Trên tay Pokemon CoMaster - Game mobile khiến mọi người quên luôn Pokemon GO

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 02:51:53

Mới đây, chúng tôi đã có dịp trải nghiệm qua Pokemon CoMaster, tựa game mobile mới ra mắt tại Nhật Bản đang khiến fan Pokemon phải điên cuồng.


Hẳn chúng ta đã được nghe rất nhiều về Pokemon Trading Card Game và nhất là về Pokemon GO trong thời gian qua. Nhưng Pokemon CoMaster cũng được giới chuyên môn và cộng đồng game thủ đánh giá khá cao trong những sản phẩm lấy cảm hứng mạnh mẽ từ Pokemon huyền thoại. Game mobile này mới đây đã chính thức được Pokemon Company và Heroz Japan hợp tác phát hành trên App Store và Google Play tại Nhật Bản.


Trong Pokemon CoMaster , mục tiêu của người chơi là cố gắng giành chiến thắng thật nhiều và trở thành nhà vô địch của giải đấu PFG World Tournament. PFG là viết tắt của Pokemon Figure Game, những mô hình quái vật Pokemon được thu nhỏ tương tự như HeroClix. Được biết, Pokemon CoMaster đã tối ưu hóa hết mức có thể để trải nghiệm hoàn hảo trên các thiết bị di động cầm tay.


Pokemon Comaster là game mobile phát hành dưới dạng free to play nhưng trò chơi sẽ thu phí thông qua việc bán vật phẩm. Game là sự pha trộn giữa yếu tố chiến thuật và boardgame (đấu cờ quái vật) rất đặc trưng. Trong quá trình chơi, game thủ sẽ được thu thập những chú Pokemon vào bộ sưu tập của mình, đồng thời thể hiện tư duy chiến thuật trong từng lượt đấu, với những bước di chuyển phù hợp dựa trên sức mạnh của từng loại Pokemon.

Bắt đầu game, mỗi người tham gia chinh phục giải đấu PFG World Tournament đều được yêu cầu phải mang một chiếc mặt nạ, bạn có thể tìm thấy tất cả các loại mặt nạ trong phần thiết lập nhân vật. Bên cạnh đó, ngoài nhân vật mặc định thì game còn có những tùy chỉnh khác tạo sự thú vị cho người chơi như kiểu tóc, màu da,...


Cuộc chiến trong Pokemon CoMaster được thiết lập trên một đấu trường dạng bàn cờ khá độc đáo. Một người chơi có thể mang theo bên mình 6 Pokemon mạnh nhất vào cuộc chiến và bắt đầu ở bốn góc sàn đấu.


Các số liệu của Pokemon Comaster là một phần dựa trên những gì đã phát hành trong năm 2006, bao gồm cả hình thức chiến đấu cũng như các chỉ số sức mạnh của quái vật. Mỗi Pokemon có những đặc điểm khác nhau và chúng có thể lên level thông qua mỗi trận chiến, các cuộc tấn công được xác định bằng cách quay vòng quay "may mắn" và sát thương phụ thuộc vào con số trên bảng như kỹ năng đặc biệt, tấn công, né tránh,...

Nếu bạn sử dụng hai Pokemon bao vây kẹp giữa một Pokemon của đối phương thì quân bài của kẻ thù sẽ tự động chuyển về chữa trị. Cứ thế, để giành chiến thắng, người chơi cần điều khiển Pokemon của mình di chuyển đến vị trí chính giữa trên bàn đối thủ.

Bên cạnh đó là việc lai giống và tạo ra những chủng loại mới rồi dùng chúng khiêu chiến với người chơi khác hoặc tham gia vào những cuộc chiến khốc liệt tấn công vào lãnh địa của kẻ thù. Người chơi không chỉ chiến đấu với máy mà còn có thể nhận được sự trợ giúp đắc lực từ AI trong trò chơi để hỗ trợ các quái vật Pokemon của mình trong khi chiến đấu, hay hiểu đơn giản là giúp bạn khi đang không biết di chuyển như thế nào?

Hãy cố gắng dành nhiều chiến thắng nhất có thể bởi bạn sẽ có cơ hội giành được những chú Pokemon siêu hiếm có cùng các trang bị, kỹ năng mới để nâng cao sức mạnh cho đội quân quái vật của mình.


Hiện tại Pokemon CoMaster mới chỉ được phát hành duy nhất thị trường Nhật Bản. Bạn đọc quan tâm có thể "fake ip" và tải về trải nghiệm tại đây cho: iOS / Android .

Một số hình ảnh khác trong game:

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Chia sẻ Facebook
loading...