Trao gần 60 triệu đồng đến gia đình bé trai 3 tuổi bị bệnh bại não

Chia sẻ Facebook
22/05/2017 07:31:58

Cảm động trước hoàn cảnh bĩ cực của đôi vợ chồng nghèo, cũng như tình trạng bệnh tật của 2 đứa trẻ thơ dại, bạn đọc Báo trong và ngoài nước đã giúp đỡ, ủng hộ gia đình anh Lãnh, chị Nga để chia sẻ phần nào khó khăn vợ chồng anh và có điều kiện mua thuốc thang cho các cháu. 

Ngày 19/5, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và PV Báo Dân trí đã đến thăm và trao quà của bạn đọc hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Hữu Lãnh (SN 1982) và chị Phan Thị Nhật Nga (SN 1984, ở thôn Đạo Đầu, xã Triệu Trung). Cùng đến thăm gia đình anh Lãnh còn có ông Nguyễn Thành Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong và ông Nguyễn Phước Dĩnh, Chủ tịch UBND xã Triệu Trung.

Hoàn cảnh của anh Lãnh, chị Nga đã được Báo Dân trí đăng tải ở bài viết: “Đau đớn bé trai 3 tuổi phải giành giật sự sống từng ngày với căn bệnh bại não”, mã số 2512.

Thay mặt bạn đọc, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao tận tay 58.705.000 đồng tới gia đình anh Lãnh

Đồng cảm trước hoàn cảnh của nhau, anh Lãnh và chị Nga đã kết hôn và sống chung cùng một gia đình. Tuy vậy, sinh được 2 người con thì cả hai cháu đều mang trên mình bệnh tật. Cháu đầu là Phan Thiên Anh, khi lên 8 tháng thì sức khỏe không được ổn định, đưa ra bệnh viện tại Hà Nội khám thì cho kết quả cháu bị men gan cao, bị u máu ở môi. Còn cháu Phan Gia Anh thì bị sỏi túi mật và bị teo não và chỉ nằm liệt một chỗ suốt 3 năm qua.

Do không có nghề nghiệp ổn định nên anh Lãnh phải đi làm thuê cho người khác, còn chị Nga phải ở nhà trông con nhỏ. Nguồn thu nhập từ ngày công lao động làm thờ hồ, dọn cỏ, làm vườn… của anh Lãnh cũng không đủ để trang trải cuộc sống gia đình và thuốc thang cho các con. Đã thế, hai người con của anh chị phải nằm viện và thuốc thang thường xuyên. Nhiều năm chạy chữa bệnh tật cho con, bao nhiêu tài sản, vốn liếng đều tập trung vào chi phí các khoản nằm viện nên kinh tế dần rơi vào cảnh bĩ cực.

Sau khi Báo Dân trí đăng tải hoàn cảnh của gia đình anh Lãnh, nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn của gia đình anh. Bên cạnh đó, bạn đọc còn hỗ trợ tiền để gia đình lo thuốc thang và chi phí điều trị cho các cháu.


Thay mặt bạn đọc trong và ngoài nước, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã trao tổng số tiền 58.705.000 đồng do bạn đọc giúp đỡ gia đình anh Lãnh, chị Nga, thông qua Qũy Nhân ái của Báo Dân trí. Trong đó, số tiền bạn đọc ủng gia đình chị Nga trong tuần 3/tháng 4 là 9.730.000 đồng và tuần 4/tháng 4 là 48.975.000 đồng.

Ông Hà Sỹ Đồng động viên hai vợ chồng vượt qua khó khăn để chăm sóc cho các con

Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình, ông Hà Sỹ Đồng cũng động viên hai vợ chồng anh Lãnh chị Nga cố gắng vượt qua khó khăn để chăm sóc cho các con. Những tình cảm, sự chia sẻ của bạn đọc có thể giúp gia đình vượt qua được phần nào khó khăn trong cuộc sống. Qua đó, ông Đồng cũng bày tỏ lời cảm ơn đến Báo Dân trí đã thông tin về hoàn cảnh của gia đình để kết nối với bạn đọc trong và ngoài nước cảm thông, giúp đỡ cho các cháu.

Đón nhận số tiền bạn đọc gửi tặng, anh Lãnh, chị Nga xúc động gửi lời cảm ơn đến Báo Dân trí và bạn đọc cả nước đã dành sự quan tâm, giúp đỡ vợ chồng anh. Chị Nga cho biết, sẽ sử dụng số tiền trên để mua thuốc thang và trang trải các chi phí điều trị bệnh cho con.

Chị Nga cho biết sẽ thu xếp thời gian để đưa các con đi bệnh viện khám và mua thuốc

Đến thăm gia đình anh Lãnh và chứng kiến buổi trao quà, lãnh đạo UBND huyện Triệu Phong và xã Triệu Trung cũng chia sẻ với tình cảnh khó khăn của hai vợ chồng nghèo và động viên anh chị vượt qua khó khăn để chạy chữa, điều trị bệnh tật cho các con. “Đây là món quà ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của mọi người dành cho gia đình. Hy vọng số tiền trên sẽ hữu ích để giúp các cháu con anh Lãnh chống chọi với bệnh tật”, ông Dĩnh bày tỏ.

Chị Nga cho biết, thời gian gần đây cháu Gia Anh vẫn hay quấy khóc, sức khỏe không ổn định. Vợ chồng anh chị dự định sẽ đưa các cháu đi bệnh viện thăm khám và mua thuốc thang. Nếu cần thiết sẽ nhập viện để các bác sĩ điều trị một thời gian.


Đăng Đức

Chia sẻ Facebook
loading...