Trước tin đồn hẹn hò Trần Vân NHÀ TRỌ BALANHA, Xuân Nghị xác nhận: "Tôi đang có mối tình mới" | VTV.VN

Chia sẻ Facebook
22/05/2020 11:25:29

Trước tin đồn hẹn hò với bạn diễn Trần Vân của Nhà trọ Balanha, Xuân Nghị lần đầu xác nhận anh đang có một mối tình mới đây.

ôi mở đầu cuộc trò chuyện với Xuân Nghị bằng thông tin đang nóng ran trên các mặt báo những ngày gần đây - tin đồn hẹn hò với bạn diễn Trần Vân của Nhà trọ Balanha . Nam diễn viên lần đầu tiết lộ anh đã trải qua hai mối tình và hiện có một mối tình mới đây.

"Mọi thứ vẫn đang mới. Trong tình yêu, tôi muốn tất cả mọi thứ luôn mới, nụ hôn hay cái ôm luôn như thuở ban đầu. Tôi không muốn mọi thứ cũ đi. Để làm được điều đó, cả hai cùng phải vun đắp" -

nam diễn viên bật mí.

Ngay sau khi chia sẻ một chút ít thông tin đời tư mà người hâm mộ đang rất quan tâm, Xuân Nghị nhanh chóng kéo tôi trở lại với điều anh muốn giãi bày hơn cả - niềm đam mê với nghề diễn viên. "Tôi muốn khán giả biết đến và yêu quý mình qua vai diễn, qua cống hiến. Chuyện riêng tư, tôi sẽ tiết lộ thêm sau".

Hỏi nhanh - Đáp gọn với Xuân Nghị.

Xuân Nghị từng chia sẻ rằng bạn đã chủ động giữ liên lạc để đạo diễn không giao vai Cao Minh Bách phim Nhà trọ Balanha cho ai khác. Tại sao bạn lại háo hức với vai này đến thế?


Tôi có dịp ngồi cà phê với đạo diễn Khải Anh trong một lần ra Hà Nội. Anh kể qua về một vài phân đoạn của Nhà trọ Balanha , trong đó có phân đoạn Bách mặc bộ đồ người sói lên xe bus và nhiều phân đoạn khác. Sau khi nghe những phân đoạn đó, tôi thấy nhân vật này rất phù hợp với mình.

Vì thế, về Sài Gòn, tôi chủ động thường xuyên liên lạc với đạo diễn Khải Anh để "giữ vai" như: "Anh ơi, dự án này sao rồi, em sắp lịch rồi đó nha". Bởi vì để kiếm được vai diễn phù hợp với mình rất khó. Tôi hoạt động nghề đến năm 2018, tôi mới nhận được vai Mr Cần Trô, giúp tôi bật lên được.

Vậy là khi nhận được vai, bạn bỏ hết công việc để ra Bắc đóng phim?

Đúng vậy. Tôi nghĩ mình không thể để vuột cơ hội này nên quyết định tạm dừng mọi công việc để ra Hà Nội. Trên sân khấu, tôi đã vào vai chính nhiều, thậm chí cũng có những nhân vật như Cao Minh Bách. Nhưng trên phim truyền hình, Cao Minh Bách là vai chính đầu tiên của tôi.

Tôi ra Hà Nội từ giữa tháng 10/2019. Thời điểm đó đến Tết là khoảng thời gian các nghệ sĩ có nhiều sô diễn, nhưng tôi đã bỏ để ra Hà Nội. Bên cạnh đó, vì ảnh hưởng dịch COVID-19, đoàn phim có lúc tạm nghỉ nên thời gian quay kéo dài tới 7 tháng. Đôi khi, tôi nóng lòng vì nhiều dự án bỏ dở, nhưng chỉ là sự sốt ruột thoáng qua. Tôi muốn tập trung và dành hết nhiệt huyết, tâm huyết cho vai diễn này.

