Trung Quốc: Quan to Giả Khánh Lâm thuê phi cơ tẩu tán tài sản khỏi Hồng Kông

Chia sẻ Facebook
08/11/2019 11:25:48

Hồng Kông là một mảnh đất “màu mỡ” để giai cấp quyền quý của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) rửa tiền và tẩu tán tài sản. Kể từ khi phong trào phản đối dự luật dẫn độ diễn ra đến nay, một lượng lớn tiền vốn đã “chảy ra ngoài”, khiến nền kinh tế của Hồng Kông suy giảm.

Giả Khánh Lâm – cựu Ủy viên Ban Thường vụ của phe Giang, đã thuê một máy bay riêng để chuyển tài sản từ Hồng Kông sang Campuchia. (Ảnh: Getty Images)

Theo các nguồn tin tiết lộ, “phe Giang” (Giang Trạch Dân) của ĐCSTQ cũng đang đẩy nhanh việc chuyển tiền từ Hồng Kông sang Campuchia, Singapore và các nơi khác. Trong đó, Giả Khánh Lâm – cựu Ủy viên Ban Thường vụ của phe Giang, đã thuê một máy bay riêng để chuyển tài sản từ Hồng Kông sang Campuchia.

Hồng Kông là trung tâm tài chính, dịch vụ và vận chuyển quốc tế hiện đại của châu Á, trong 20 năm liên tiếp được mệnh danh là nền kinh tế tự do nhất thế giới. Hồng Kông nằm ở bờ bắc của Biển Đông và ở phía đông của Cửa sông Pearl, phía bắc tiếp giáp với thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Sau khi chủ quyền của Hồng Kông được giao lại cho Bắc Kinh, Hồng Kông đã trở thành nơi để rửa tiền của giới quyền quý của ĐCSTQ.

Nhà kinh tế tổng hợp Đài Loan – Ngô Gia Long, trong một cuộc phỏng vấn với Thời báo Đại Kỷ Nguyên (Epoch Times) vào ngày 29/10 cho biết, kể từ khi phong trào phản đối dự luật dẫn độ diễn ra ở Hồng Kông, nguồn tiền vốn của Hồng Kông đã bắt đầu chảy ra ngoài, phe Giang của ĐCSTQ cũng đã chuyển tiền sang Campuchia và Singapore.

Ngô Gia Long tiết lộ: Giả Khánh Lâm, cựu chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị toàn quốc của ĐCSTQ đã thuê một máy bay riêng. Ông nghe nói chiếc máy bay này đã được chất đầy vàng, đô la, euro… và bay tới Campuchia. Việc này là do một doanh nhân ở Đài Loan nói với ông.

Đồng hồ Casio giá SHOCK!

Về lý do tại sao Giả Khánh Lâm chuyển tiền sang Campuchia, Ngô Gia Long nói rằng trong những năm gần đây, một số lượng lớn người Trung Quốc đã vào Campuchia, có thể đã mang lại cho chính quyền Campuchia một số lợi ích. Do đó, chính phủ Campuchia cũng đã giúp những người Trung Quốc này tuyên truyền, giáo dục dân chúng địa phương làm quen với việc một lượng lớn người dân Trung Quốc xâm nhập vào Campuchia.

Vụ rò rỉ “Hồ sơ Panama” tiết lộ rằng trong gia tộc của Giả Khánh Lâm, con gái Giả Tường, con rể Lý Bá Đàm và cháu ngoại Lý Tử Đan đều mang chứng minh thư Hồng Kông và tham gia vào các hoạt động thương mại khác nhau ở Hồng Kông. (Ảnh chụp màn hình)


Giả Khánh Lâm bị “lộ” việc thuê máy bay riêng để vận chuyển tài sản của mình ra khỏi Hồng Kông, không có lửa thì làm sao có khói. Kể từ năm 2013, vụ rò rỉ “ Hồ sơ Panama ” tiết lộ rằng trong gia tộc của Giả Khánh Lâm, con gái Giả Tường, con rể Lý Bá Đàm và cháu ngoại Lý Tử Đan của ông đều mang chứng minh thư Hồng Kông và tham gia vào các hoạt động thương mại khác nhau ở Hồng Kông.

Ngoài việc con rể và cháu ngoại của Giả Khánh Lâm mang chứng minh thư Hồng Kông bị vạch trần, “Hồ sơ Panama” bị rò rỉ vào tháng 4/2016 cũng tiết lộ các thành viên hoặc người trong gia đình khác như con gái Trương Hiểu Yên của Trương Cao Lệ – Ủy viên Thường vụ Chính trị ĐCSTQ, và con dâu Giả Lập Thanh của Lưu Vân Sơn – Uỷ viên thường vụ chính trị ĐCSTQ… đều mang chứng minh thư Hồng Kông.


Con gái của Trương Cao Lệ – Trương Hiểu Yên, mấy năm gần đây đã “gom hàng” ở Hồng Kông, cùng với chồng là Lý Thánh Bát “vơ vét” hơn 20 căn Pamls Spring và Royal Pamls ở Nguyên Lãng (Yuen Long), cùng với tổng tài sản khác trị giá gần 860 triệu đô la Hồng Kông. Cháu trai trưởng của Giang Trạch Dân là Giang Chí Thành đem 500 tỷ đô la Mỹ ra nước ngoài để “rửa tiền”, còn công ty Boyu Capital mà Giang Chí Thành thành lập, cũng được đặt tại Hồng Kông.

