Trần Lực tát Kiều Trinh

Chia sẻ Facebook
11/07/2019 09:40:33

Tiểu sử BTV Kiều Trinh VTV, cô nàng có cuộc đời như thế nào, sinh ngày bao nhiêu, cô đến với con đường trở thành BTV truyền hình ai cũng biết đến như thế nào… tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây. Thời gian dạo gần đây bởi vì có khá nhiều scandal về những vụ trộm cắp ở các siêu thị được đưa tin nên mọi người bắt đầu tìm kiếm cái tên Kiều Trinh và cô nàng bỗng nhiên nhận được nhiều sự chán ghét của mọi người, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nguyên do vụ việc xem nhé.

Trần Lực và con trai Trần Bờm - hot boy nhí của Bố ơi mình đi đâu thế mùa đầu tiên.


Với gương mặt lãng tử và tài năng diễn xuất, Trần Lực từng để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả truyền hình với những vai diễn đầy số phận như Mẹ chồng tôi, Hoa ban đỏ, Người đi tìm dĩ vãng, Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông,…

Gần 10 năm nay, Trần Lực rời xa màn ảnh. Anh lui về đảm nhận công việc đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim và gặt hái được không ít thành công.

Dù có sự nghiệp điện ảnh rực rỡ, nhưng chuyện tình cảm của anh lại trải qua không ít sóng gió. Con đường công danh rạng rỡ bao nhiêu, cuộc sống riêng tư của Trần Lực lại lận đận bấy nhiêu.

Mỹ Trang - "người phụ nữ quyền lực" trong tổ ấm hiện tại của Trần Lực


Trần Lực kết hôn lần đầu với một nghệ sĩ đàn dương cầm khi cả hai còn đang là sinh viên du học ở Bulgaria. Đến năm 1991, anh chia tay vợ và về nước với cậu con trai nhỏ tên Trần Hoàng. Cậu con trai này từng xuất hiện trong một vai diễn nhỏ phim "Chuyện nhà mộc". Đến nay, cậu đã là một chàng trai ngoài 20 tuổi, cao to, đẹp trai và cũng theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật như bố.

Sau đó, Trần Lực tái hôn với biên tập viên Kiều Trinh nhưng cuộc hôn nhân này cũng sớm kết thúc. Nguyên nhân của lần đổ vỡ thứ hai này không phải do những ồn ào phía Kiều Trinh mà người ta hay nhắc tới, mà là "do hai người quá bận rộn với công việc và không vượt qua được rào cản sự nghiệp". Hiện tại, cả hai vẫn coi nhau là bạn.

Cuộc hôn nhân đầu tiên, Trần Lực có một cậu con trai tên là Trần Hoàng (bên trái). Hiện tại, Trần Hoàng đã ngoài 20 tuổi và đang làm việc tại hãng phim Đông A do Trần Lực và Mỹ Trang cùng thành lập.


Theo Trí thức trẻ, vợ thứ 3 của Trần Lực là một người phụ nữ sinh ra ở miền Tây. Chị đã theo chồng ra Hà Nội và sinh cho anh 3 đứa con xinh xắn. Là một người phụ nữ tài giỏi nhưng bà xã của Trần Lực rất hiếm khi xuất hiện trước truyền thông mà chỉ đứng ở phía sau để hỗ trợ cho chồng.

Mỹ Trang đã cùng Trần Lực thành lập Công ty Điện ảnh Đông A và sản xuất ra nhiều bộ phim truyền hình thành công. Nổi bật nhất là phim "Phía cuối cầu vồng", "Chàng trai đa cảm"... Sau này, khi lập công ty của riêng mình, Mỹ Trang đã lấy tên công ty là Trần Gia.

Bốn con của Trần Lực thường xuyên về thăm ông bà nội.

Chia sẻ về cuộc sống gia đình, đạo diễn Trần Lực cũng thú nhận một tính xấu, đó là chẳng mấy khi anh mua quà tặng vợ vào những ngày lễ tết hay khi đi xa về. Vợ anh ban đầu cũng hụt hẫng, buồn và giận dỗi, nhưng dần dà rồi cũng đành chấp nhận.

Nói về người vợ thứ 3 này, Trần Lực từng chia sẻ trên Giadinh.net: "Cô ấy cũng là người bình thường như bao người phụ nữ khác. Nhưng nói chung, vợ tôi đều là những người tài giỏi, thông minh".

Xem Video Những câu nói hài hước của Trần Bờm trong Bố ơi mình đi đâu thế:

3 nhóc tì đáng yêu của Trần Lực - Mỹ Trang

Trần Bờm (tên thật là Trần Tú) cùng em út.

Với những người phụ nữ đã đi qua đời mình, tuy rất ít khi gặp lại nhau nhưng anh vẫn luôn quan tâm đến thông tin về cuộc sống của họ. Đối với Trần Lực, yêu nhau một ngày đã nên nghĩa, huống gì đó là người đã sống với mình vài ba năm. Anh cảm thấy yên tâm khi biết rằng những người phụ nữ đó đều đang có cuộc sống ổn định và tốt đẹp.

Đạo diễn Trần Lực tin rằng, cuộc sống thực tế sẽ chẳng bao giờ tuân theo một kịch bản định sẵn do chính mình viết ra, vì thế anh đón nhận mọi việc đến với mình một cách nhẹ nhàng, bình thản nhất, hầu mong tìm ra một con đường đi đúng đắn, bởi tự nhiên luôn có cái lý lẽ đúng đắn của nó.