Một số nghệ sĩ "ngại" ra Bắc đóng phim. Làm việc chung với đoàn phim mới có khiến Xuân Nghị e ngại?

Không biết mọi người thế nào nhưng đối với tôi, khi đọc kịch bản, nhận vai diễn, tôi chỉ chăm chăm tập trung vào nhân vật của mình, chứ không bị xao nhãng bởi những sự lo lắng, e ngại về việc kết hợp với đoàn phim hay các diễn viên ngoài Bắc.


Tôi đã làm việc với VFC nhiều lần và với đạo diễn Khải Anh qua phim Ngày ấy mình đã yêu . Vai Mr Cần Trô là cột mốc cho sự nghiệp của tôi nên tôi rất háo hức được kết hợp với anh Khải Anh một lần nữa ở vai diễn dài hơn nữa - vai Cao Minh Bách.

Xuân Nghị vừa nhắc tới Mr Cần Trô. Độ "hot" của vai diễn này gây áp lực như thế nào với bạn khi bắt đầu đảm nhận vai Cao Minh Bách?

Thú thật lúc đầu tôi cũng có chút lo lắng, nhưng sự lo lắng đó không lấn át được đam mê, nhiệt huyết của tôi dành cho Cao Minh Bách. Bởi nhân vật này có đường đi khác - đa chiều cảm xúc, có chiều sâu, giao đãi nhiều, có nhiều đất diễn hơn Mr Cần Trô. Để vượt qua Mr Cần Trô là điều tôi nghĩ mình có thể làm được với Cao Minh Bách. Mr Cần Trô chỉ có 7 phân đoạn thôi, còn Cao Minh Bách là 35 tập phim.

Xuất hiện xuyên suốt 35 tập phim, phân đoạn nào gây khó nhất cho Xuân Nghị?

Đó là những phân đoạn về cảm xúc. Nhiều phân đoạn gây khó nhưng khó nhất có lẽ là phải thể hiện được 4 biểu cảm trong vòng 1 giây. Đây là "đề bài" mà đạo diễn Khải Anh bắt tôi về tập và phải làm được.

Nhận đề bài này, về khách sạn, tôi phải cố gắng tập nhiều nhất có thể. Vì bận quay nên thời gian ở nhà rất ít, tôi chỉ tranh thủ soi gương buổi sáng và tối để tập. Ở phim trường, khi rảnh, tôi cũng cầm điện thoại soi để tập. Tôi phải tập luyện trong vòng 1 tuần.

Đề bài của đạo diễn Khải Anh dành cho Xuân Nghị cũng chính là thử thách đạo diễn trong phim dành cho Cao Minh Bách. Bạn và nhân vật của mình hẳn có nhiều điểm tương đồng?

Đúng vậy, Cao Minh Bách rất giống với tôi ở ngoài. Chỉ có cua gái là không giống, vì tôi ở ngoài toàn bị gái cua (cười). Điểm tôi rất thích ở nhân vật này là sự hài hước, dí dỏm, lạc quan, sống tình cảm, quan tâm người khác. Đó là điểm tích cực mà tôi và các bạn trẻ cũng có thể học tập ở nhân vật này.

Tôi còn giống Cao Minh Bách ở niềm đam mê nghề diễn viên. Nếu không có đam mê thì nhân vật này không thể hạ mình làm chó, sâu đo được.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ


Các bạn ở Nhà trọ Balanha tràn đầy năng lượng tích cực, nhiệt huyết trong từng phân đoạn, từng câu thoại. Tôi thấy mình được các bạn truyền thêm sự nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Ngoài những khó khăn Xuân Nghị vừa chia sẻ, việc phối hợp với các bạn diễn trẻ trong phim liệu có suôn sẻ?

