Tranh cử phó tổng thống Mỹ: Pence nói Biden là người cổ vũ cho cộng sản TQ

Chia sẻ Facebook
09/10/2020 14:36:52

Phó Tổng thống Mike Pence tuyên bố ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden là người cổ vũ cho chính quyền cộng sản Trung Quốc, đồng thời khẳng định rằng chính quyền Trump, với nỗ lực cải thiện quan hệ với Bắc Kinh, “sẽ buộc Trung Quốc chịu trách nhiệm” cho sự lây lan của virus Corona mới.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và ứng cử viên phó tổng thống đảng Dân chủ Kamala Harris. (Ảnh qua Moar Than)

Trong cuộc tranh luận giữa các phó tổng thống vào tối 7/9, Pence nói rằng Trung Quốc là nguyên nhân gây ra sự lây lan toàn cầu của virus Corona mới và cho hay Tổng thống Trump không hài lòng về điều này.


“Trung Quốc và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã không công bằng với người dân Mỹ. Họ đã không cho nhân viên của chúng tôi vào Trung Quốc… cho đến giữa tháng Hai,” Pence nói.


“Tuy nhiên Trung Quốc đã tận dụng lợi thế của Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ, trong khi Biden lại cổ vũ cho Trung Quốc,” Pen cho biết thêm.


“Tổng thống Trump đã mạnh tay với Trung Quốc. Chúng tôi muốn cải thiện mối quan hệ, nhưng chúng tôi sẽ buộc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về những gì họ đã gây ra cho người dân Mỹ, liên quan đến virus Corona,” Pence nói.

Ảnh chụp buổi tranh cử phó thổng thống giữa Phó tổng thống đương nhiệm Mike Pence và Thượng nghị sĩ Kamala Harris vào tối 7/10/2020. (Ảnh qua NBC)

Trong khi đó, ứng cử viên phó tổng thống của đảng Dân chủ – Thượng nghị sĩ Kamala Harris, đã chỉ trích chính quyền Trump về cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, tuyên bố rằng Hoa Kỳ đã mất nhiều việc làm chỉ vì cuộc chiến này.


Nhưng Pence đã ngay lập tức phản bác lại: “Bị thua trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc ư? Joe Biden còn chưa bao giờ chiến đấu với nó” .


“Trong vài thập kỷ qua, Joe Biden đã luôn là người cổ vũ cho Cộng sản Trung Quốc. Cô có quyền đưa ra ý kiến ​​của mình, nhưng cô không có quyền dựa trên thiên kiến cá nhân.” Pence tiếp tục


Pence cho biết từ thời kỳ đầu điều hành Nhà Trắng, tổng thống Trump đã nói rằng Hoa Kỳ “cần một cây đũa thần để đưa những công việc sản xuất bị mất từ ​​Trung Quốc trở lại Hoa Kỳ.”


Trong 3 năm đầu tiên của chúng tôi, chính quyền này đã chứng kiến ​​500.000 công việc sản xuất được tạo ra và đó là kiểu tăng trưởng mà chúng ta sẽ thấy,” Pence nói.


Thiện Thành


Theo foxnews.com

Chia sẻ Facebook