MC đài VTV Kiều Trinh: Kẻ ăn cắp quốc tế đi rao giảng đạo đức


Năm 2009, Kiều Trinh được kết nạp đảng và được đề bạt làm Trưởng phòng Văn hóa dân tộc, Ban thời sự. Thật mỉa mai khi có những nhà báo chống tham nhũng tiêu cực , chỉ vì phạm một vài lỗi kỹ thuật nhỏ, thì phải vào tù, hoặc bị tước thẻ nhà báo, còn kẻ cắp con gái ông Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam lại được đề bạt.
Từ bấy đến nay, một nghi án vẫn chưa có lời giải: Kiều Trinh bị tâm thần hay kẻ cắp?


Nên nhớ, hình ảnh cô Kiều Trinh không thể bôi xóa được trong hồ sơ của cảnh sát Thụy Điển, Anh quốc, và nó đã được phơi ra cho nhân dân nước họ biết rồi. Họ sẽ nghĩ gì, khi ở Việt Nam, kẻ cắp lên mặt dạy đạo đức người lương thiện? Nói như Giáo sư Ngô Bảo Châu, nếu có hình ảnh nào làm nhục Việt Nam tốt nhất thì chính là hình ảnh cô Kiều Trinh trên TV

– Đây quả là Chuyện buồn” nhà Đài !”


Ông Vũ Văn Hiến chả hề hấn gì sau sự kiện đó, vẫn đủ tiêu chuẩn vào Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, và tiếp tục làm Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam. Cô con gái Kiều Trinh vẫn làm phóng viên của VTV.


Năm 2006, Kiều Trinh được sang nước Anh công tác. Bệnh tâm thần lại tái phát và cô nàng đã thó chiếc máy ảnh kỹ thuật số trong shop. Một lần nữa ông Hiến lại phải cứu con gái bằng việc nhờ Đại sứ quán can thiệp và tờ giấy của bác sỹ chứng nhận bệnh tâm thần lại đưa ra sử dụng!


Năm 2009, Kiều Trinh được kết nạp đảng và được đề bạt làm Trưởng phòng Văn hóa dân tộc, Ban thời sự. Thật mỉa mai khi có những nhà báo chống tham nhũng tiêu cực , chỉ vì phạm một vài lỗi kỹ thuật nhỏ, thì phải vào tù, hoặc bị tước thẻ nhà báo, còn kẻ cắp con gái ông Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam lại được đề bạt.
Từ bấy đến nay, một nghi án vẫn chưa có lời giải: Kiều Trinh bị tâm thần hay kẻ cắp?


Dư luận cho rằng, có lẽ ông bác sỹ nào đó được ăn, hoặc bị ép mới ký giấy chứng nhận bệnh tâm thần cho Kiều Trinh, vì nhìn hình ảnh chải chuốt óng mượt, và nghe cô nói sắc lẻm trên TV thì không ai nghĩ bị tâm thần cả. Mà nếu bị bệnh tâm thần thì đưa vào bệnh viện, chứ sao lại đưa lên làm MC trên TV?


Vậy chắc chắn là kẻ cắp!


Nước ta có 54 dân tộc, mỗi dân tộc có một nền văn hóa khác nhau, phong tục tập quán mỗi nơi một vẻ rất phong phú, đa dạng, nhưng tuyệt nhiên không hề có nền văn hóa và phong tục tập quán ăn cắp. Ăn cắp, ăn trộm, ở đâu cũng ghét, cũng khinh. Dù đói ăn vụng, túng làm liều mọi người vẫn chê cười chứ đừng nói tiểu thư con quan như Kiều Trinh. Vậy mà cô nàng không biết ngượng cứ xuất hiện trên TV nói văn hóa, đạo đức? Phải chăng quý vị muốn truyền bá cho dân thứ văn hóa ăn cắp và nghệ thuật chạy tội?


Nên nhớ, hình ảnh cô Kiều Trinh không thể bôi xóa được trong hồ sơ của cảnh sát Thụy Điển, Anh quốc, và nó đã được phơi ra cho nhân dân nước họ biết rồi. Họ sẽ nghĩ gì, khi ở Việt Nam, kẻ cắp lên mặt dạy đạo đức người lương thiện? Nói như Giáo sư Ngô Bảo Châu, nếu có hình ảnh nào làm nhục Việt Nam tốt nhất thì chính là hình ảnh cô Kiều Trinh trên TV.


Nhưng sự kiện chấn động là năm 2001 bà Vũ Kiều Trinh, Biên tập viên của VTV qua Thụy Điển tu nghiệp 3 tuần. bà Vũ Kiều Trinh hiện nay xuất hiện trên VTV rất nhiều, là con gái ông tổng Giám đốc VTV Vũ Văn Hiến. Năm 2001, bà Vũ Kiều Trinh, lợi dụng chuyến đi tu nghiệp này ăn cắp rất nhiều đồ trong siêu thị tại Kalmar centrum. Bị cảnh sát bắt giam hơn 1tuần lễ. Sau đó nhờ đường ngọai giao can thiệp bà Vũ Kiều Trinh và đòan nhà báo VN về nước nhưng hình ảnh các phóng viên Vn trong cái nhìn các phóng viên các nước khác là kẻ gian tham và trôm cắp. Năm 2006, được đi tu nghiệp tại Anh, bà Vũ Kiều Trinh cũng ăn cắp 1 lần nữa.


