Trận tử chiến kinh hoàng giữa thằn lằn và rắn

Chia sẻ Facebook
16/11/2016 03:16:00

Nhận ra sự nguy hiểm của con rắn, thằn lằn dũng cảm quay lại chủ động tấn công, khiến rắn độc hoảng hồn bỏ chạy.


Nhiếp ảnh gia Tanto Yensen người Indonesia trong một chuyến thám hiểm ngoài trời đã may mắn ghi lại được cảnh tượng kỳ thú về màn đấu tranh sinh tồn của một con thằn lằn dũng cảm và một con rắn độc. (Nguồn Sina)


Cảnh tượng ngoạn mục khi thằn lằn đối đầu với rắn độc bắt đầu khi con rắn nhìn thấy thằn lằn đơn độc trên đầu nhánh cây khô. Tận dụng lợi thế của mình, con rắn độc trườn đến trong im lặng, nhằm bất ngờ tấn công diệt gọn thằn lằn. (Nguồn Sina)

Không ngờ rằng thằn lằn cực kỳ cảnh giác, nó nhanh chóng nhận ra sự nguy hiểm cận kề khi con rắn trườn đến gần. Để đối phó với tình huống ngàn cân treo sợi tóc này, thằn lằn quyết định chủ động tấn công kẻ thù. (Nguồn Sina)

Nó cắn thẳng vào đầu con rắn độc, khiến con rắn độc choáng váng. Sự phản kháng mạnh mẽ của thằn lằn đã khiến con rắn phải đánh giá lại đối thủ của mình. (Nguồn Sina)

Cuộc chiến tiếp tục diễn ra quyết liệt khi con rắn độc cay cú và uốn mình quyết cắn nát mặt thằn lằn.

Tuy vậy, sự cay độc của con rắn và những đòn tấn công chớp nhoáng không làm khó được con thằn lằn lão luyện.

Thằn lằn bình tĩnh né từng cú đớp của rắn độc và cắn trả rắn độc đầy đau đớn bất cứ khi nào có cơ hội. (Nguồn Sina)


Kết thúc trận chiến khốc liệt giữa thằn lằn và rắn độc là cảnh tượng rắn độc hốt hoảng bỏ trốn. Trong khi đó, thằn lằn cũng rút lui nhanh chóng, nó vô cùng khôn ngoan khi thắng lợi cũng không kiêu ngạo, không quanh quẩn chốn cũ mời gọi sự trả thù của rắn độc. (Nguồn Sina)

Trong tự nhiên cũng có rất nhiều lần thằn lằn phải đối mặt với kẻ săn mồi hung hãn nhất là rắn độc. Trong số những lần đối mặt đó, hầu hết những con thằn lằn đều chịu thua sự khát máu của loài rắn. (Nguồn Sina)

Tuy nhiên không gì là không thể xảy ra, vẫn luôn có những con thằn lằn dũng cảm và may mắn thoát khỏi vòng vây của loài rắn và dạy cho những con rắn một bài học. (Nguồn Sina)

Chia sẻ Facebook
loading...