Trọng lực bằng 0 giết chết tế bào ung thư

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 13:08:47

Suckhoedoisong.vn - Chỉ 1 ngày trong điều kiện không trọng lực trên vũ trụ, các nhà nghiên cứu Đức nhận thấy 80% tế bào ung thư chết trong thử nghiệm. Tiếp đó, Australia lên kế hoạch gửi các mẫu thử nghiệm tế bào ung thư lên vũ trụ.

Nhà nghiên cứu công nghệ gen y học Joshua Chou của Đại học Công nghệ Sydney muốn thử nghiệm xem tế bào ung thư hoạt động thế nào sau nghiên cứu ngừa loãng xương trong vũ trụ của ông.

Để thử nghiệm thêm, nhà nghiên cứu Joshua Chou đặt 4 loại tế bào ung thư khác nhau: ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư phổi và ung thư mũi vào môi trường trọng lực siêu nhỏ. Và chỉ trong vòng 24h đồng hồ, 80-90% những tế bào ung thư này chết.

Cùng với sinh viên Anthony Kirollos, GS.Chou dự định gửi tế bào ung thư lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) vào năm 2020.

Nghiên cứu tiền đề của Đức tạo cảm hứng cho các nhà khoa học Australia diễn ra vào năm 2017. GS Daniel Grimm, chuyên ngành sinh học trọng lực và y học tái tạo thuộc ĐH Magdeburg (Đức) dẫn đầu thí nghiệm kiểm tra tiến triển của tế bào tuyến giáp trong vũ trụ. Một hộp đựng nhỏ xíu chứa tế bào tuyến giáp được phóng lên từ tàu vũ trụ SpaceX Dragon của Trung Quốc.


( theo DW )

Chia sẻ Facebook
loading...