Ngày nay bận cầm hộ chiếu VN mà nhập cảnh vào 4 nước Bắc Âu bạn sẽ cảm nhận được vì sao người ta ” cảnh giác” với người Việt đến thế.Vì những người này đây, những người VN qua đây sinh sống bằng nghề trộm cắp và trốn ở lại không về nước.Con của Giám đốc VTV mà còn đi ăn cắp thì dân thường càng nhiều hơn


Quốc thể đã bị người ta làm nhục cách trơ trẽn


Cái hộ chiếu Việt Nam bị người ta khinh khi vì những tội phạm của người Việt nam trên xứ người. Đức Cha Kiệt nói câu nói đó rất chính xác
Sẽ là rất nhục nhã khi thấy hình ảnh tội phạm VN trên xe bus, ngay cửa siêu thị, chỗ công cộng. Họ dán hình và không ghi tên là bà Vũ Kiều Trinh, hay Hiền mã lỵ ( dân hải phòng chuyên ăn cắp hàng siêu thị ở Getoborg) mà chỉ ghi là VIETNAMESE

VTV1 LẠI ĐƯA CÔ ĂN CẮP LÊN SÓNG DẠY DỖ VĂN HÓA


Kiều Trinh là cô ăn cắp tầm cỡ thế giới, làm việc ở VTV. Rất nhiều bài báo đã phản ứng chuyện VTV liên tục đưa cô ăn cắp này lên sóng truyền hình vì như vậy là coi thường khán giả. Hôm qua CÔ ĂN CẮP KIỀU TRINH lại lên sóng VTV1 dạy dỗ người nghe về VĂN HÓA ỨNG XỬ!. Chẳng lẽ VTV thiếu người hay sao mà dùng cô ăn cắp này? Ăn cắp vặt là một tính xấu khó sửa lắm. Bà Tổng Giám đốc Công ty Bia Huế lương tháng 4000 USD ( tức là gần 100 tr/ tháng) thế mà khi sáng Thái Lan, vào siêu thị thấycái kính đẹp cũng thò tay ăn cắp, nên bị bắt và sau đó mất chức! Đưa cô ăn cắp lên sóng truyền hình Quốc gia chứng tỏ tư cách của lãnh đạo VTV có vấn đề?

TÔI ĐỀ NGHỊ VTV NGƯNG NGAY VIỆC ĐƯA CÔ ĂN CẮP KIỀU TRINH LÊN SÓNG QUỐC GIA. Nếu vì cô ấy là con ông to thì cho làm những việc phía sau, cho lương cao hơn. Các cô gái ở VTV bây giờ cô nào cũng xinh đẹp, giỏi giàn hơn KT nhiều, tội gì phải dùng CÔ ĂN CẮP cho mang tiếng!


Trong Chương trình Thời sự trên kênh VTV1, khung giờ 7 đến 7 giờ 45 tổi, ngày 29-7-2017, cô này nói về Văn hoá ứng xử nơi công cộng , thì có khảc gì ” nằm ngửa nhổ ngược”, cô này nên “sờ lên sau gáy trông xa hay gần”.

Gần đây VTV đang là tâm đểm chú ý khi gây ra hàng loạt vụ việc từ Chuyển Động 24h đến Nhặt Xương cho Thầy trên VTV1 và VTV3 . Nhân đây chúng tôi xin nhắc về một BTV truyền hình của VTV là cô Kiều Trinh. Không hiểu VTV thiếu gì người trẻ, đẹp, giỏi hơn Vũ Kiều Trinh, vì sao cứ phải để cho cô Kiều Trinh xuất hiện trên màn ảnh ?


Mỗi lần xem chương trình “Văn hóa dân tộc”, của Đài truyền hình Việt Nam VTV, tôi lại cảm thấy nhức mắt. Bởi vì người phụ trách chương trình ấy luôn xuất hiện với cái vẻ mỹ miều, cặp mắt sắc xảo, và giọng nói rất đanh. Đó chính là Kiều Trinh. Dân mạng không còn lạ gì Kiều Trinh là con gái ông Vũ Văn Hiến (còn ông là ai thì mời bạn đọc search google) . Cô sinh năm 1975, nguyên phóng viên văn hóa Ban thời sự .

Năm 2001, Kiều Trinh được cử sang Thụy Điển 3 tuần. Ngay tuần đầu, ngày 11-2-2001, cô đã bị cảnh sát thành phố Kalmar bắt vì tội ăn cắp hàng trong siêu thị. Lúc đầu cô nàng chối bai bải, nhưng khi mở băng ghi hình thì phải cúi đầu nhận tội. Cô nàng đã ăn cắp ở Orebro, Kaimar số mỹ phẩm trị giá 400 đô la. Số tiền đó không lớn, nhưng ở Thụy Điển người ta trị ăn cắp, tham nhũng rất nghiêm, nên theo luật Kiều Trinh phải ngồi tù.


Vì Kiều Trinh là con COCC nên Đại sứ quán Việt Nam ở Thụy Điển phải ra tay. Và sau một tuần bị giam, ngày 16-2-2001, cô nàng được tha, sau khi có giấy của bác sỹ xác nhận nhận Kiều Trinh bị bệnh tâm thần từ Việt Nam gửi sang. Ngày 18-2-2001, Kiều Trinh bị trục xuất về nước. Đón cô ở sân bay, diễn viên điện ảnh Trần Lực đã tặng một cái tát, chấm dứt quan hệ vợ chồng từ đó.


Hiện tại, khi được phóng viên hỏi về người vợ cũ Kiều Trinh, Trần Lực chỉ im lặng và nói: không muốn nhắc đến?

