Trump từng xé bìa tạp chí in ảnh Thủ tướng Canada

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 17:28:12

Trump năm 2017 xé bìa tạp chí có hình Thủ tướng Justin Trudeau và dòng chữ "Người chống Trump" rồi yêu cầu gửi cho đại sứ quán Canada.

Bìa tạp chí Bloomberg Businessweek số tháng 5/2017 in hình Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: Bloomberg.


Trang tin Axios ngày 12/8 dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết sau khi xé tờ bìa khỏi tạp chí Bloomberg Businessweek số tháng 5/2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết dòng ghi chú với nội dung "Trông ổn! Hy vọng không phải sự thật" lên đó rồi yêu cầu chuyển nó cho đại sứ quán Canada.

Đại sứ Canada tại Mỹ ban đầu cho rằng dòng ghi chú trên tờ bìa tạp chí quá kỳ lạ và tưởng rằng đây là một trò chơi khăm. Tuy nhiên, các quan chức Mỹ sau đó đã xác nhận đây đúng là do Tổng thống Trump gửi.

Một số nhân viên Nhà Trắng cho rằng hành động này là không phù hợp, nhưng Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ đánh giá hành động này của Trump khá hài hước và có thể được Ottawa coi như một cử chỉ thân thiện.

Trong một dịp khác, Trump gửi cho Trudeau một tài liệu về thâm hụt thương mại giữa Mỹ và Canada. Ông Trudeau viết thư hồi đáp, kèm theo thông tin từ trang web của chính phủ Mỹ cho thấy Washington có thặng dư thương mại với Ottawa. Thủ tướng Canada còn vẽ một biểu tượng mặt cười trong tài liệu này.


Thu Hương (Theo Independent )

Chia sẻ Facebook
loading...