Trường học Trung Quốc gây tranh cãi vì bắt sinh viên đi tìm lợi ích của bệnh AIDS trong bài kiểm tra

Chia sẻ Facebook
23/01/2019 18:54:55

Sau khi tìm hiểu, người ta phát hiện ra người ra đề là thầy Trịnh, hiện đang công tác tại trường Bắc Hải và từng nổi tiếng trong quá khứ vì nhiều ý tưởng kỳ dị khác người.

Mới đây, sinh viên Học viện thiết kế nghệ thuật Bắc Hải tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã được một phen choáng váng khi đọc đề thi môn Tư tưởng và Xã hội của mình bởi hàng loạt những câu hỏi kỳ cục và chẳng có chút gì liên quan đến những gì đã học.


Cụ thể, trong bài kiểm tra xuất hiện những câu hỏi nhạy cảm như 'Bạn đã quan hệ tình dục với người khác giới chưa?', 'Bạn có muốn sinh con vì tương lai của đất nước không?' hay 'Tại sao con người lại dành cả ngày để chơi trò chơi?'.


Tuy nhiên, câu hỏi khó hiểu và kỳ lạ nhất phải kể đến là: 'Đâu là lợi ích của bệnh AIDS ?'

Cận cảnh bài thi gây tranh cãi được sinh viên đăng tải trên MXH (Ảnh: Shanghaiist)

Không rõ là các sinh viên đã xoay xở thế nào để trả lời câu hỏi này hay là bỏ trống, thế nhưng ngay sau khi kết thúc giờ thi, bài kiểm tra đã được đăng tải khắp nơi trên MXH và thu hút hàng loạt lời chỉ trích thậm tệ.

'Vì sao những người ngu ngốc thường chơi game cả ngày? Vì sao những người có chỉ số thông minh cao thường tham gia buôn bán bất hợp pháp?'


Sau khi tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội, hiện tại cơ quan giáo dục tại tỉnh Quảng Tây đã bắt tay vào xem xét và điều tra vụ việc. Về phía Học viện thiết kế nghệ thuật Bắc Hải, họ khẳng định đề thi do thầy Trịnh soạn không phải bài kiểm tra chính thức của học sinh mà chỉ là một phần kiểm tra phụ. Nhà trường cũng đang tìm mọi cách để yêu cầu sinh viên xoá sạch những bài đăng gây ảnh hưởng đến danh tiếng trên mạng xã hội.


(Nguồn: Shanghaiist, guancha.cn)

Chia sẻ Facebook
loading...