Năm 2006, Kiều Trinh được sang nước Anh công tác. Bệnh tâm thần lại tái phát và cô nàng đã thó chiếc máy ảnh kỹ thuật số trong shop. Một lần nữa ông Hiến lại phải cứu con gái bằng việc nhờ Đại sứ quán can thiệp và tờ giấy của bác sỹ chứng nhận bệnh tâm thần lại đưa ra sử dụng!

Năm 2009, Kiều Trinh được kết nạp đảng và được đề bạt làm Trưởng phòng Văn hóa dân tộc, Ban thời sự. Thật mỉa mai khi có những nhà báo chống tham nhũng tiêu cực , chỉ vì phạm một vài lỗi kỹ thuật nhỏ, thì phải vào tù, hoặc bị tước thẻ nhà báo, còn kẻ cắp lại được đề bạt?

Từ bấy đến nay, một nghi án vẫn chưa có lời giải: Kiều Trinh bị tâm thần hay kẻ cắp?

Dư luận cho rằng, có lẽ ông bác sỹ nào đó được ăn, hoặc bị ép mới ký giấy chứng nhận bệnh tâm thần cho Kiều Trinh, vì nhìn hình ảnh chải chuốt óng mượt, và nghe cô nói sắc lẻm trên TV thì không ai nghĩ bị tâm thần cả. Mà nếu bị bệnh tâm thần thì đưa vào bệnh viện, chứ sao lại đưa lên làm MC trên TV?

Nước ta có 54 dân tộc, mỗi dân tộc có một nền văn hóa khác nhau, phong tục tập quán mỗi nơi một vẻ rất phong phú, đa dạng, nhưng tuyệt nhiên không hề có nền văn hóa và phong tục tập quán ăn cắp. Ăn cắp, ăn trộm, ở đâu cũng ghét, cũng khinh. Dù đói ăn vụng, túng làm liều mọi người vẫn chê cười chứ đừng nói tiểu thư con quan như Kiều Trinh. Vậy mà cô nàng không biết ngượng cứ xuất hiện trên TV nói văn hóa, đạo đức? Phải chăng quý vị muốn truyền bá cho dân thứ văn hóa ăn cắp và nghệ thuật chạy tội?

Nên nhớ, hình ảnh cô Kiều Trinh không thể bôi xóa được trong hồ sơ của cảnh sát Thụy Điển, Anh quốc, và nó đã được phơi ra cho nhân dân nước họ biết rồi. Họ sẽ nghĩ gì, khi ở Việt Nam, kẻ cắp lên mặt dạy đạo đức người lương thiện? Nói như Giáo sư Ngô Bảo Châu, nếu có hình ảnh nào làm nhục Việt Nam tốt nhất thì chính là hình ảnh cô Kiều Trinh trên TV.


Từng là nam diễn viên ghi dấu ấn đẹp trong lòng khán giả truyền hình với vai diễn trong các phim Mẹ chồng tôi, Giải hạn, Nguyễn Ái Quốc ở Hong Kong, Trần Lực tiếp tục gặt hái được thành công với vai trò đạo diễn khi thực hiện các phim Chuyện nhà Mộc, Tết này ai đến xông nhà, Cocktail cho tình yêu…

Trần Lực nổi tiếng từ rất sớm. Anh thường đóng cặp với nhiều người đẹp như: Thu Hà, Lê Khanh, Chiều Xuân với những câu chuyện tình ly kỳ đẫm lệ... Các đạo diễn khai thác tối đa vẻ phong tình của anh.

Không biết có phải vì thế mà người ta đồn rằng Trần Lực đào hoa, khiến phụ nữ lắm cô... xin chết.

Trần Lực thì vẫn một mực khẳng định mình không may mắn được như vậy, hơn nữa cuộc sống của anh đã có rất nhiều điều để phải quan tâm, thêm nhiều phụ nữ vào làm gì cho rắc rối!

Không chỉ được nhiều người biết đến nhờ những thành công trong sự nghiệp, Trần Lực còn được nhắc đến là một người đàn ông 3 đời vợ. Anh kết hôn với người vợ thứ nhất khi đang theo học ngành Đạo diễn Sân khấu tại Bulgari.

Năm 1991, Trần Lực về nước, mang theo cậu con trai nhỏ tên Trần Hoàng. Người vợ đầu của anh hiện là một giảng viên piano. Người vợ thứ hai của Trần Lực là một biên tập viên sắc sảo của Đài THVN.

Nguyên nhân của lần đổ vỡ thứ hai này không phải do những ồn ào mà người ta hay nhắc tới, mà là do hai người quá bận rộn với công việc và không vượt qua được rào cản sự nghiệp.

Người vợ hiện tại của anh là chị Mỹ Trang, người đã sinh cho anh hai đứa con: Mỹ Anh (2007) và Trần Tú (2008). Mỹ Trang là con gái gốc Nam nhưng sau khi kết hôn với đạo diễn Trần Lực, chị ra Hà Nội sinh sống và lập nghiệp.

Người vợ thứ 3 sắc sảo và tài giỏi của Trần Lực.

Đạo diễn Trần Lực thú nhận một tính xấu, đó là chẳng mấy khi anh mua quà tặng vợ vào những ngày lễ tết hay khi đi xa về. Vợ anh ban đầu cũng hụt hẫng, buồn và giận dỗi, nhưng dần dà rồi cũng đành chấp nhận.

Nói về người vợ thứ 3 này, Trần Lực từng thổ lộ: "Cô ấy cũng là người bình thường như bao người phụ nữ khác. Nhưng nói chung, vợ tôi đều là những người tài giỏi, thông minh".


