Trao trả hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 151 tại Đà Nẵng

Chia sẻ Facebook
18/09/2019 14:56:23

Ngày 17/9, tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, Văn phòng Tìm kiếm Người mất tích Việt Nam (VNOSMP) phối hợp cùng Cơ quan Tìm kiếm Tù binh và Người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DPAA) đã tổ chức lễ trao trả và hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 151.

Tại buổi lễ, đại diện phía Việt Nam đã trao trả 2 bộ hài cốt được cho là của quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam trước sự chứng kiến của các lực lượng và đặc biệt có sự tham dự của Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh Marie C. Damour.

Các bộ hài cốt này sẽ được đưa tới phòng giám định của DPAA tại Hawaii để kiểm tra thêm.

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ cho biết: gần 80 chuyên viên Hoa Kỳ và hơn 200 đối tác Việt Nam đã cùng hợp tác tại hiện trường ở các tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên Huế trong đợt hoạt động hỗn hợp lần thứ 136 ở Việt Nam.

Ngoài ra, một đội tìm kiếm do người Việt Nam phụ trách đã khai quật một địa điểm ở tỉnh Quảng Ninh và một đội điều tra chung đã tiến hành các hoạt động tìm kiếm ở miền Trung Việt Nam.

Năm vừa qua, hai nước đã kỷ niệm 30 năm hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ trong hoạt động tìm kiếm những người mất tích, đánh dấu 3 thập kỷ hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong vấn đề nhân đạo này.

Trao trả hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 106 tại Đà Nẵng

Tin từ Đại sứ quán Mỹ cho biết, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Michalak hôm 14/4 đã tham dự lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Chia sẻ Facebook