Trốn lệnh tự cách ly để đi vũ trường, bị phạt 'không nương tay'

Chia sẻ Facebook
24/03/2020 12:49:30

Một người đàn ông ở Đài Loan đã bị phạt 1 triệu TWD (gần 780 triệu đồng) vì trốn lệnh tự cách ly phòng COVID-19 tại nhà để đi tiệc tùng tại vũ trường.

Cảnh sát Đài Loan phát hiện người đàn ông giấu tên đang tiệc tùng tại vũ trường ở thành phố Đài Bắc trong đợt kiểm tra tối 22.3, theo AFP.

Người đàn ông không được công bố danh tính phải thực thi lệnh tự cách ly 14 ngày tại nhà ở thành phố Tân Bắc sau khi trở về từ Đông Nam Á.

"Bất kỳ ai bị bắt quả tang đi ra ngoài, đến những nơi tụ tập đông người mà không có hệ thống thông gió tốt sẽ bị đưa đến cơ sở phòng chống dịch bệnh tập trung và đóng phạt 1 triệu TWD. Chúng tôi sẽ không nương tay trong xử phạt", thị trưởng thành phố Tân Bắc Hou Yu-ih tuyên bố.

Số ca nhiễm tại Đài Loan tăng lên gần đây do những người trở về từ nước ngoài giữa lúc đại dịch COVID-19 lan rộng khắp thế giới .

[VIDEO] Hơn 6.000 ca tử vong vì Covid-19 tại Ý, châu Âu mạnh tay chống dịch

Đài Loan hiện cấm nhập cảnh người nước ngoài và bắt buộc tất cả người dân trở về từ nước ngoài phải tự cách ly trong 2 tuần.

Cơ quan chức năng theo dõi những người tự cách ly tại nhà thông qua Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS) trên smartphone và hệ thống nhắn tin điện thoại.

Hồi đầu tháng 3, chính quyền thành phố Đài Bắc lần đầu tiên áp dụng mức phạt tối đa đối với một người đàn ông trở về từ Trung Quốc đại lục, không tự cách ly, đi tàu cao tốc và sau đó cố gắng lên máy bay để rời khỏi Đài Loan.

Khoản tiền phạt 1 triệu TWD có thể được nhân đôi nếu bất kỳ ai trốn lệnh tự các ly, di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng ở Đài Loan.

Chia sẻ Facebook
loading...