Mỹ Trang đã cùng Trần Lực thành lập Công ty Điện ảnh Đông A và sản xuất ra nhiều bộ phim truyền hình thành công như Phía cuối cầu vồng, Chàng trai đa cảm…

Ba lần đăng ký kết hôn. Ba lần lên xe hoa. Trần Lực nhắc đến chuyện này một cách bình thản, pha chút tự châm biếm bản thân. Anh cũng thấy rằng ba lần là hơi nhiều, nhưng cái số nó bắt anh phải như vậy.

Ai cũng muốn có gia đình yên ấm, ổn định. Mỗi sự xáo trộn là một điều bất khả kháng, gây ra sự mệt mỏi cho không chỉ riêng anh và còn những người khác.

Trần Lực thường xuyên đưa các con về thăm ông bà nội.

Trải qua nhiều biến cố, đến thời điểm này Trần Lực đã có một cuộc sống gia đình đủ để anh an tâm với người vợ đảm và 3 đứa con ngoan. Hằng tuần, anh đưa vợ và các con đến thăm nhà ông bà nội.

Thỉnh thoảng, hai vợ chồng lại thu xếp thời gian đưa các con đi chơi xa một vài hôm. Ngoài việc xả stress, những chuyến đi đó cũng là cơ hội để anh thắt chặt thêm sợi dây tình cảm gia đình.

Trên facebook cá nhân của Trần Lực cũng tràn ngập hình ảnh của các con anh, thậm chí mỗi người còn có một album ảnh riêng, ở mỗi tấm ảnh là những câu chuyện nhỏ hay những dòng bình luận hóm hỉnh được Trần Lực chia sẻ.

Anh không chỉ là một người bố tình cảm, tâm lý, luôn làm bạn với các con mà còn là người tôn trọng quyền cá nhân, chia sẻ với những quan điểm và cá tính riêng của con mà không áp đặt hay thuyết giáo chúng.

"Bọn trẻ nhà tôi sống tình cảm lắm, về gặp nhau cái là đùa, nhiều khi đùa quá là thành đánh nhau. Khi đó, với mỗi đứa con, lại phải có cách xử trí riêng". Trần Lực đùa vui.

Tài sản quý giá nhất của Trần Lực giờ là những đứa con và một sự nghiệp rộng mở.

Tự nhận mình là một người sống thiên về gia đình, nhưng guồng quay công việc đôi khi cuốn anh vào và không dễ gì để thoát ra.

Nhiều lúc, ông giám đốc Hãng phim Đông A ước có thật nhiều tiền, đủ để làm một bộ phim thật hay, thật đã, rồi sau đó vứt tất để về chơi với các con. Được ở bên con - đó là một sự sung sướng.

"Một ngày, tôi cũng không có nhiều thời gian dành cho con. Buổi sáng đánh thức các con dậy, cho chúng đánh răng, rửa mặt rồi đưa cô Bông và cậu Bờm ra bến xe, bắt xe đi học. Sau đó, quay về nhà, đưa cậu út tới nhà trẻ.

Buổi chiều, khoảng 5h là 3 đứa về nhà. Tôi có những vụ lời ru chia ba, tay bế cậu út, chân đẩy nôi cho cậu hai với cô ba rồi à ơi ru con…

Những buổi như thế rất nhiều bởi làm sao một mình mẹ chúng nó trông được, kể cả có người đến hỗ trợ cũng vậy thôi", đạo diễn Trần Lực chia sẻ về một ngày của ông bố ba con.


Kể từ "Những chàng trai đa cảm", khán giả biết đến hãng phim Đông A của đạo diễn, diễn viên Trần Lực. Anh rời hãng phim truyện Việt Nam vì không tìm thấy tương lai ở đó?

Tôi có ý định làm tư nhân từ lâu rồi, từ ngày tôi về nước sau 8 năm học đạo diễn sân khấu ở Bungari. Ngày ấy tôi và Trung Anh (diễn viên Nhà hát kịch Việt Nam) đã nung nấu ý định mở một sân khấu tư nhân nhưng không thành. Tôi rất mê sân khấu, đã từng học đạo diễn sân khấu mà tiếc là, chưa được làm sân khấu ngày nào.

Hãng phim Đông A thực chất được thành lập từ năm 2002, nhưng khi đó chưa có cơ chế cho sản xuất phim tư nhân, chúng tôi đầu tư cho việc tổ chức sự kiện. Đến năm 2005, khi nhà nước cho phép sản xuất phim tư nhân, chúng tôi lập tức chuyển sang làm phim. Hiện tại, hãng phim đã đi vào ổn định, vừa sản xuất phim, vừa sản xuất showgame, cộng tác với truyền hình.


Sau Những chàng trai đa cảm , sắp tới hãng phim tôi sẽ ra mắt phim Tìm lại chính mình trên sóng VTV1.


Sản xuất phim truyền hình lên sóng giờ vàng sẽ được “ăn chia” tiền quảng cáo với nhà Đài. Hãng phim của anh chuyên chú làm phim truyền hình hẳn vì nó dễ dãi hơn, và kiếm tiền “ngon lành” hơn?