“Hồ sơ Panama” cũng tiết lộ rằng con rể Lý Bá Đàm, cháu gái Lý Tử Đan của Giả Khánh Lâm, đã thành lập một số công ty ở nước ngoài, và con gái của ông Giả Khánh Lâm, Giả Tường (biệt hiệu, Lâm Thanh) đã tham gia vào các hoạt động thương mại khác nhau ở Hồng Kông.

Theo tài liệu điều tra được, Lý Bá Đàm đã mở một số công ty tại Hồng Kông vào đầu những năm 1990, trong danh sách các cổ đông và chủ tịch hội đồng quản trị đều xuất hiện cái tên Lam Ching Joanna – tức Lâm Thanh, hơn nữa hai người còn đăng ký chung một địa chỉ. Công ty của Lý Bá Đàm đã chi hàng trăm triệu đô la để mua nhà ở Hồng Kông. Các tài sản đầu tư bao gồm nhà ở, tòa nhà văn phòng và cửa hàng. Sự giàu có của gia tộc này là điều hiển nhiên.

Trong những năm 1990, vợ chồng Lý Bá Đàm lúc đầu sống ở Fortune Garden, sau đó chuyển đến khu Repulse Bay cao cấp để sinh sống. Ngoài ra, công ty Yidong Investment Co., Ltd mà hai người là cổ đông, đã mua đơn vị văn phòng của Trung tâm Lippo vào tháng 12/1993 và “sang tay” ngay sau 7 tháng, kiếm được 20 triệu đô la Hồng Kông.

Lý Tử Đan – con gái của Lý Bá Đàm và Lâm Thanh, 23 tuổi, lúc đó đã mua Opus Hong Kong với giá 387 triệu đô la Hồng Kông, khiến toàn Hồng Kông chấn động. “Hồ sơ Panama” còn cho thấy, khi còn đang ngồi trên giảng đường đại học, Lý Tử Đan đã sở hữu hai công ty nước ngoài.

Lâm Ấu Phương – vợ của Giả Khánh Lâm, đã hoạt động trong giới kinh doanh ở Hồng Kông và Ma Cao từ rất sớm. Đầu những năm 1990, Lâm Ấu Phương cùng đồng hương là thương nhân Macao – Nhan Duyên Linh đã thành lập công ty thương mại nước ngoài, xuất khẩu hàng may mặc, điện tử và các sản phẩm khác. Vào năm 1994 và 1996, hai đối tác đã cùng nhau thành lập “Công ty TNHH Đầu tư Bảo Thắng (Hồng Kông)” và “Trung tâm thương mại và kinh tế Sydney (Hồng Kông)”.

Theo “Tổ chức quốc tế điều tra bức hại Pháp Luân Công” ở nước ngoài, Giả Khánh Lâm là đồng phạm chính trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công cùng với Giang Trạch Dân. (Ảnh: Epoch Times)

Vợ chồng Giả Khánh Lâm cũng bị nghi ngờ “dính líu” đến vụ “Viễn Hoa án” gây chấn động Trung Quốc và toàn thế giới. “Viễn Hoa án” được gọi là là “Vụ buôn lậu lớn nhất” trong lịch sử thành lập chính quyền của ĐCSTQ. Từ năm 1996 đến khi vụ việc được phát giác, tập đoàn Viễn Hoa đã tham gia vào buôn lậu và hoạt động tội phạm trong năm năm, số tiền liên quan lên đến 83 tỷ đô la Hồng Kông.

Lại Xương Tinh, “đầu sỏ” của vụ buôn lậu Viễn Hoa ở Canada tiết lộ rằng, vào thời điểm đó, ông đã được hỗ trợ “nhiệt tình” của Giả Đình An – thư ký thân cận của Giang Trạch Dân và Giả Khánh Lâm – với tư cách là bí thư tỉnh uỷ Phúc Kiến, mới có thể “thuận buồm xuôi gió” buôn lậu một lượng lớn vật tư chiến lược như dầu mỏ, xe hơi tư nhân.

Dưới sự “bảo kê” của Giang Trạch Dân, Giả Khánh Lâm không những không bị điều tra vì vụ “Viễn Hoa án”, mà còn dần dần được thăng quan tiến chức. Năm 2002, ông được kết nạp vào Bộ Chính trị của ĐCSTQ và trở thành ủy viên ban thường vụ. Từ năm 2003 đến 2013, ông liên tục đảm nhiệm chức chủ tịch của Hội nghị Hiệp thương Chính trị ĐCSTQ. Tuy nhiên, vụ án Viễn Hoa mãi là “bóng đen” đeo bám Giả Khánh Lâm.


Theo “Tổ chức quốc tế điều tra bức hại Pháp Luân Công” ở nước ngoài, Giả Khánh Lâm là đồng phạm chính trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công cùng với Giang Trạch Dân. Ông ta đã vi phạm nghiêm trọng tội hủy diệt hàng loạt, tội ác tra tấn và tội ác chống lại loài người. Năm người gồm Giả Khánh Lâm, Giang Trạch Dân, Lô Cán, Bạc Hy Lại và Ngô Quan Chính cũng bị buộc tội vào tháng 11/2009 tại Tòa án Quốc gia Tây Ban Nha về tội diệt chủng và tra tấn .


Minh Huy (Theo NTDTV )


Quảng Cáo: Mã khuyến mãi Tiki 10% cho đơn hàng văn phòng phẩm từ 300k: B2S2019 . Dùng cho Tiki.vn

Chia sẻ Facebook
loading...