Trang Trần tích cực làm việc thiện vì muốn là nguồn cảm hứng cho con

Chia sẻ Facebook
22/05/2020 11:17:01

Bạn nghĩ sao về việc Trang Trần tích cực làm việc thiện vì muốn là nguồn cảm hứng cho con? Cùng chia sẻ ý kiến tại sao Việt trên YAN nhé!


Trang Trần là một trong những nghệ sĩ chăm chỉ làm từ thiện nhất nhì showbiz Việt. Từ công khai cho đến âm thầm, lịch làm việc ý nghĩa của cô còn dày đặc hơn chuyện đi sự kiện, chạy show,...

Trong mùa dịch vừa qua, dù phải tạm đóng cửa hàng và đi vay nợ nhưng nữ người mẫu vẫn quyên góp 10 triệu đồng để nấu cơm cho những người nghèo.

Trang Trần đi nấu cơm từ thiện. (Ảnh: FBNV)


Người mẫu lên tiếng việc tạo phước cho con gái

Khi vừa hết lệnh cách ly, Trang Trần và những người thân quen tiếp tục hành trình đến những nơi xa xôi để đem tiền hỗ trợ, lương thực giúp đỡ mọi người. Từ trước đến nay, có khá nhiều người nghĩ rằng cô làm việc thiện để tạo phước cho con gái nhưng đối với nữ nghệ sĩ thì mục đích chính không phải phước lành.


Cô tâm sự: "Ai cũng bảo mẹ ráng làm phước để con gái mẹ hưởng phước nhưng không phải như vậy con yêu ạ. Có những thời điểm mẹ cứ đi, lao đi đến những vùng nghèo khó, lao vào những cung đường hiểm nguy và đôi lúc sợ hãi tột độ ở cung đường dốc. Mẹ nhắm mắt niệm phật mong cho bình an.


Lúc này mẹ nghĩ kiếp trước chắc mình ác lắm nên kiếp này đi trả nợ trần gian bao nhiêu con người gặp gỡ. Phải nợ nhiều tiền kiếp mới đi như ngựa thay vì lựa chọn dùng tiền đó sống cho bản thân, tận hưởng sang chảnh. Nhưng âu cũng là số phận. Hạnh phúc là trái tim ta cảm nhận chứ không phải cảm giác bên ngoài mà mọi người nhìn thấy. Với mẹ ăn núi ở rừng, ăn khó ở dơ mà thấy ấm lòng cũng là hạnh phúc".Trang Trần rất sợ hãi khi xe di chuyển vào những đoạn dốc ở vùng cao. (Ảnh: FBNV)Cô rất nhớ con gái, mỗi lúc đi xa bé Kiến được gửi cho người thân trông coi. "Mẹ muốn những cảm xúc này sau này con đọc được con nhất định phải là đứa con ngoan, có ích, biết chia sẻ", cô nhắn nhủ con gái . (Ảnh: FBNV)

Trang Trần trao tiền cho bà con ở Lai Châu, Điện Biên

Ở chuyến đi này, cô và những bạn bè đã quyên góp tiền để hỗ trợ cho 7 hộ dân bị sập nhà ở Điện Biên. Vì tài khoản chỉ được gần 46 triệu nên cả đoàn đã quyết định góp thêm 24 triệu cho đủ 70 triệu, chia đều mỗi nhà được 10 triệu đồng.Dù các hộ được cơ quan chức năng hỗ trợ nhưng cô vẫn muốn đóng góp thêm để bà con có thêm kinh phí sửa lại nhà. (Ảnh: FBNV)Cô dành thời gian đến thăm hai em bé vừa chào đời được 20 ngày tuổi và đưa các con về với mạnh thường quân để nuôi dưỡng tốt hơn. (Ảnh: FBNV)Trường mầm non đầu tiên do Trang Trần kêu gọi quỹ từ thiện đã xây dựng xong và khánh thành. (Ảnh: FBNV)Cô luôn cảm thấy vui mừng, hạnh phúc khi nhận được sự đóng góp của các mạnh thường quân. Dù bỏ công sức và đi qua những tuyến đường nguy hiểm nhưng cô vẫn cam lòng. (Ảnh: FBNV)

Từng trải qua những khó khăn nên Trang Trần luôn muốn san sẻ với mọi người để ai cũng có cuộc sống tốt hơn. Cô không nghĩ mình tạo phước để lại cho con gái nhỏ vì những lúc đi xa cựu người mẫu rất nhớ bé Kiến cũng như lo lắng khi chồng ở xa và mẹ lại lao vào những chuyến từ thiện.

Trang Trần nói về mục đích của những chuyến từ thiện

Nữ người mẫu cho biết mình mang đến những điều tốt đẹp cho mọi người, cho các bé thiệt thòi không mong tạo phước mà bởi vì: "Tôi cũng từng khó khăn lúc nhỏ gia đình có biến cố mẹ tôi bể nợ và ba anh em tôi theo mẹ bán cháo lòng cực từ 3h sáng. Tôi không bao giờ quên những tháng ngày cơ cực. Dẫu biết những việc mình làm chẳng thấm tháp gì với sự khổ cực ở khắp muôn nơi. Nhưng tôi muốn lan toả thông điệp trái tim mình: San sẻ một chút bạn thấy mình may mắn. Lúc đó con người của bạn ý nghĩa. Tôi giữ tinh thần lạc quan và tôi muốn dùng sức mạnh cộng đồng lan tỏa những hình ảnh, thước film để các bạn đồng cảm và chia sẻ".


Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn tại đây !


Ngoài ra YAN còn có thêm nhiều thông tin thú vị của các nghệ sĩ Hàn Quốc. Cập nhật ngay nhé !

Chia sẻ Facebook
loading...