Trở về tuổi thơ với món bánh nhúng thơm giòn hấp dẫn

Chia sẻ Facebook
20/01/2016 12:18:53

Banh nhung, BÁNH NHÚNG dân dã làm thật dễ, ăn thật ngon! Trở về tuổi thơ với món bánh nhúng thơm giòn hấp dẫn

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau để làm bánh nhúng:

- 130g bột mì

- 50g đường

- 2 trứng

- 100g sữa tươi

- Va ni tùy thích.

- Dầu ăn

- Khuôn bánh nhúng.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu.

Lược hỗn hợp qua rây để loại bỏ lợn cợn. Bạn nên đựng bột trong bát nhỏ sâu hay âu có miệng rộng hơn khuôn một chút, vì như vậy có thể tận dụng được tối đa phần bột để nhúng khuôn.

Dùng nhiều dầu trong chảo. Đun cho dầu nóng vừa. Trước khi nhúng lần đầu tiên, bạn cho khuôn vào trong dầu đun một lúc cho róc khuôn.Sau đó, nhấc khuôn ra ngoài 1 lúc cho khuôn nguội bớt, rồi nhúng vào bát bột, sao cho bột dâng đến mép khuôn trên chứ không trùm lên khuôn.

Nhúng khuôn có bột vào chảo dầu, nhấc lên nhấc xuống vài cái là bánh bong ra, trở cho bánh chín đều thì gắp ra đặt lên giấy thấm dầu.

Bánh nhúng đã gắn liền với tuổi thơ của chúng mình và hương vị bánh nhúng chắc hẳn vẫn còn là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người. Bạn có muốn tự tay mình làm ra những chiếc bánh giòn tan, thơm phức để nhâm nhi những ngày đông gió lạnh không? Bạn hãy vào bếp làm bánh nhúng theo công thức này nhé!

– Nhúng khuôn vào bột nhẹ nhàng, không để bột trùm lên mặt trên của khuôn thì khi bánh chín sẽ không lấy ra được.

– Khuôn sau khi nhúng bánh trong dầu, để ra ngoài một chút cho nguội bớt rồi mới nhúng vào bột, nếu nhúng ngay, bột sẽ bị chín ngay khi chạm khuôn và không bám.

– Khi rán bánh, nên vớt bánh ra khi bánh ngả màu vàng sáng. Khi ra ngoài bánh sẽ vàng thêm 1 chút. Nếu rán bánh già quá, khi lấy ra bánh sẽ ngả màu nâu sậm và hơi bị cháy.

Chia sẻ Facebook
loading...