Tròn 40 năm ngày ra đời máy nghe nhạc Sony Walkman – huyền thoại mà giới trẻ 10x sẽ không bao giờ thấy lại

Chia sẻ Facebook
02/09/2019 19:42:50

Sự kiện là cơ hội để người hâm mộ trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm Walkman trứ danh của Sony.


Sony Walkman TPS-L2 đã được phát hành vào một ngày mùa hè cách đây 40 năm và nó là thiết bị mãi mãi thay đổi cách thế giới nghe nhạc . Nó được xem là thương hiệu mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử Sony – với hàng trăm thiết bị mang thương hiệu này được phát hành và mọi thứ vẫn tiếp diễn cho đến ngày hôm nay.

Để kỷ niệm di sản Walkman, Sony đã tổ chức một cuộc triển lãm tại Tokyo với tên gọi là “Walkman in the Park”. Địa điểm tổ chức sự kiện là Ginza Sony Park, một không gian công cộng mới nhằm ngay tại khu đất nơi tòa nhà cũ của Sony vừa bị phá hủy gần đây. Một tòa nhà khác của Sony sẽ được xây dựng lại vào năm tới.

Không có gì ngạc nhiên khi thấy một loạt các sản phẩm cũ tuyệt vời của Sony được trưng bày ở đâu đó nhưng sự kiện “Walkman in the Park” thì hơi khác biệt 1 chút. Trọng tâm của nó là người tham gia có thể trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm.


Bạn có thể nghe nhạc trên băng cassette qua tai nghe bằng nhựa rẻ tiền trong khi đọc các trích dẫn từ những người đã sử dụng Walkman đó vào thời điểm đó. Điều này mang đến cho bạn cảm giác như đang sống ở thập niên 80 của thế kỷ trước.


Điểm nhấn đầu tiên của sự kiện này là một bức tượng khổng lồ của chiếc Sports Walkman FM màu vàng.

Mô hình khổng lồ của chiếc Sports Walkman FM


Bố cục của triển lãm được lấy cảm hứng từ một công viên trượt băng . Bạn có thể ngồi trên một đoạn đường trượt và nghe hip-hop trên 1 chiếc TPS-L2 (bản gốc).

Máy nghe nhạc Sony TPS-L2

Có lẽ bởi vì chúng ta đang sống trong một thế giới mà lỗ cắm âm thanh đang dần biến mất nên thiết kế đầu ra âm thanh kép của TPS-L2 sẽ trở thành 1 chi tiết nổi bật.


TPS-L2 có cổng âm thanh kép

“Walkman Wall” nổi bật bởi hàng loạt máy nghe nhạc được trưng bày.


Bức tường Walkman

Một số hình ảnh nổi bật tại triển lãm:

Một số hình ảnh nổi bật tại sự kiện kỷ niệm 40 năm Walkman của Sony

Tham khảo: Theverge

Chia sẻ Facebook