Trước khi qua đời, mẹ chỉ nói 1 câu: “Trông chừng con Nga!”

Chia sẻ Facebook
21/07/2017 09:46:41

Có nhiều chuyện khiến người ta mãi không thể nào có thể ngờ đến được. Vì thế nên khi mà xảy ra chuyện rồi con người ta mới suy nghĩ kĩ hơn về những điều đã qua. Giống như câu chuyện của anh chị cũng vậy. Anh chị quen rồi yêu nhau được gần 4 năm thì kết hôn. Cả hai chung sống với nhau đến nay đã gần 6 năm rồi và có chung 1 cậu con trai lên 4 tuổi.

Cuộc sống của vợ chồng sẽ không có gì phải bàn tán nếu như không có chuyện xích mích của mẹ chồng nàng dâu. Bản thân anh là người biết yêu vợ, thương con. Nhưng mẹ anh cũng là người phụ nữ tần tảo cả cuộc đời để nuôi nấng anh nên người nên anh càng không muốn mình có lỗi gì với mẹ.

Ảnh minh họa

Gia đình anh vẫn có một cuộc sống tương đối hòa thuận. Cưới về sống chung với mẹ anh, bố anh thì đã mất mấy năm nay rồi. Cứ nghĩ gia đình sẽ mãi hạnh phúc được như thế. Nhưng nào đâu chỉ vì 1 câu nói không rõ nghĩa của mẹ mà khiến vợ chồng anh lục đục mãi không thôi.

Anh với vợ có cuộc sống bình thường khi cả hai đều là nhân viên trong công ty và có thu nhập khá. Đợt đó, mẹ anh ốm nặng rồi qua đời. Chính vợ anh là người đã tận tụy chăm sóc bà những ngày bà ốm đau. Không ai không thương yêu bà cả. Bởi cả nhà neo người nên con dâu nghỉ hẳn 1 tháng không lương để chăm sóc mẹ chồng.


Sự tận tụy của con dâu phải được tất cả mọi người chứng kiến và cảm phục trước tấm lòng ấy. Tuy rằng mọi thứ êm đềm, tốt đẹp đến vậy. Thế nhưng 1 tháng sau, mẹ chồng dần yếu đi rồi bà ra đi. Bất ngờ trước khi dặn dò con dâu xong xuôi thì bà dặn dò con trai rằng: “Trông chừng con Nga!”. Nghe thấy câu đấy của mẹ chồng liền quay qua nhìn vợ. Chị không nghe được nên cũng không hiểu gì. Cứ bình thường thôi.


Sau đó mẹ chồng mất. Đám tang của mẹ chồng được lo chu toàn, tử tế. Sau khi xong xuôi mọi việc, chị mới quay lại với công việc của mình. Còn con trai nhỏ thì gửi nhà trẻ để đi làm bình thường. Thật không thể tin nổi vì câu nói ấy mà chồng đã vô tâm với chị hơn. Đột ngột thái độ của chồng hoàn toàn thay đổi đối với chị khiến chị vô cùng ngỡ ngàng. Chị không thể nào tin được rằng tại sao chồng mình lại làm điều ấy.

Anh vô tâm, anh cũng không nói chuyện với chị hay chia sẻ với chị những chuyện hàng ngày như trước kia. Thậm chí anh còn hắt hủi chị, anh lạnh nhạt với chị đến vô cùng. Chị đột ngột thấy anh thay đổi chỉ có biết khóc chứ không biết làm gì. Anh đã nghĩ mình làm đúng, vì như thế xứng đáng với việc chị phản bội mà không thèm quan tâm tìm hiểu sự việc gì, để rồi vào ngày giỗ đầu của mẹ thì biết được sự thật kinh hoàng.

Ngày giỗ đầu mẹ, anh chết điếng khi thấy chị ngất. Anh tưởng chị giả vờ làm sao. Thế nhưng không phải, chị lịm đi không nói lời nào. Đưa chị vào viện anh chết điếng khi bác sĩ thông báo rằng chị bị bệnh nặng cần phải phẫu thuật gấp.

Phẫu thuật cho chị xong, may mắn chị vẫn có cơ hội để sống. Thế nhưng tất cả tiền trong nhà đã đội nón ra đi rồi. Chị tỉnh dậy trách anh sao đem cả nhà đi bán để cứu chị. Còn anh chỉ nghẹn ngào khóc. Anh xin lỗi chị về chuyện đối xử tệ với chị suốt những ngày tháng qua. Chị hỏi lý do thì anh ngậm ngùi nói mẹ anh dặn trông chừng chị.

Chị cười dịu dàng nói:

– Mẹ biết em bị bệnh, em cố nói mẹ giấu anh vì mẹ đang ốm rồi. Em không muốn anh gặp thêm nhiều chuyện và khiến anh phải suy nghĩ thêm nên mới thế.

– Sao không nói cho anh, em thật là ích kỉ mà. Nếu anh hiểu lầm suốt rồi đối xử tệ với em thì sao?

– Thì coi như em đã nhìn sai người và em không đáng để anh tin tưởng nên anh mới làm điều ấy.

– Anh, anh xin lỗi.

Chị mỉm cười ôm lấy chồng. Có lẽ qua lần này thì anh đã hiểu. Tình yêu thì có thể đơn thuần hơn nhiều. Nhưng hôn nhân thì chắc chắn phải cần sự tin tưởng thì mới có thể chung sống bên nhau lâu dài và hòa thuận được.

Theo Iblog

Chia sẻ Facebook
loading...