Trung úy công an xì-tin quần đùi, áo thun bắt hàng rong bị cảnh cáo, điều chuyển

Chia sẻ Facebook
06/08/2020 00:16:34

Công an TP Hà Nội vừa quyết định kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển công tác đối với trung úy Nguyễn Đức Tùng Lâm vì mặc áo thun, quần soóc, tự ý lái ôtô biển xanh của công an phường đi nhắc nhở, xử lý người bán hàng rong.

Trước đó, ngày 1-8, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh một nam thanh niên mặc áo phông, quần soóc, lái ôtô biển xanh (loại xe trang bị cho công an phường) đi nhắc nhở, xử lý người bán hàng rong trên địa bàn phường Phúc Lợi, quận Long Biên.


Ngay sau khi phát hiện sự việc, giám đốc Công an TP đã chỉ đạo Công an quận Long Biên khẩn trương kiểm tra, làm rõ.


Theo đó, lúc 9h30 ngày 1-8, khi chưa được sự phân công, điều động của ban chỉ huy Công an phường Phúc Lợi, trung úy Lâm mặc áo phông, quần soóc đã tự ý lái ôtô của công an phường đến khu vực ngã tư Phúc Lợi - Vũ Xuân Thiều (phường Phúc Lợi) để nhắc nhở, xử lý một số người bán hàng rong trên vỉa hè, bị người dân phản ứng, quay video ghi lại và đăng tải lên Facebook.


Ngay trong ngày 1-8, Công an quận Long Biên đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với trung úy Nguyễn Đức Tùng Lâm, đồng thời giao ban chỉ huy công an phường kiểm điểm, làm rõ sai phạm cá nhân trung úy Lâm và trách nhiệm của ban chỉ huy công an phường.

Ngày 3-8, Đảng ủy, ban chỉ huy Công an quận Long Biên đã họp và đề xuất với lãnh đạo Công an TP Hà Nội mức xử phạt là cảnh cáo và điều chuyển công tác về làm trực ban công an quận đối với trung úy Nguyễn Đức Tùng Lâm.

Chia sẻ Facebook
loading...