Trương Thế Vinh “phải lòng” Kim Tuyến trong “Những khúc sông dậy sóng”

Chia sẻ Facebook
22/12/2017 04:39:25

(Blogtamsu) – Đây cũng là phim truyền hình đầu tiên được phát sóng đồng loạt trên 8 kênh truyền hình hứa hẹn làm “dậy sóng” khán giả.

Chiều 21/12/2017, buổi công bố phát sóng phim truyền hình “Những khúc sông dậy sóng” do Bách Việt Phương Nam và One Talk Group – HK đã diễn ra tại TP. HCM với sự góp mặt của đông đủ các diễn viên chính trong phim.


Đạo diễn Nhâm Minh Hiền chia sẻ: “Nội dung bộ phim xoay quanh vấn nạn khai thác cát lậu ở những vùng ven sông gây ra cảnh xói mòn lòng sông, sụp lở ven sông và hậu quả nghiêm trọng là nhà cửa, vườn tược ven sông trong một đêm đã biến mất dưới lòng sông sâu – một vấn nạn nghiêm trọng mà báo đài đều đã đưa tin cũng như các cơ quan chức năng đều vào cuộc.  Bộ phim cũng nói tới vấn nạn bạo hành gia đình, dưới góc nhìn mới, đó là làm thế nào để người phụ nữ hiện đại có “tiếng nói” của mình trước việc bạo hành gia đình?. Đồng thời kêu gọi những người chồng, người cha, hãy biết trân quý gia đình mình để đừng bao giờ phải hối tiếc khi mọi việc đã muộn màng, đừng để phải nói câu “giá như”…Nếu ví mỗi gia đình như một khúc sông trên dòng sông cuộc đời thì chính trong mỗi khúc sông ấy, cũng có những “con sóng” của riêng nó. Như gia đình ông Vinh – đại diện cho một gia đình liêm chính, bảo vệ tài nguyên của quê hương nhưng chính con ông Vinh lại là “cát tặc”. Hay như gia đình bà Hai “Cát” chuyên khai thác kinh doanh cát trái phép nhưng con trai bà lại là người bảo vệ tài nguyên thiên nhiên (chống nạn “cát tặc”). “Những khúc sông dậy sóng” không chỉ mang đến cho khán giả một vấn nạn về khai thác cát lậu gây hậu quả nhường nào đến môi trường sống của chúng ta mà còn mong muốn gửi thông điệp tới khán giả : Xin đừng thờ ơ trước nạn tài nguyên thiên nhiên bị xâm hại. Hãy lên tiếng vì môi trường sống tốt đẹp cho chính tương lai của chúng ta”.

Ông Nguyễn Văn Thi – giám đốc Công ty Cổ phần truyền thông Bách Việt Phương Nam – đơn vị sản xuất bộ phim cho biết:  Có thể nói đây là lần đầu tiên, một bộ phim phát sóng đồng loạt trên 9 kênh truyền hình. Nội dung hay, thời sự, dàn diễn viên và đạo diễn chắc tay, giỏi nghề. Tôi tin bộ phim sẽ được khán giả đón nhận nồng nhiệt…”.

Trong phim “Những khúc sông dậy sóng”, NSUT Trương Minh Quốc Thái vào vai Long (30 tuổi) là con trai bà Hai Cát…Long làm du lịch và cũng thích nghiên cứu bảo vệ di sản văn hóa. Long không có hứng thú với công việc kinh doanh của gia đình. Nên hay mâu thuẫn với mẹ vì bà Hai luôn muốn Long phụ giúp bà trong việc kinh doanh. Là người hiền nhưng cục tính, không chịu được áp lực. Long là hình tượng đàn ông bạo hành gia đình. Nhưng sau này, khi Long đánh vợ sảy thai và vợ đòi ly hôn thì Long thức tỉnh ra.

Trương Thế Vinh vai Nam (28 tuổi), con thứ trong gia đình, được nuông chiều và thiếu kinh nghiệm trong cuộc sống nên dễ bị dụ dỗ. Nam trưởng thành trong tình yêu vô điều kiện của mẹ. Tốt nghiệp trung cấp và trở thành cảnh sát đường sông. Nam bị lôi kép dụ dỗ làm tay trong cho lâm tặc và trở thành một kẻ ăn chơi.