Các bạn ở Nhà trọ Balanha đều rất hòa đồng, thân thiện. Là người lớn tuổi nhất trong nhóm, tôi thấy mình được các bạn truyền thêm sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Các bạn ấy tràn đầy năng lượng tích cực, nhiệt huyết cho từng phân đoạn, từng câu thoại. Nhìn cách diễn của Trần Vân tự nhiên, bản năng, chưa có nhiều kỹ thuật, tôi như thấy hình ảnh của mình trước đây ở bạn ấy.

Những khi nghỉ quay, Trần Nghĩa đưa tôi về nhà cậu ấy thăm bố mẹ. Tôi cũng cùng Công Dương "xách" xe đi Hòa Bình. Trần Vân từng đưa tôi đi ăn bún riêu sườn sụn. Tôi cũng về quê Bắc Ninh thăm nhà của cô ấy trước khi vào Sài Gòn.

Quay về thời gian Xuân Nghị mới vào nghề. Những bước chân đầu tiên của bạn có bớt chật vật hơn Cao Minh Bách trong phim không?

Tôi nghĩ mình còn chật vật hơn Cao Minh Bách. Quãng thời gian học ở sân khấu kịch Hồng Vân, tôi đi casting rất nhiều. Có thông tin nào đăng lên trên mạng là tôi đi casting, thậm chí tôi mua cả phục trang để tới casting, nhưng không bao giờ đậu!

Tôi thấy khi đi casting, tôi không thoải mái và làm không tốt như khi đứng trên sân khấu. Đứng trên sân khấu, cảm giác mình thăng hoa bởi khán giả, bởi ánh đèn sân khấu, bởi bạn diễn... Mình thể hiện nhân vật tốt hơn.

Các vai diễn đến với tôi đều vì có thể đạo diễn đi xem có tôi diễn ở sân khấu kịch nên sau đó, đạo diễn gọi điện mời vào vai.


Và đó đều là những vai hài?

Cô Hồng Vân từng nói với tôi: "Con đừng bao giờ mơ đóng kép đẹp làm chi nghen Nghị. Con đóng hề nghen. Nhớ nghen!" .

Cho tới thời điểm bây giờ, đến Nhà trọ Balanha với vai diễn thiên về hài thì tôi mới có cơ hội. Kể cả sau này, sau Nhà trọ Balanha, tôi cũng xác định tham gia những bộ phim thiên về hài.

Nhưng chưa biết như thế nào, nếu tôi tập tạ thêm một thời gian, biết đâu lại có thể vào kép đẹp cũng nên (cười).

Sau mỗi tập phim lên sóng, Xuân Nghị có đọc những phản hồi của khán giả về vai diễn của mình?


Đến giờ này, khi bộ phim đi được khoảng 2/3 chặng đường, nhiều dòng bình luận của khán giả khiến tôi cảm thấy ấm áp, như Nhờ Cao Minh Bách, ngày nào tôi cũng đón xem Nhà trọ Balanha , hay Chị đã thấy Cao Minh Bách đã thực sự vượt qua Mr Cần Trô


Đặc biệt, tôi nhận được nhiều tình cảm từ "fan nhí". Các cháu rất yêu chú Bách trên phim. Điều này có ý nghĩa to lớn đối với tôi. Từ khi còn nhỏ như các bạn ấy, tôi đã ấp ủ được đứng lên sâu khấu, đặc biệt khi coi Gala cười . Ngoài ra, tôi nghĩ mình có lượng khán giả nhỏ tuổi yêu thích thì đó là cơ hội để tôi thể hiện tài năng nhiều hơn nữa trong chặng đường sau này.


Hy vọng khán giả sẽ luôn theo dõi và ủng hộ cho Xuân Nghị qua vai Cao Minh Bách cũng như bộ phim Nhà trọ Balanha !

Bài viết: Đinh Hương Thiết kế: Hương Vũ Video: Minh Đức 22/05/2020

Bài viết: Đinh Hương Thiết kế: Hương Vũ Video: Minh Đức

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...