Tranh chấp đất đai, một người đàn ông bị chém chết tại rẫy

Chia sẻ Facebook
26/04/2022 13:48:56

Do mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai suốt 18 năm, một người đàn ông ở Bình Phước đã bị chém chết dã man tại rẫy.

Hiện trường vụ án - Ảnh: B.A.

Ngày 25-4, Công an tỉnh Bình Phước cho hay đang phối hợp với Công an thị xã Phước Long tổ chức khám nghiệm hiện trường, tử thi để điều tra vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra do mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai khiến 1 người bị chém chết dã man.

Nạn nhân là ông Nguyễn Quang Lý, 60 tuổi, ngụ phường Long Phước, thị xã Phước Long.

Thông tin ban đầu, khoảng 8h cùng ngày, ông Nguyễn Tấn Lễ, 62 tuổi, ngụ thôn 7, xã Long Giang đi vào rẫy của nhà tại thôn 7 làm việc. Trong lúc ông Lễ đang phát cỏ, ông Nguyễn Quang Lý có rẫy cạnh bên mang 1 bình thuốc xịt cỏ đến rồi xịt lên cỏ khu vực vườn ông Lễ đang làm.

Bị can Nguyễn Tấn Lễ tại cơ quan Công an - Ảnh: N.N.

Ông Lễ yêu cầu ông Lý rời đi và không xịt cỏ nữa. Cả hai đều cho rằng mảnh đất ông Lý đang xịt cỏ là đất của mình.

Trong lúc lời qua tiếng lại, ông Lý lao vào dùng tay đánh ông Lễ nhưng không trúng. Né được đòn của đối phương, ông Lễ vội liền lấy dao rựa chém 3-4 nhát chí mạng vào cổ và đầu ông Lý khiến ông Lý chết tại chỗ.

Trưa cùng ngày, ông Lễ đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Ban đầu ông Lễ khai rằng, giữa ông và ông Lý có tranh chấp đất đai từ năm 2004 nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết ổn thỏa. Do đó trong lúc bột phát, ông ra tay sát hại ông Lý.

Một người đàn ông ở Đắk Nông bị cơ quan chức năng tỉnh này bắt quả tang khi đang nhận 550 triệu đồng của một doanh nghiệp địa phương, để không đăng clip tranh chấp đất liên quan đến doanh nghiệp này.

Chia sẻ Facebook