 65 tài liệu có chữ ký, đóng dấu giả; Lý chiếm đoạt số tiền 4,78 tỷ đồng ; Đường chiếm đoạt 777 triệu đồng; Lê Thị Lý chiếm đoạt 3,9 tỷ đồng ; Anh chiếm đoạt 899 triệu đồng; Điệp chiếm đoạt 240 triệu đồng; Tuyết chiếm đoạt 170 triệu đồng và Đoàn chiếm đoạt 110 triệu đồng.

Để chiếm đoạt tiền của các bị hại, Hồng đã làm giả các quyết định học viên trúng tuyển, giấy báo nhập học, thông báo nhập học của trường Trung cấp cảnh sát nhân dân VI, cơ sở II tại tỉnh Đồng Nai.

Tại cơ quan điều tra, 8 bị can đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Đánh giá:


Truy tố nhóm lừa đảo lừa đảo chiếm đoạt tài sản lừa chạy việc Trần Thị Hồng Nguyễn Thị Lý Đắk Lắk

Bình luậnGửi bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu với TELEX, VNI
Ý kiến bạn đọc (1) Nổi bật Mới nhất

ĐẶT TRƯỚC OPPO RENO - KHUYẾN MẠI HẤP DẪN

Mất hàng trăm triệu ‘chạy’ vào làm ở công an tỉnh

Mất hàng trăm triệu ‘chạy’ vào làm ở công an tỉnh 11:04 22/07/2018 Pháp đình 1 35

Chia sẻ qua Zalo Chia sẻ FB Góp ý & Báo lỗi Bình luận 1

Bằng thủ đoạn lừa có mối quan hệ để xin việc, Lạc đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của các bị hại. TAND tỉnh Phú Yên xét xử, tuyên bị cáo 14 năm tù.


TAND tỉnh Phú Yên vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bá Lạc (58 tuổi) 14 năm tù vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, khoảng tháng 1/2015, Lạc biết anh N.N.H. đang xin cho ba người cháu vào làm việc trong ngành công an nhưng không được. Lạc liền “nổ” với anh H. quen nhiều cán bộ công an nên có khả năng xin vào làm tại công an tỉnh.

Nghe Lạc nói, anh H. tin và nhờ Lạc xin việc cho các cháu của mình. Lạc nói xin việc cho ba người tổng cộng hết 310 triệu đồng. Anh H. đồng ý, Lạc bảo anh H. về làm hồ sơ và chuẩn bị tiền.

Từ tháng 1/2015 đến ngày 18/6/2015, anh H. đã bảy lần đưa tiền cho Lạc tổng cộng 270 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Lạc không xin việc như đã hứa mà sử dụng mua vé số, tiêu xài cá nhân.

Với thủ đoạn nói trên, khoảng tháng 7/2015, Lạc còn lừa xin việc cho con anh T.M.T. vào làm ở Sở Y tế tỉnh Phú Yên. Lạc đã nhận của anh T. 50 triệu đồng. Khi phát hiện Lạc không xin việc như đã hứa, anh T. yêu cầu Lạc trả lại tiền, Lạc đã trả lại được 20 triệu đồng.

Tương tự, với lời hứa sẽ xin được giấy phép khai thác cát tại thôn Phú Dương, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu. Lạc đã nhận của anh P.V.N. tổng cộng 235 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Lạc không xin giấy phép cho anh N. mà tiêu xài cá nhân và mua vé số.

Thông qua sự giới thiệu của anh N., Lạc còn lừa của anh N.X.D. 450 triệu đồng. Cụ thể, anh D. có nhu cầu chuyển hai thửa đất trồng cây lâu năm tại thôn Phú Dương, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu sang đất nuôi trồng thủy sản. Lạc nói với anh D. quen nhiều cán bộ làm ở UBND tỉnh Phú Yên, UBND thị xã Sông Cầu nên có khả năng và sẽ làm được hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho anh D. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Lạc không làm hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất mà sử dụng tiêu xài cá nhân.

Phú YênDiện tích: 5.060,5 km²Dân số: 893.400 người (2015)Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 7 huyệnVùng: Nam Trung BộMã điện thoại: 257Biển số xe: 78

http://plo.vn/phap-luat/mat-hang-tram-trieu-chay-vao-lam-o-cong-an-tinh-783371.html

Sông Ba/Pháp luật TP.HCM

Đánh giá:

Lừa đảo xin việc công an

Bình luậnGửi bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu với TELEX, VNI
Ý kiến bạn đọc (1) Nổi bật Mới nhất

Chia sẻ Facebook
loading...