Không, nói chính xác là nó an toàn hơn. Làm phim nhựa chiếu rạp bây giờ mạo hiểm lắm, vừa tốn kém vừa dễ thất bại, mà phần lớn là thất bại. Tôi phục những hãng làm phim nhựa mà thắng lớn về doanh thu. Họ rất giỏi. Tôi chưa đủ tự tin và kinh nghiệm để sản xuất phim nhựa. Nhưng chắc chắn hãng của tôi sẽ làm, chỉ là vấn đề về thời gian thôi. Chúng tôi cần thêm thời gian để tích lũy kinh nghiệm, để tìm một kịch bản ưng ý và để chờ đợi những cơ hội thích hợp.

Trước mắt, chúng tôi vẫn chuyên chú làm phim truyền hình. Tìm lại chính mình là một bộ phim về những người trẻ (giống như Những chàng trai đa cảm ) nhưng vấn đề trong phim rộng hơn, cuộc sống được đề cập muôn màu hơn, đa dạng hơn. Làm phim truyền hình, đề tài gì cũng được, nhưng nhất thiết phải gần gũi với cuộc sống. Khán giả phải tìm thấy mình trong phim, phải nghe thấy chính cuộc sống của họ trong phim, họ mới tin và theo dõi phim mình từ đầu đến cuối! Tôi khá tin tưởng vào Tìm lại chính mình sẽ lên sóng sắp tới.


"Những chàng trai đa cảm" không phải là một phim truyền hình “chất lượng cao” so với nền chung của phim truyền hình, nhưng lại có được sức hút với khán giả nhờ dàn diễn viên trẻ đẹp với các “chân dài” Hồng Diễm, Ngọc Oanh... Thủ pháp “chân dài” được Trần Lực sủng ái trong nhiều phim. Đào hoa như Trần Lực có vẻ dễ bị các “chân dài” làm cho lóa mắt?


(Cười to) L àm gì mà đào hoa? Người mẫu đầu tiên tôi mời đóng phim là Trần Hoàng Xuân trong Tết này ai đến xông nhà . Casting hơn trăm người mới tìm thấy Hoàng Xuân. Bạn cứ xem phim đi sẽ thấy, diễn viên đóng phim của hãng tôi đều là những người đóng tốt. Ngọc Oanh, Hồng Diễm đóng Những chàng trai đa cảm rất tốt đấy chứ?

Tùy từng công việc, từng vai, để mời các người mẫu đóng phim. Tôi thường tìm người đẹp thật giống với nhân vật để các cô ấy là chính mình trên phim, chứ không phải diễn. Vừa đẹp, vừa tròn vai, thì tốt quá còn gì!


Nhắc đến "Tết này ai đến xông nhà", sau phim ấy, anh không còn làm phim. Giới trong nghề vẫn kháo nhau, “tay” Lực đóng phim còn được, chứ làm phim thì thường thôi!

Tôi chẳng ngạc nhiên khi nghe những lời ấy. Bình thường thôi! Cuộc sống mà, ở bất cứ đâu, bất cứ nghề nào, bạn cũng sẽ nghe được những lời xuất phát từ bản tính ganh tỵ, ghen ghét của con người như thế. Phải biết cách loại chúng ta khỏi đầu để tập trung cho công việc. Chuyện ta, ta làm. Tôi không quan tâm đến những chuyện đó, tôi chỉ quan tâm đến những việc mình đã, đang và sẽ làm.

Một phi công giỏi là phi công có nhiều giờ bay nhất. Giờ bay ở đây là kinh nghiệm, là vốn sống. Nghề đạo diễn cũng vậy, càng làm, càng nhiều vốn sống, càng định hình phong cách và tài năng. Tôi mới làm hai phim nhựa, hai, ba phim truyền hình. Với con số ấy, chưa thể nói lên điều gì cả.


Và vì thế, vì chưa để lại được dấu ấn trong công việc đạo diễn, nên người ta chỉ nhớ một Trần Lực diễn viên. Những năm tháng của Người yêu đi lấy chồng, Mẹ chồng tôi, Hoa ban đỏ... là những năm tháng anh là diễn viên ngôi sao. Tên anh thường gắn với sự hào hoa, lãng tử, gắn với những giai thoại cùng người đẹp, ví như chuyện anh và Thu Hà...


(Cười), có gì đâu, tại chúng tôi là những người bạn thân thiết thôi mà. Tôi may mắn vì được đóng phim với nhiều người đẹp, như Thu Hà, Lê Khanh, Chiều Xuân... Và may mắn hơn khi đóng phim xong, chúng tôi vẫn là những người bạn tốt.


Hơn 40 tuổi đã trải qua 3 đời vợ, với anh, đó là sự may mắn hay không may mắn?

Đó là duyên số. Là người đàn ông thực sự, chẳng ai muốn như vậy. Ai cũng muốn có gia đình hạnh phúc, yên ấm, ổn định. Sau mỗi sự xáo trộn mệt mỏi lắm. Chuyện xảy ra như vậy đều là bất khả kháng.


Người phụ nữ đầu tiên của anh là một nghệ sỹ Piano, nghe nói, đó là mối tình lãng mạn lắm?

Chúng tôi yêu nhau khi là sinh viên du học ở Bungari. Cô ấy học Piano. Bạn hẳn cũng có một mối tình thời sinh viên. Yêu nhau những ngày ấy thì lãng mạn lắm. Trên đầu chỉ có trời và mặt đất thì chỉ có đôi ta. Nhưng thời trẻ mà... Hiện giờ, cô ấy là trưởng khoa Piano - ĐH Nghệ thuật Hà Nội. Cô ấy cũng đã có hạnh phúc riêng.


