Trước nguy hiểm bão số 9: Người miền Trung đào cả hầm để trú ẩn

Chia sẻ Facebook
27/10/2020 16:26:23

Dù chiến tranh đã lùi xa, nhưng hôm nay (27.10, trước sức uy hiếp của bão số 9, người dân miền Trung đã bắt đầu đào hầm và lần này những hầm họ đào là để tránh bão số 9.


Xã ven biển xã Bình Minh (H.Thăng Bình, Quảng Nam) có hàng trăm hộ dân phải di dời khẩn cấp trước khi bão số 9 đổ bộ. Những ngày trước khi chạy bão đến nơi an toàn, một số hộ sống trong khu vực sát biển đã đưa tài sản đến những nơi an toàn để tránh trú bão

Bão số 9 đang tiến gần miền Trung hơn, gió giật cấp 17

Khi nghe dự báo sức tàn phá mạnh của cơn bão số 9, khiến người dân ven biển của tỉnh rất lo lắng, tìm mọi cách để phòng, chống. Cùng với lo chằng chống nhà cửa , nhiều người dân đã đào hầm để trú tránh bão. Thậm chí có người còn dỡ chuồng lợn, chuồng gà của gia đình để lấy những tấm bia rô đào hầm cho cả gia đình trú ẩn.


Đang đào hầm để gia đình xuống trú tạm, anh Phạm Tuấn (39 tuổi, ở xã Bình Minh, H.Thăng Bình) cho hay do căn nhà đã xuống cấp nên để đảm bảo an toàn cho người thân khi bão số 9 đổ bộ , anh cùng một số người thân đã tiến hành đào hầm với chiều sâu 1,6 mét, rộng khoảng 3 mét để 10 người trong gia đình tránh bão số 9 tạm thời.


“Đây không phải là lần đầu tiên người dân đào hầm trú bão, mà các năm trước khi nghe tin bão lớn người dân cũng thường làm những cách này. Cơ bản trú bão dưới hầm khá an toàn. Hầm thì chiến tranh còn khó phá nói gì đến bão”, anh Tuấn nói.

Đàn ông, phụ nữ, người già, người trẻ kéo nhau đi giúp đẩy thuyền lên bờ tránh bão

Chia sẻ Facebook
loading...