Trực tiếp SEA Games 30: Wushu và cử tạ nữ đem về 2 HC Đồng

Chia sẻ Facebook
02/12/2019 10:51:01

Hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục ra quân ở SEA Games 30 và có 2 HC Đồng (cử tạ nữ, nam Wushu)...

HC Đồng cử tạ

Cử tạ: Ngô Thị Quyên đã đoạt HC đồng sau khi đạt thành tích tổng cử 172kg. Người đoạt HC Vàng là Aisah Windy của Indonesia, cô cũng phá kỷ lục SEA Games

Ngô Thị Quyên đoạt HC Đồng hạng cân 49kg Khả Hòa Ngô Thị Quyên đoạt HC Đồng hạng cân 49kg Khả Hòa

Wushu: Ở nội dung đao thuật nam, VĐV Trần Xuân Hiệp thi đấu chung kết đạt  9,65 điểm tạm xếp thứ 3. Xuân Hiệp còn đấu nội dung côn thuật để tính điểm tính huy chương vào ngày mai

Bài đao thuật của Trần Xuân Hiệp Độc Lập Bài đao thuật của Trần Xuân Hiệp Độc Lập

Wushu: Phạm Quốc Khánh giành HC Đồng sau khi hoàn tất bài thi nam quyền (đã thi đấu hôm qua với số điểm 9,63 điểm) và nam côn (vừa thi đấu xong với 9,62 điểm).

Phạm Quốc Khánh đoạt HC đầu tiên trong ngày Độc Lập

Phạm Quốc Khánh đoạt HC đầu tiên trong ngày Độc Lập

Wushu: Phạm Quốc Khánh vừa hoàn thành bài thi côn thuật của mình với số điểm 9,62, tạm xếp thứ 3 Phạm Quốc Khánh với bài côn đẹp mắt Khả Hòa Phạm Quốc Khánh với bài côn đẹp mắt Khả Hòa

Wushu: Lúc này đang chung kết nam côn nam. 2 VĐV Cao Khắc Đạt, Phạm Quốc Khánh chuẩn bị thi đấu.

Vương Thị Huyền không được chào cờ VN khi nhận HCV

Công tác tổ chức của nước chủ nhà SEA Games 30 rất có vấn đề khi nghi lễ trao huy chương tại các địa điểm thi đấu không được thực hiện giống nhau. Chỗ có màn kéo cờ của 3 nước có VĐV đứng trong top 3 nhưng một vài địa điểm khác lại không có cờ để kéo. Đây có lẽ là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử các kỳ đại hội thể thao từ khu vực đến châu lục hay thế giới.

Chiều qua 1.12 tại nhà thi đấu Ninoy Aquino Stadium, các phóng viên VN đã rất đỗi ngạc nhiên khi chứng kiến nhà vô địch SEA Games 30 môn cử tạ Vương Thị Huyền lúc đứng trên bục nhận HCV, nghe quốc ca VN nổi lên nhưng mắt hướng về phía cột cờ… không có cờ VN ở chính giữa, cũng như không có cờ của Indonesia và Philippines ở hai bên (hai VĐV hai nước này giành HCB, HCĐ). Cột cờ ba nước trống rỗng. Nghĩa là nghi thức tôn vinh các VĐV chiến thắng không được trọn vẹn vì những người giành huy chương không có cờ để chào. Sau sự cố hi hữu này, đại diện của ban tổ chức đã ngỏ lời xin lỗi lãnh đạo Bộ môn cử tạ Tổng cục TDTT và cam kết sẽ khắc phục ngay sự thiếu thốn (cờ) này.

