Triều Tiên huy động lực lượng quân đội, nhân viên y tế hùng hậu để chống COVID-19

Chia sẻ Facebook
19/05/2022 01:49:15

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) cho biết Bình Nhưỡng đã huy động quân đội để phân phối thuốc COVID-19, đồng thời triển khai hơn 10.000 nhân viên y tế để ngăn chặn làn sóng dịch đang lan rộng, theo Reuters.

Quân y Triều Tiên tham dự lễ khởi động chiến dịch phân phát thuốc COVID-19 ở Bình Nhưỡng, ngày 17-5 - Ảnh: KCNA


Ngày 17-5, Triều Tiên ghi nhận thêm 269.510 người có triệu chứng sốt, nâng tổng số người bị sốt lên 1.483.060 người. Số người chết đã tăng lên 56 người.

Dù vậy, KCNA không thông tin có bao nhiêu người xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, virus gây dịch bệnh COVID-19.

Người dân đi mua thuốc ở Bình Nhưỡng - Ảnh: KYODO

Theo lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, "lực lượng hùng hậu", trong đó có quân y, đã được triển khai để cung cấp thuốc tại thủ đô Bình Nhưỡng.

KCNA cho biết khoảng 11.000 cán bộ y tế, giáo viên và sinh viên y khoa đã tham gia cuộc "khám sức khỏe chuyên sâu cho tất cả người dân" trên toàn quốc để sàng lọc và điều trị người bị sốt. Trong khi đó, các hoạt động sản xuất vẫn được duy trì.

Đã có gần 1,5 triệu người Triều Tiên có triệu chứng sốt nhưng không có thông tin về các trường hợp xác nhận dương tính virus gây bệnh COVID-19 - Ảnh: KYODO

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cảnh báo SARS-CoV-2 có thể lây lan nhanh ở Triều Tiên, quốc gia chưa tiêm chủng và hiện vẫn từ chối sự giúp đỡ của quốc tế.

Ngày 16-5, Hàn Quốc đã đề nghị đàm phán để hỗ trợ Triều Tiên vắc xin cùng với vật tư y tế như khẩu trang, bộ xét nghiệm, nhưng Bình Nhưỡng vẫn chưa hồi đáp.

Công nhân khử trùng phòng ăn tại một nhà máy ở Bình Nhưỡng, ngày 16-5 - Ảnh: KYODO

Thủ tướng Triều Tiên Kim Tok Hun kiểm tra hiệu thuốc ở Bình Nhưỡng, ngày 17-5 - Ảnh: KCNA

Quan chức Triều Tiên đi thị sát hiệu thuốc ở Bình Nhưỡng - Ảnh: KCNA

Quân y Triều Tiên khởi động chiến dịch phân phát thuốc ở Bình Nhưỡng, ngày 17-5 - Ảnh: KCNA

Ngoài quân y, khoảng 11.000 cán bộ y tế, giáo viên và sinh viên y khoa sẽ khám sức khỏe chuyên sâu cho người dân - Ảnh: KCNA

Ngày 16-5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo với việc Triều Tiên chưa bắt đầu chương trình tiêm chủng, có nguy cơ dịch COVID-19 có thể lây lan nhanh chóng tại quốc gia này.

Chia sẻ Facebook