Trump nóng lòng gặp chó nghiệp vụ Conan

Chia sẻ Facebook
07/11/2019 15:08:45

Trump cho biết muốn gặp "ngay lập tức" chó nghiệp vụ Conan từng truy đuổi thủ lĩnh IS Baghdadi, nhưng nó vẫn đang làm nhiệm vụ.

"Con chó sẽ tới Nhà Trắng sớm thôi. Tôi đã nói 'Hãy mang nó đến đây ngay bây giờ', nhưng họ đáp lại 'Con chó vẫn đang làm nhiệm vụ'. Tôi đã bảo 'Mọi người đang đùa phải không? Thôi nào, làm ơn hãy cho nó nghỉ ngơi vài ngày'", Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc mít tinh ở Monroe, bang Louisiana hôm qua.


Conan là chó nghiệp vụ đã tham gia chiến dịch đột kích của lực lượng đặc nhiệm Delta Mỹ vào nơi ẩn náu của thủ lĩnh tối cao Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi đêm 26/10.


Tổng thống Mỹ đã nhiều lần ca ngợi con chó này, thậm chí còn đăng ảnh chế trao huân chương cho nó. "Bạn biết ai là anh hùng thực sự không? Hãy quên Trump đi, chó Conan chính là anh hùng vĩ đại", ông chủ Nhà Trắng nhận xét.

Chó nghiệp vụ Conan của đặc nhiệm Mỹ. Ảnh: Facebook/ Donald J. Trump.

Trong buổi mít tinh hôm 6/11, Trump cũng tuyên bố rằng những thành viên nhóm khủng bố mà ông gọi cho là "man rợ, khát máu" sẽ không có khả năng chống lại sức mạnh của quân đội Mỹ.


Conan là con chó giống Malinois của Bỉ và trở thành tâm điểm chú ý cũng như lòng thương cảm của người dùng mạng xã hội sau khi Trump chia sẻ ảnh nó và cho biết con vật bị thương trong cuộc đột kích tiêu diệt Baghdadi .


Con chó nghiệp vụ được ca ngợi như " anh hùng " khi đuổi theo Baghdadi xuống đường hầm bên dưới nơi ẩn náu ở làng Barisha, tỉnh Idlib, tây bắc Syria và khiến y bị thương. Baghdadi sau đó kích nổ đai bom tự sát cạnh hai con khi nhận thấy không còn lối thoát.


Ngọc Ánh (Theo Sputnik )

Chia sẻ Facebook
loading...