Nhưng không chỉ duy nhất nhà thi đấu Ninoy Aquino Stadium mà tại khách sạn Royce - nơi diễn ra môn khiêu vũ thể thao cũng có tình trạng tương tự. Cả hai lần hai cặp VĐV của VN giành HCV là Đức Hòa - Hải Yến và Minh Trường - Nhã Uyên khi chào cờ và hát quốc ca đều phải hướng về lá cờ VN đặt ở… góc khán phòng thi đấu. Đây là cờ VN được đặt chung với 10 quốc gia còn lại trong khu vực chứ không phải cờ được dành riêng cho nghi thức trao huy chương. Ban tổ chức chỉ bố trí màn hình LED có hiện cờ VN nhưng lại đặt ở phía sau lưng VĐV. Cách chào cờ mang tính tượng trưng này cũng tạo cảm xúc tiếc nuối cho những người trong cuộc. Tuy nhiên tại nhà thi đấu môn thể dục dụng cụ, lúc trao huy chương, giới truyền thông lại được chứng kiến cờ của 3 nước có các VĐV đoạt HCV, HCB, HCĐ kéo lên.

Thông thường nghi thức trao huy chương dù ở bất kỳ địa điểm nào cũng đều phải thực hiện một “phom”, một kịch bản giống hệt nhau. Nhưng không hiểu tại sao, ban tổ chức Philippines lại có cách làm chẳng giống ai. Hoặc không chu đáo, hoặc thiếu sự chuyên nghiệp. Nhưng vì bất kỳ lý do gì đi chăng nữa thì việc chào cờ mà không có cờ cũng là chuyện lạ SEA Games!

Đoàn thể thao VN thưởng nóng 320 triệu đồng ngày thi đấu đầu tiên

Lãnh đạo đoàn thể thao VN quyết định thưởng nóng cho mỗi tấm HCV của VN tại SEA Games 30 số tiền 25 triệu đồng, HCB là 4 triệu đồng và HCĐ là 2 triệu đồng. Ở ngày thi đấu đầu tiên, VN giành 10 HCV, 13 HCB và 9 HCĐ - tương đương tiền thưởng nóng là 320 triệu đồng.

Sau trận thắng rất thuyết phục của U.22 VN trước U.22 Indonesia, Liên đoàn Bóng đá VN quyết định thưởng thầy trò HLV Park Hang-seo 1 tỉ đồng.

THÀNH TÍCH CỦA THỂ THAO VIỆT NAM NGÀY THI ĐẤU ĐẦU TIÊN 1.12

HC Vàng (10): Đinh Thị Như Quỳnh (xe đạp băng đồng nữ), Nguyễn Đức Hòa - Nguyễn Thị Hải Yến (khiêu vũ thể thao, nội dung quickstep), Vương Thị Huyền (cử tạ nữ 45kg), Lại Gia Thành (cử tạ nam 55kg), Nguyễn  Đoàn Minh Trường - Nguyễn Trọng Nhã Uyên (khiêu vũ thể thao, nội dụng Jive), Trần Thương (Kurash dưới 90kg), Hoàng Thị Tình (Kurash dưới 52kg), Vũ Thị Thanh Bình (võ gậy, dưới 55kg), Đào Thị Hồng Nhung (võ gậy, dưới 60kg), Nguyễn Thị Cẩm Nhi (võ gậy, trên 60kg).

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

HC Bạc (10): Vũ Hoàng Anh Minh - Nguyễn Trường Xuân (khiêu vũ thể thao nội dung slow waltz đôi nam nữ), Nguyễn Đức Hòa - Nguyễn Thị Hải Yến (khiêu vũ thể thao, đôi nam nữ nội dung tango), Đức Hòa - Hải Yến (khiêu vũ thể thao, đôi nam nữ nội dung viennese waltz), Cà Thị Thơm (xe đạp băng đồng nữ), Đinh Phương Thành (TDDC), Phù Thái Việt (võ gậy trên 65kg), Minh Trường - Nhã Uyên (khiêu vũ thể thao môn latin samba).

HC Đồng (7): Trần Thị Minh Huyền (wushu, nội dung thái cực quyền nữ), Trần Xuân Hiệp (wushu, nội dung trường quyền nam), Lê Thanh Tùng (TDDC), Trung Kiên - Hồng Anh (2 HC Đồng chachacha và rumba), Nguyễn Ngọc Đạt (võ gậy dưới 55kg), Vũ Đức Hùng (võ gậy dưới 65kg)

Chia sẻ Facebook
loading...