Thời kỳ anh đang nổi tiếng, anh có yêu một cô gái lúc đó cũng khá nổi tiếng là BTV Kiều Trinh. Sau khi Kiều Trinh gặp “sự cố”, người ta thấy anh và chị ấy cũng chia tay nhau. Cuộc hôn nhân ngắn ngủi, dư luận cho rằng, vì anh khắt khe với Kiều Trinh khi cô ấy gặp “sự cố” kia?

Chuyện của tôi và Kiều Trinh đã qua, tôi không muốn nhắc lại. Nhưng, là người đàn ông mà chia tay chỉ vì chuyện đó thì kém quá. Với tôi, đó là chuyện nhỏ. Chỉ tại cả hai đều say mê công việc, không có thời gian cho nhau và cho gia đình. Kiều Trinh là một người thông minh, giỏi giang, đam mê nghề báo. Lẽ ra cô ấy còn tiến xa hơn thế... Giờ cả hai chúng tôi đều đã có hạnh phúc riêng, và chúng tôi vẫn là những người bạn.


Cuộc hôn nhân thứ ba, chị ấy chia sẻ và cùng anh lập nên hãng phim Đông A bây giờ. Hạnh phúc ấy dường như là sự bù đắp cho những đổ vỡ đã qua?


(Cười) Cũng bình thường thôi. Cô ấy cũng là người bình thường như bao người phụ nữ khác. Nhưng nói chung, vợ tôi đều là những người tài giỏi, thông minh.


Đã gần 50 tuổi, với người đàn ông đã có danh tiếng cần có trong nghề, đã đi qua những đổ vỡ chia ly, với Trần Lực điều quan trọng nhất bây giờ, là người phụ nữ biết chăm lo cho gia đình và các con anh, hay là người phụ nữ thông minh tài giỏi?

Người phụ nữ thông minh, tài giỏi không có nghĩa là không biết chăm lo cho gia đình và các con. Với tôi bây giờ, quan trọng nhất là gia đình. Nói chân thành, tôi đang làm việc không phải vì bản thân mình, mà vì hãng phim của gia đình, vì những cộng sự, vì các con tôi nữa (con trai cả của Trần Lực hiện là sinh viên năm thứ 3 khoa Đạo diễn - ĐH Sân khấu Điện ảnh). Ở tuổi này, danh tiếng nghe như là cái gì xa vời lắm. Hạnh phúc gia đình mới là số một. Đi đâu cũng muốn về với các con, với gia đình.


Trước đây, Trần Lực là một diễn viên tài năng với nhiều vai diễn xuất sắc. Còn hiện tại, anh lại thành công trong vai trò của một người đạo diễn.

Thế nhưng bên cạnh những thành quả gặt hái trong sự nghiệp thì Trần Lực lại khá lận đận chuyện tình duyên.

Qua hai lần đò, đạo diễn Trần Lực đã tìm được hạnh phúc bên người vợ thứ ba có tên Bùi Mỹ Trang - giám đốc một công ty đầu tư sản xuất phim truyền hình.

Vợ thứ 3 của Trần Lực là một người phụ nữ sinh ra ở miền Tây. Chị đã theo chồng ra Hà Nội và sinh cho anh 3 đứa con xinh xắn.

Vợ thứ 3 của đạo diễn Trần Lực

3 người con xinh xắn, đáng yêu của Trần Lực - Mỹ Trang

Là một người phụ nữ tài giỏi nhưng vợ Trần Lực rất hiếm khi xuất hiện trước truyền thông mà chỉ đứng ở phía sau để hỗ trợ cho chồng.


Trên facebook, Trần Lực thường chia sẻ ảnh của các con chứ ít khi nhắc về vợ. Vì vậy nhiều người cho rằng người vợ hiện tại của Trần Lực là Mỹ Trang không xinh đẹp và nổi tiếng bằng những người vợ cũ của anh.

Nhưng có thể nói Mỹ Trang là người phụ nữ đặc biệt và luôn hết lòng với chồng con.


Mỹ Trang đã cùng Trần Lực thành lập Công ty Điện ảnh Đông A và sản xuất ra nhiều bộ phim truyền hình thành công. Nổi bật nhất là phim "Phía cuối cầu vồng", "Chàng trai đa cảm"...


Sau này, khi lập công ty của riêng mình, Mỹ Trang đã lấy tên công ty là Trần Gia, chị chia sẻ: “Tôi lập công ty Trần Gia sau khi sinh 2 đứa con Trần Mỹ Anh và Trần Tú.


Tôi muốn coi đây là món quà dành cho 2 con. Như vậy có nghĩa, hợp đồng lao động của tôi ký với 2 con dài 18 năm. Hy vọng, với 18 năm, công ty sẽ phát triển và có được chỗ đứng vững chãi ”.

Người vợ thứ 3 sắc sảo và tài giỏi của Trần Lực

Trải qua nhiều biến cố, đến thời điểm này Trần Lực đã có một cuộc sống gia đình đủ để anh an tâm với người vợ đảm và 3 đứa con ngoan.

Hàng tuần, anh đưa vợ và các con đến thăm nhà ông bà nội. Thỉnh thoảng, hai vợ chồng lại thu xếp thời gian đưa các con đi chơi xa một vài hôm.

Ngoài việc xả stress, những chuyến đi đó cũng là cơ hội để anh thắt chặt thêm sợi dây tình cảm gia đình.

Trần Lực thường xuyên đưa các con về thăm ông bà nội

Đạo diễn Trần Lực cũng thú nhận một tính xấu, đó là chẳng mấy khi anh mua quà tặng vợ vào những ngày lễ tết hay khi đi xa về. Vợ anh ban đầu cũng hụt hẫng, buồn và giận dỗi, nhưng dần dà rồi cũng đành chấp nhận.


