Triều Tiên thử nghiệm hệ thống phóng tên lửa

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 09:36:17


(Thethaovanhoa.vn) - Tân Hoa Xã dẫn nguồn hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 24/3 cho biết nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã chỉ đạo cuộc thử nghiệm trên mặt đất động cơ tên lửa đẩy cỡ lớn, sử dụng nhiên liệu rắn.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (trái, phía trước) thăm xưởng sửa chữa tàu thủy ngày 22/3. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Vụ thử đã được xác nhận là thành công. Ông Kim Jong Un đã hài lòng với kết quả của vụ thử trên, cho biết vụ thử này đã giúp tăng cường sức mạnh của các tên lửa đạn đạo và bảo đảm đạt được những mục tiêu về khoa học và công nghệ phòng thủ quốc gia năm nay.

Trước đó, ngày 21/3, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chỉ đạo buổi thử nghiệm hệ thống phóng tên lửa đa nòng mới. Đây là lần thứ hai nhà lãnh đạo này thị sát việc phóng thử hệ thống tên lửa mới chỉ trong vòng một tháng.

Các động thái trên của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung thường niên. Cuộc tập trận "Giải pháp then chốt" đã kết thúc vào ngày 18/3 trong khi cuộc tập trận "Đại bàng non" sẽ kéo dài đến ngày 30/4 tới. Bình Nhưỡng đã liên tiếp phản đối và kêu gọi ngừng các cuộc tập trận trên với lý do đây là "các cuộc diễn tập xâm lược miền Bắc".


TTXVN

Chia sẻ Facebook
loading...