Trao cơ hội làm việc thực tế cho sinh viên từ ghế nhà trường

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 12:22:51

Trao co hoi lam viec thuc te cho sinh vien tu ghe nha truong Giáo dục

Nhằm xây dựng chương trình đào tạo sát với nhu cầu thực tế của xã hội, tạo cơ hội cho sinh viên được rèn luyện các kỹ năng đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp sau khi ra trường cũng như cơ hội để các doanh nghiệp chủ động nguồn nhân lực chất lượng cao, ngày 21/4/2016, trường ĐH Văn Hiến đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác với 24 doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

Đây là các doanh nghiệp uy tín ở nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, thủy sản, bất động sản, chứng khoán, truyền thông, marketing, công nghệ thông tin... Có thể kể đến như công ty CP Phát triển Hùng Hậu, Đồng Tâm Group, công ty CP Công nghiệp hóa chất Tây Ninh, công ty Cổ phần BĐS La Bàn...

Đại diện trường ĐH Văn Hiến ký kết hợp tác với các doanh nghiệp

Nội dung của các bản thỏa thuận hợp tác chủ yếu tập trung vào vấn đề như hợp tác xây dựng chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng nghề nghiệp, học bổng dành cho sinh viên, thực tập và việc làm.

Theo đó, các doanh nghiệp sẽ tạo cơ hội cho sinh viên trường ĐH Văn Hiến tham gia tham quan, thực tập những vị trí khác nhau cũng như ưu tiên các chương trình tuyển dụng tại các bộ phận của đơn vị mình.

Đây là cơ hội tốt cho sinh viên được thử sức, trải nghiệm và làm quen môi trường doanh nghiệp ngay từ những năm đầu học đại học. Ngoài ra, hai bên cũng tạo cơ hội để đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên của nhà trường hợp tác và liên kết với các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật để xây dựng các chương trình đào tạo và nghiên cứu các vấn đề thực tế của doanh nghiệp.

Tại buổi lễ, đại diện trường ĐH Văn Hiến cho biết, việc ký kết hợp tác lần này nhằm hướng tới mục tiêu lâu dài, đó là tạo ra quy trình hoàn thiện giữa nhà trường – người học – nhà tuyển dụng để đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Thông qua việc gắn kết giữa hoạt động giảng dạy trong nhà trường và thực tiễn sản xuất của doanh nghiệp, sinh viên sẽ có thể nắm chắc kỹ năng, tạo một lợi thế để tìm kiếm công việc khi ra trường.

Chia sẻ Facebook
loading...