Nói về người vợ thứ 3 này, Trần Lực từng thổ lộ: "Cô ấy cũng là người bình thường như bao người phụ nữ khác. Nhưng nói chung, vợ tôi đều là những người tài giỏi, thông minh".

Sơ lược tiểu sử BTV Kiều Trinh

Cô nàng có tên khai sinh là Vũ Kiều Trinh, sinh năm 1975, cô hiện là phóng viên văn hóa ban thời sự của Đài truyền hình Việt Nam ngoài ra thì cô còn là con gái nguyên Ủy viên trung ương Đảng, Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam Vũ Văn Hiến. Sau khi nhiều scandal tai tiếng của cô lộ ra thì mọi người cũng nghi ngờ rằng liệu nghề nghiệp mà cô đang có có phải là nhờ bố cô mang lại cho cô hay không.

Đời tư

Mọi người biết đến cô là một BTV tài giỏi, cô là vợ thứ 2 của nghệ sĩ ưu tú Trần Lực. Thời điểm Trần Lực nói rằng sẽ kết hôn với cô thì mọi người đã vô cùng bất ngờ, mọi người cảm thấy rằng 2 người khá đẹp đôi, trai tài gái sắc tuy nhiên điều đáng tiếc vẫn xảy ra và chuyện tình của họ chỉ kéo dài 3 năm sau đó chia tay. Mọi người nói rằng vì Trần Lực là người gia trường và khắt khe với gia đình trong khi ở ngoài thì rất là lịch thiệp. Hơn nữa Kiều Trinh cũng vướng phải một scandal khi cô ra nước ngoài công tác vì vậy đây có lẽ thật sự là dấu chấm cho cuộc hôn nhân của 2 người. Có người còn đồn rằng trước khi 2 người ra tòa làm thủ tục li hôn thì anh chồng đã bạo lực đón vợ ở sân bay bằng một cái tát nảy lửa.

Con đường sự nghiệp

Kiều Trinh đã tiếp nối nghiệp của cha khi cô nàng quyết định sẽ làm việc ở đài VTV sau khi học xong, cô đã nắm giữ một vị trí khá quan trọng trong đài. Năm 2001 cô đại đài tin tưởng giao nhiệm vụ sang Thụy Điển 3 ngày để làm việc và cô đã mang lai nhiều cống hiến cho đài. Năm 2006 cô tiếp tục sang nước ngoài làm việc để có thể nắm bắt được tình hình kinh tế của nước Anh. Năm 2009 cô được đề bạt làm Trưởng phòng văn hóa dân tộc và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Cô nàng luôn đảm nhận những chương trình quan trọng của đài truyền hình.

Những vụ scandal lùm xùm của BTV Kiều Trinh trong thời gian qua

Cô bị cảnh sát thành phố Kaimar nơi cô đang công tác bắt vì tội ăn cắp đồ trong siêu thị vào ngày 11/2/2001, mặc dù cô nàng đã từ chối hết sức bài bản tuy nhiên thời điểm xem lại băng ghi hình thì cô không thể nào phủ nhận tội của mình. Cô đã ăn cắp một đồ vật mỹ phẩm có giá trị tới 400 đô la. Mặc dù số tiền này cũng không quá lớn tuy nhiên theo luật của quốc gia này thì cô có thể bị ngồi tù. Bởi vì cô cũng là con của một nhân vật có tiếng trong đài truyền hình cho nên bên đại sứ quán Việt Nam ở Thụy Điển đã vào cuộc và cô chỉ bị giam 1 tuần sau đó được thả khi có giấy xác nhận của bệnh viện tâm thần rằng cô nàng có bệnh trước đó. Ngày 18/2/2001 cô bị trục xuất về nước, 2 cha con cô vẫn tiếp tục làm việc tại đài truyền hình và dường như vụ việc chưa từng xảy ra.

Thời điểm cô sang Anh công tác thì cô cũng bị người dân ở đó nói rằng cô đã ăn cắp một chiếc máy ảnh trong shop. Vụ việc này nhanh chóng được dàn xếp vì có sự can thiệp của đại sứ quán và giấy xác nhận bệnh của cô trước đó.

Con người trong đời luôn có những lúc mắc phải sai lầm, thiếu xót chỉ là nó là sai lầm lớn hay nhỏ thôi, qua những sai lầm mà ta mắc phải thì ta phải nhìn nhận lại bản thân mình, kiểm điểm bản thân để trở nên tốt hơn chứ không phải là xa ngã sâu hơn vào trong sai lầm. Tôi thiết nghĩ những gì mà BTV Kiều Trinh đang trải qua cũng giống như vậy.

Thông qua những gì mà chúng tôi chia sẻ thì chắc hẳn mọi người đã có thêm nhiều cái nhìn hơn về cô nàng biên tập viên xinh đẹp này. Trong cuộc đời của cô cũng có khá nhiều scandal và chúng không mấy tốt đẹp nhưng mà những cống hiến mà cô đã làm ở đài truyền hình, đem đến cho mọi người những bản tin chất lượng nhất, cô đã cống hiến rất nhiều cho VTV từ khi cô còn trẻ cho đến hiện tại vậy thì chúng ta cũng nên thông cảm cho những lỗi lầm nhất thời của cô để cô có thể đứng lên làm lại từ đầu, phấn đấu hơn trong cương vị mà cô đang đảm nhận.

Chia sẻ Facebook