Triển lãm sáng tác mỹ thuật TP HCM 2019

Chia sẻ Facebook
23/08/2019 00:46:27

175 tác phẩm trên hơn 500 tác phẩm sáng tác trong năm 2019 của các họa sĩ TP HCM được trưng bày tại Triển lãm sáng tác mỹ thuật TP HCM 2019 diễn ra từ ngày 21-8 đến ngày 2-9 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM (97A Phó Đức Chính, quận 1).


Đây là thành quả qua 9 trại sáng tác của các họa sĩ TP HCM do Hội Mỹ thuật TP HCM tổ chức trong năm 2019, diễn ra tại nhiều địa phương trong nước. Dịp này, Hội Mỹ thuật TP HCM đã trao 10 giải A, 12 giải B và 15 giải C cho các tác phẩm đoạt giải.

Công chúng xem tranh trong ngày khai mạc triển lãm

175 tác phẩm được trưng bày gồm nhiều chất liệu và hình thức thể hiện: điêu khắc, sơn dầu, thủy mạc, tranh đá, gốm sứ, đất nung, kim loại, khắc gỗ phá bản, màu nước… qua đó quảng bá những sáng tác mới của hội viên đến công chúng yêu thích mỹ thuật tại TP HCM. Họa sĩ Huỳnh Văn Mười, Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP HCM, cho biết: "Các tác phẩm tham dự 9 trại sáng tác và được chọn lọc, trao giải thưởng trong đợt triển lãm này đều tập trung vào các đề tài: Bảo vệ biên giới - biển đảo Tổ quốc, thiếu niên nhi đồng, nông thôn mới, xây dựng và phát triển đất nước, thành phố công nghiệp hóa - hiện đại hóa, ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông, chỉnh trang và phát triển đô thị. Đây là cuộc triển lãm tạo được nét đẹp độc đáo và ghi dấu ấn sau quá trình lao động sáng tác của các họa sĩ. Đặc biệt là những họa sĩ trẻ đã rất nỗ lực mang lại nhiều thành tựu mới trong hành trang mỹ thuật của mình".

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn

Hoặc nhập thông tin của bạn

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay.

Bình Luận Có 0 người đã bình luận bài viết này Gửi Lấy mã mới Xếp theo: Mới nhất Hay nhất

Chia sẻ Facebook
loading...