Trở lại tuổi thơ với 'Doraemon: Nobita và Mặt trăng phiêu lưu ký'

Chia sẻ Facebook
22/05/2019 13:05:49

Trở lại tuổi thơ với 'Doraemon: Nobita và Mặt trăng phiêu lưu ký'


Giữa hàng loạt phim bom tấn ra rạp thời gian gần đây, Doraemon: Nobita và Mặt trăng phiêu lưu ký vẫn đứng đầu các rạp Nhật Bản trong những tuần đầu công chiếu. Tác phẩm của thương hiệu Doraemon được đạo diễn Yakuwa Shinnosuke cầm trịch là bộ phim Doraemon cuối trong thời kỳ Bình Thành ở Nhật sau sự kiện truyền ngôi Thiên hoàng Nhật Bản 2019 diễn ra cuối tháng 4 cùng năm. Tại Việt Nam, tác phẩm hoạt hình được đông đảo khán giả, đặc biệt là người xem nhỏ tuổi đón nhận mạnh mẽ vì đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ.


Sức công phá mạnh mẽ từ thương hiệu Doraemon


Doraemon: Nobita và Mặt trăng phiêu lưu ký lấy cảm hứng từ niềm tin xa xưa trong dân gian Nhật Bản về loài thỏ ngọc cư ngụ trên Mặt trăng. Sau một đêm thấy Mặt trăng bỗng chuyển vàng, Nobita đến kể với những người bạn ở lớp và bị cười nhạo. Chính vì thế, Nobita đã cùng Doraemon tạo nên một vương quốc thỏ trên Mặt trăng nhờ vào bảo bối Huy hiệu thành viên Câu lạc bộ Dị thuyết và tình cờ phát hiện ra sự sống có thật ở phía bên kia Mặt trăng.


Thương hiệu Doraemon đã gắn bó với người hâm mộ nhiều thế hệ và đến nay vẫn còn nguyên sức hút. Bộ phim Doraemon: Nobita và Mặt trăng phiêu lưu ký không chỉ hấp dẫn đối với những khán giả nhỏ tuổi mà còn giúp thế hệ 8x, 9x hoài niệm. Giữ nguyên các đặc trưng vốn có trong bộ truyện và phim hoạt hình, tác phẩm khoa học viễn tưởng thứ 39 nằm trong loạt phim điện ảnh Doraemon khiến người xem thích thú bởi chú mèo máy thông minh Doraemon, Nobita hậu đậu nhưng nhân hậu và hàng loạt bảo bối đắc lực giúp nhóm bạn vượt qua nhiều chướng ngại vật.

Sức hút của thương hiệu Doraemon nằm ở việc thực hiện hóa những tưởng tượng trong sáng và có phần hoang đường của trẻ nhỏ, và người khơi nguồn luôn là cậu học sinh hậu đậu, vụng về Nobita. Câu chuyện không ai tin về thỏ ngọc sống trên cung trăng của Nobita tạo cảm hứng cho Doraemon xây dựng vương quốc thỏ ngọc nhờ Huy hiệu thành viên Câu lạc bộ Dị thuyết. Thế nhưng cũng chính từ niềm tin tưởng chừng vô căn cứ đó, nhóm bạn đã phát hiện ra một sự sống chưa từng được biết đến trên Mặt trăng.


Không chỉ đưa nhóm bạn Shizuka, Nobita, Doraemon, Suneo và Gian đến một chuyến hành trình kì ảo và choáng ngợp bậc nhất, Doraemon: Nobita và Mặt trăng phiêu lưu ký còn mang người xem tới thế giới trong mơ thuở nhỏ: vương quốc thỏ ngọc phát triển thịnh vượng với mọi món đồ được làm bằng bánh mochi, sự sống có thật trên Mặt trăng cùng giống loài ngoài hành tinh sở hữu quyền năng thượng đẳng. Không còn nằm trong phạm vi Trái Đất, các nhân vật chính được chứng kiến câu chuyện vĩ đại về lịch sử cùng những âm mưu đen tối, các cuộc thôn tính mang tầm Vũ trụ có thể làm loài người diệt vong. Vì sở hữu sức mạnh độc nhất, những người bạn mới của Nobita cũng đối mặt không ít nguy cơ và phải che giấu thân phận.

Gần 2 tiếng bộ phim là sự xuất hiện của những vương quốc, hành tinh, giống loài khác biệt nhưng có liên kết chặt chẽ và ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhau, trong đó, Nobita và nhóm bạn là cầu nối cho tất cả. Nhờ chuyến du hành đến Mặt trăng, Nobita đã gặp gỡ và kết bạn với Luca, thành viên của một tộc người hiếm chỉ gồm 11 người nhưng sở hữu sức mạnh và quyền năng không tưởng.

Tác phẩm khiến khán giả, ngay cả những người xem lớn tuổi cũng rưng rưng xúc động trong trường đoạn nhóm bạn Shizuka, Nobita, Doraemon, Suneo và Gian quyết định rời xa cuộc sống yên ấm ở Trái Đất để lên phi thuyền đến Mặt trăng cứu giúp những người bạn mới quen. Không những thế, tình bạn giữa Nobita và anh chàng người ngoài hành tinh Luca cũng gây ấn tượng mạnh mẽ, được phát triển thú vị, hợp lý và khép lại bằng cái kết cảm động.


Doraemon vốn là một thương hiệu được yêu thích bậc nhất và có số lượng đông đảo những người hâm mộ trung thành, gắn bó. Tác phẩm điện ảnh Doraemon: Nobita và Mặt trăng phiêu lưu ký rõ ràng thua xa các bom tấn đang được trình chiếu tại rạp về hình ảnh, kỹ xảo, nội dung cũng như cách xây dựng tuyến nhân vật phản diện cùng những màn đánh đấm hoành tráng. Thế nhưng, bộ phim vẫn đem đến một câu chuyện dễ hiểu, dễ xem, sở hữu thông điệp đáng giá, mang đậm cái nhìn trong sáng của trẻ thơ và chạm vào cảm xúc của người hâm mộ bởi sự hoài niệm.

Chia sẻ Facebook
loading...