Trồng một khu vườn trong nhà: Đâu phải là ý tưởng điên rồ

19/08/2018 01:36:48

Nếu không có nhà đất, bạn vẫn hoàn toàn có thể trồng các loại cây trong căn hộ của mình để biến nó thành khu vườn xanh tốt, mang lại sức sống và thiên nhiên cho cả ngôi nhà.  

Việc mang cây xanh vào trong nhà sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn được tươi mới, từ chất lượng không khí cho đến màu sắc, không gian chúng mang lại. Thế nhưng cả một khu vườn thì sao? Đó có phải ý tưởng điên rồ?

Rayne Oakes, một người phụ nữ ở Los Angeles đã mang cả khu vườn vào trong ngôi nhà của mình với ước chừng hơn 150 loại cây đang sinh sống ở đây.

Người phụ nữ 32 tuổi này đã mua những cái cây đầu tiên từ 6 năm trước và vẫn không thể ngừng được việc nhìn ngắm và mua những cây xanh tuyệt đẹp về nhà. Thậm chí để có chỗ trồng cây, cô đã hy sinh tủ đựng quần áo của mình.

Trong khu vườn tuyệt vời này, có cả những loại cây ăn quả như dứa,chuối, cây vả... Rayne Oakes cho biết cô mất 30 phút để chăm sóc "các con cưng" của mình mỗi ngày và coi đó không khác gì cảm giác thiền di động.

Hãy cùng ngắm nghĩa những "góc vườn " trong nhà để bạn có đủ cảm hứng tạo nên khoảng xanh riêng cho chính mình:

Những chú ý cơ bản nếu bạn không có nhà đất nhưng lại muốn mang theo cả khu vườn vào trong nhà:

- Nên bắt đầu trồng vào mùa hè, thu là thời điểm cây dễ sinh sôi nảy nở, không khí khô ráo, không gây ẩm mốc, trong nhà.

- Các cây trồng cần có đĩa hứng nước nước bên dưới để tránh gây thoát nước, bẩn ra nhà., đi cùng vòi tưới nước gọn, tránh bẩn ra nền nhà.

- Đặc biệt chú ý sắp xếp, bố trí cây hợp lý ở những khu vực có người ngủ đêm, trong phòng kín để tránh cây về đêm có thể hút hết oxy.

Tin tài trợ Loading...

- Kiểm tra có loài cây nào có đặc tính gây hại, hoặc có độc tố nếu đụng vào hoặc ăn phải, nhất là trong trường hợp nhà có trẻ nhỏ, vật nuôi...

- Nghiên cứu các loài cây có khả năng trừ độc, hút tia bức xạ để sắp xếp gần đồ điện tử trong nhà.

Nên lên kế hoạch lựa chọn cây phù hợp cho từng phòng, từng vị trí. Cần tìm hiểu kỹ đặc tính các loài cây để sắp xếp vị trí cho phù hợp:

+ Các cây ưa nắng trồng ở khu vực cửa sổ, hoặc những nơi có nhiều ánh nắng và ngược lại cây nào ưa bóng râm có thể đặt trong nhà.

+ Cây cần nước, độ ẩm cao có thể đặt trong phòng tắm, khu vực bồn rửa tay phòng bếp.

+ Nên hạn chế các loại cây dễ rụng lá, lá dễ héo, úa để tránh thường xuyên phải dọn dẹp.

+ Các loại cây leo có thể trồng bên cửa sổ.

+ Không nên trồng các loại cây dễ sinh sâu bọ.

+ Tránh các loài cây dễ gây ẩm thấp, rậm rạp sẽ thành nơi trú ẩn của muỗi.

- Nếu muốn giảm chi phí trồng cây mà ngôi nhà vẫn ngập trong sắc xanh, bạn có thể tận dụng gốc cây, củ quả để trồng cây mới, hoặc gieo các loại hạt.