Kim Tuyến vai Hoa (26 tuổi), là người yêu của Nam, con gái của bà Hai “Cát”, một bà trùm trong ngành khai thác và kinh doanh cát. Hoa xinh đẹp, điển hình của tuýp tiểu thư không hề biết làm gì, thích nổi loạn nhưng lại nhìn đời với cặp mắt màu hồng.  Hoa không hề biết những việc sai trái của mẹ mình, lúc nào cũng chỉ nghĩ đơn giản và tin tưởng vào mẹ.  Hoa cũng có mối quan hệ không mấy mật thiết với anh trai (Long). Thờ ơ với những biến cố của gia đình cho tới khi được Nam thức tỉnh.

Thủy Phạm vai Hạnh (28 tuổi), vợ của Long. Hạnh từng là hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long. Gia đình Hạnh trung bình, không mấy khá giả nên khi kết hôn với Long, Hạnh trở thành con chim bị nhốt trong lồng son. Hạnh chịu sự o ép của mẹ chồng nên không dám tự mình quyết định một điều gì hết. Sau này, Hạnh quyết liệt  thoát ra khỏi việc bạo hành gia đình và giúp chồng thức tỉnh.

Hồ Bích Trâm vai Mai (25 tuổi), con gái thứ trong gia đình.  Xinh đẹp, hiền lành, yêu trẻ và thích các hoạt động cộng đồng. Cô là giáo viên. Có người yêu và có một mối tình lãng mạn như trong tiểu thuyết.  Mai là mối liên hệ giải quyết nhiều mâu thuẫn giữa mọi người.

Phương Dung vai Bà Hai “Cát” (55 tuổi), tên thật là Ngọc Bích nhưng thường được gọi là chị Hai Cát vì bà Hai là trùm kinh doanh, khai thác cát. Bà Hai rất đẹp nhưng rất dữ, sự  lạnh lùng toát hẳn ra phía ngoài gương mặt, ai nhìn vào bà cũng thấy bà rất quyền uy, quý phái và ác. Bà  nổi tiếng là người tàn ác trong công việc kinh doanh, trừng phạt đối thủ và người làm một cách thẳng tay.  Nhưng bà Hai lại có một bộ mặt khác với chính quyền – đó là làm từ thiện. Những vụ xây cầu, xây trường học, làm đường…. được bà Hai ủng hộ rất nhiệt tình, thậm chí còn là một mạnh thường quân có tiếng.

Hoài An vai Lan (35 tuổi) , là con gái trưởng trong gia đình. Kinh doanh trang thiết bị nội thất. Mạnh mẽ, xinh đẹp, độc đoán, thủ đoạn, ham tiền. Sử dụng mối quan hệ của cha để làm lợi cho bản thân. Cuộc sống có vẻ ngoài hoàn hảo nhưng bên trong là bi kịch gia đình khi chồng đi ngoại tình.

Huy Cường vai Dũng (35 tuổi), chồng của Lan, kinh doanh cùng vợ.  Dũng bị áp lực từ gia đình phải có con trai trong khi chỉ có hai cô con gái, Dũng không thuyết phục được Lan sinh thêm nên đã ngoại tình bên ngoài. Bề ngoài Dũng – Lan là một cặp đẹp đôi nhưng cuộc sống gia đình là một đợt sóng ngầm.

Diễn viên – NSUT Đức Sơn vai ông Vinh (60 tuổi), là người đàn ông cổ điển, gia trưởng, làm chủ gia đình. Là trưởng đội cảnh sát đường sông. Yêu con cái nhưng không gần gũi với con cái nhiều, một phần vì bị vợ bao che cho con cái.

Hà Kim vai Huy (25 tuổi)Tính cách nhân vật: Bạn trai Mai, hiện là hướng dẫn viên du lịch. Là người hoạt bát, vui vẻ, lành mạnh. Yêu thiên nhiên và thích tham gia từ thiện .Huy có mối tình đẹp với Mai. Cả hai cùng quan điểm và chí hướng và cùng giúp đỡ mọi người xung quanh


Photo: Quốc Tuấn


Phát Trần/Theo Thethaovaxahoi.vn

Chia sẻ Facebook
loading...