Trưởng khoa Dược đẩy Y tá trưởng té ngã chấn thương

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 11:11:53

Sau khi cãi nhau về công tác tổ chức ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, ông Trưởng khoa Dược Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam đã đẩy Y tá trưởng té ngã gây chấn thương và hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện này. Sự việc xảy ra vào khoảng 7h30 ngày 24/2.

Trao đổi với PV Dân trí tại giường bệnh, bà Lê Thị Ngọc Lan (53 tuổi, trú khối 7, phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn), người bị ông Nguyễn Đức Đa - Trưởng khoa Dược - đẩy ngã, gây chấn thương - cho biết: Sáng ngày 24/2, ông Đa gọi bà vào phòng để bàn về công tác tổ chức ngày Thầy thuốc Việt Nam cho anh chị em của khoa.

Tại đây, ông Đa hỏi bà Lan về công tác tổ chức ngày 27/2. Bà Lan nói, có gì để về bàn thêm với chị em, công đoàn và hành chính trong khoa rồi làm cho hợp tình hợp lý.

Trong quá trình trao đổi, giữa bà và ông Đa có nói qua nói lại với nhau về việc tổ chức. Sau đó bà Lan đứng dậy đi ra thì ông Đa cũng đứng dậy đẩy bà Lan ngã đập đầu vào tường, phần mông chạm xuống nền nhà và ngất xỉu.

Sau đó, bà Lan được các y tá khác trong Khoa Dược đưa xuống phòng cấp cứu. Đến khoảng 14h10 cùng ngày, bà Lan được chuyển qua Khoa ngoại để tiếp tục theo dõi.

Theo kết quả thăm khám của Khoa ngoại, bà Lan bị sang chấn lưng và đầu. Sau khi chụp phim thì không phát hiện bị rạn nứt hay chấn thương ở đầu hay phần xương mông nhưng phần đầu phía sau của bà Lan bị sưng, phần mông và lưng bị đau nên bà Lan chỉ nằm im một chỗ.

Đang chăm sóc vợ tại bệnh viện, ông Trương Văn Nhân, chồng bà Lan cho biết, khi kiểm tra tại bệnh viện thì không thấy vợ tôi bị gì nhưng hai ngày nay vợ ông chỉ nằm một chỗ, không thể đi lại được. Nếu tình trạng vợ ông vẫn không biến chuyển, ông sẽ đưa ra Bệnh viện Đà Nẵng để kiểm tra cho chắc chắn.

Ông Nhân cho biết thêm, từ khi xảy ra sự việc đến chiều tối cùng ngày, vợ ông nằm điều trị ở Khoa ngoại nhưng không thấy ông Đa xuống thăm hỏi thử tình hình sức khỏe của bà Lan thế nào. Sau khi sự việc xảy ra, ông cũng đã gặp ông Võ Đôn - Giám đốc Bệnh viện để trình bày, sau đó ông Đôn đã xuống Khoa ngoại để thăm hỏi bà Lan.

Chúng tôi đã đến Khoa Dược nhiều lần nhưng không gặp ông Đa để thông tin cho rõ sự việc nhưng nhân viên ở đây cho biết ông không có mặt ở đây, hỏi khi nào ông về thì nhân viên bảo không biết.

Theo ông Nhân cho biết, sau khi ông gởi đơn phản ánh đến Công an phường Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) thì đến chiều tối ngày 25/2, công an đã vào lấy lời khai. Sau khi công an về thì ông Đa mới xuống hỏi thăm qua loa rồi về.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Võ Đôn - Giám đốc Bệnh viên Đa khoa khu vực Quảng Nam – cho biết, sự việc đang chờ ông Đa báo cáo giải trình, khi nào nhận được báo cáo của ông Đa và bà Lan hồi phục sẽ tiến hành xử lý.


Nhóm PV miền Trung

Chia sẻ Facebook
loading...