Truy tìm tài xế húc thẳng tổ cảnh sát giao thông rồi bỏ trốn

Chia sẻ Facebook
19/07/2019 18:02:01

Khi tổ tuần tra kiểm đặc biệt của Phòng CSGT (Công an tỉnh Thanh Hóa) yêu cầu dừng xe để kiểm tra, tuy nhiên tài xế không hợp tác còn tông thẳng lực lượng tuần tra rồi bỏ trốn.


Chiều nay (19-7), Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vào khoảng 21g30 tối 17-7 tại km286+500 QL1A, tổ Tuần tra kiểm soát (TTKS) đặc biệt của Phòng CSGT Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ thì phát hiện bắt giữ xe ôtô đầu kéo 90C-02.825 kéo theo rơ mooc 90R-00.038 vi phạm chở quá tải trọng.


Ngay lập tức, tổ công tác ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra thì tài xế (chưa rõ danh tính) không những không chấp hành mà còn ngang nghiên đỗ xe giữa đường và cố thủ trong cabin không hợp tác. Tại thời điểm tổ công tác yêu cầu đánh xe vào lề đường thì lái xe bỗng nhấn ga lao thẳng xe vào tổ TTKS rồi bỏ chạy .

Xe tải chở quá trọng lượng 200% bị lực lượng cảnh sát giao thông tạm giữ.

Rất may lực lượng cảnh sát giao thông kịp thời tránh né nên không ai bị thương và tài xế tiếp tục điều khiển xe chạy theo hướng Thanh Hóa-Ninh Bình. Lúc này tổ TTKS đã truy đuổi  khoảng 1km buộc lái xe phải dừng xe để xử lý.

Tiến hành kiểm tra tại chỗ cho thấy trên xe ô tô đầu kéo rơ mooc đang vận chuyển 90 tấn xi măng, trong khi tải trọng thực tế của một xe rơ mooc chỉ trong khoảng từ 27 – 33 tấn và xác định chở quá tải trọng khoảng 200%.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chia sẻ Facebook
loading...