Triệt phát ổ sản xuất ma túy do người Trung Quốc cầm đầu

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 13:14:02

Công an tỉnh Bình Định phối hợp cùng Cục cảnh sát Phòng chống tội phạm ma túy Bộ Công an vừa phát hiện 2 kho chứa hóa chất dùng để chế biến ma túy tại tổ 8, khu vực 7 phường Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn, Bình Định).

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện khối lượng lớn hóa chất được cất giữ tại 2 nhà kho nói trên, gồm: 286 thùng phuy; trên 300 bao bột và nhiều dụng cụ khác để tinh chế ra ma túy.

Những thùng đựng hóa chất dùng để sản xuất ma túy được ngành chức năng phát hiện.

Được biết, 2 nhà kho này được các đối tượng là người Trung Quốc thuê để chứa đá nhằm qua mặt cơ quan chức năng và người dân sống xung quanh. Có 6 đối tượng người Trung Quốc trông giữ kho đã được cơ quan chức năng bắt giữ.

Trước đó, vào khoảng tháng 4/2019, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện một số đối tượng người Trung Quốc mang máy móc, thiết bị vào Bình Định để hoạt động sản xuất, chế biến ma túy.

Đây là 1 mắc xích trong đường dây sản xuất ma túy liên tỉnh khá lớn do người Trung Quốc cầm đầu được Cục cảnh sát Phòng chống tội phạm ma túy Bộ Công an phối hợp với Công an các tỉnh Bình Định, Bình Dương, Đắk Lắk, KomTum và TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá.

ĐÌNH THUNG

Chia sẻ Facebook
loading...